“Amazing CV” hay là “Motion is king”

18/06/2016 | 2576 views

Workshop “Amazing CV với Alex Cao” đã thu hút gần 30 bạn trẻ trong buổi sáng thứ Bảy, 18/06/2016 nhờ giới thiệu một hình thức CV cực kỳ độc đáo và mới mẻ: CV động.

Thầy Cao Trung Hiếu – giảng viên học kỳ Digital Film-making & Animation của FPT Arena là một người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa tĩnh và động, từng làm việc cho nhiều agency về quảng cáo, sáng tạo cả trong lẫn ngoài nước, nên có rất nhiều kinh nghiệm về giới thiệu bản thân và xây dựng CV, Portfolio. Không cầu kỳ, hoa mỹ, thầy đã giới thiệu cho các bạn quá trình tìm kiếm và xây dựng “nhân hiệu” (Thương hiệu bản thân) của mình, đồng thời nhấn mạnh xu hướng được yêu thích nhất hiện nay: Đồ họa động.

_DSC6256

_DSC6259

“Thay vì gửi một bản CV file word có thể làm nản lòng nhà tuyển dụng khi họ duyệt mail trên điện thoại di động, bạn hãy tự làm một video clip dài 15 giây để giới thiệu về mình một cách ngắn gọn, đơn giản và ấn tượng nhất. Nếu nó thu hút được sự chú ý của NTD, họ sẽ replay lại lần nữa.” Thầy Hiếu nói về ưu điểm khi áp dụng đồ họa động để thiết kế CV.

Thầy Hiếu cũng đã trình chiếu một ví dụ đơn giản về CV động bằng một video clip trong đó quay cận mặt của người tìm việc (màu đen trắng) áp dụng thêm các hiệu ứng motion hình khối, text và màu đơn sắc. Nội dung trên màn hình không có gì ngoài tên tuổi, học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp và địa chỉ liên hệ được viết sao cho kiệm chữ nhất có thể. Thầy cũng nhấn mạnh rằng tùy mỗi ngành nghề mà các bạn sẽ liệu cơm gắp mắm sao cho sản phẩm của mình phù hợp với văn hóa của ngành đó.

Chương trình cũng dành ra một thời lượng ngắn để thầy Hiếu hướng dẫn các bạn thực hiện những kỹ xảo hình động đơn giản trên phần mềm Adobe After Effect.

_DSC6266

_DSC6270

Thầy Hiếu chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn tham gia chương trình

 

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện – fpt.arena.edu.vn