FAN GIRL QUỲNH NGA “NHỎ NHƯNG CÓ VÕ” TIẾT LỘ TỪNG NÓI DỐI BỐ MẸ ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

02/08/2018 | 303 views

 

Có đam mê nào không phải đánh đổi, đổi cả thời gian, thanh xuân và đôi lần làm trái ý cha mẹ. Thế nhưng cũng chính vì thế mà đam mê có cái giá của nó, bởi khi sống với đam mê chính là sống với lẽ sống của mình, dù quay ngược thời gian vẫn muốn được sống với đam mê ấy một lần nữa.

Mỗi bạn trẻ đến với gia đình FAN đều ít nhiều có những câu chuyện “chẳng kể với ai bao giờ”. Người muốn được thử thách bản thân, người loay hoay đi tìm kiếm rồi chợt nhận ra FAN là nơi mình yêu thích. Và cũng có rất nhiều người tìm đến FAN – FPT Arena vì đam mê cháy bỏng và muốn được nuôi dưỡng đam mê ấy.

Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with a6 preset

Quỳnh Nga tại buổi Lễ tốt nghiệp cuộc đời.

Quỳnh Nga tại buổi Lễ tốt nghiệp cuộc đời.

Cũng chính vì đam mê, các bạn đã phải vượt qua rất nhiều thử thách, thử thách của bản thân, thử thách gia đình. Và với cô bạn Phạm Quỳnh Nga, sinh viên lớp C1509D, sau này sát nhập với lớp C1603D ở nửa sau của khóa học đến với FPT Arena cũng thật nhiều thử thách.

Quỳnh Nga là gương mặt thân quen bởi cô bạn chính là đại diện thay mặt 120 Tân thủ khoa phát biểu tại buổi Lễ tốt nghiệp ngày 21/7 ở Hà Nội vừa qua. Cùng nghe câu chuyện của Quỳnh Nga để xem cô bạn đã đến với FPT Arena như thế nào, học tập ra sao và đặc biệt là nghe câu chuyện đầy “chông gai” về hành trình theo đuổi đam mê nhé!

PV: Chào Quỳnh Nga, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân để các FAIer nói chung và các FANer nói riêng có thể hiểu hơn về bạn?

Cô gái “nhỏ nhưng có võ” có tên Quỳnh Nga

Cô gái “nhỏ nhưng có võ” có tên Quỳnh Nga

Quỳnh Nga: Hi, mình là Phạm Quỳnh Nga, một FANer chính hiệu, mọi người hay gọi mình là Shin – tên 1 nhân vật trong truyện tranh mà mình khá thích, không phải Shin cậu bé bút chì đâu nha! (cười).

Mình thích du lịch, chụp ảnh, nghe nhạc và ngày 21/7 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia mình đã tốt nghiệp.

PV: Buổi lễ tốt nghiệp của bạn vừa diễn ra cách đây chưa lâu, cảm xúc của Quỳnh Nga như thế nào khi là đại diện cho 120 Tân thủ khoa phát biểu?

Quỳnh Nga: Thú thật mình là người khá nhút nhát, trên lớp mình sôi nổi vì có nhiều bạn bè thân thiết chứ bình thường ở ngoài mình ít nói lắm. Và mình cũng chưa phát biểu trước đám đông bao giờ nên khi được đề nghị lên phát biểu mình đã từ chối ngay lập tức. Sau đó đích thân thầy Hiếu – một người thầy mà mình rất quý vào “khủng bố” thì mình mới chịu.

Mình là người hay quan sát nhưng ít khi thể hiện nên đây cũng là dịp đầu tiên và duy nhất mình có cơ hội bày tỏ cảm xúc với nhà trường và các thầy cô FPT Arena mình theo học. Run lắm nhưng vừa vui, vừa tự hào. May mà mình đã không bỏ lỡ cơ hội quý giá này!

PV: Từ khi nào Quỳnh Nga biết mình có đam mê với vẽ vời thiết kế?

Quỳnh Nga: Hồi cấp 3, khi còn blog yahoo 360, mình đã rất thích các theme thiết kế trên các diễn đàn, lúc đó thực sự mình không biết thiết kế đồ hoạ là gì, chỉ biết là rất đẹp và cũng muốn làm được như các bạn. Mình còn đọc trên Hoa học trò và biết đến anh Tùng Crazy Monkey, mình vẫn ngưỡng mộ anh Tùng từ ngày đó tới bây giờ.

Mình còn thích chụp ảnh và làm đồ handmade nữa. Dần dần mình tìm tòi và tự học photoshop để chỉnh ảnh, rồi làm các poster đơn giản. Càng học thì mình lại càng thấy thích. Nhưng lúc đó để bố mẹ yên tâm mình vẫn theo học đại học.

PV: Vậy cơ duyên gì đã đưa Quỳnh Nga đến với FPT Arena?

Quỳnh Nga: Sau khi đi làm được hơn 2 năm, mình vẫn đam mê làm những thứ nhỏ xinh, thỉnh thoảng mình cũng nhận làm freelance hay giúp bạn bè. Cùng lúc đó công việc văn phòng khiến mình thực sự mệt mỏi và cảm thấy không phù hợp chút nào.

Nhưng tất nhiên, mình biết chỉ mỗi đam mê và tự học là không đủ, nếu muốn theo đuổi ngành này một cách nghiêm túc thì phải có nền tảng vững chắc nên mình đã quyết định đăng ký học tại FPT Arena.

Và đó quả là một quyết định đúng đắn, vào trường có bao nhiêu kiến thức mới mẻ và thú vị.

PV: Quyết định theo học tại FPT Arena với Quỳnh Nga có phải là một quyết định khó khăn?

Quỳnh Nga: Rất rất khó khăn. Đã không biết bao nhiêu lần mình vào website của FPT Arena để nghiên cứu chương trình học, để xem các sản phẩm của các bạn sinh viên rồi lại ngậm ngùi đi ra. Khó khăn hơn nữa là gia đình mình không biết gì về ngành này, nên rất lo sợ khi mình ngỏ ý muốn đi học.

Ban đầu mình định vừa học vừa làm, bố mẹ gật gù đồng ý, nghĩ rằng học thêm cho vui. Sau đó mình đã tự ý nghỉ hẳn việc để đi học và bố mẹ mình đã rất giận, giận vì lo, đó là khoảng thời gian rất stress.

Áp lực từ bố mẹ, áp lực từ chính bản thân, không biết học xong có việc hay không. Bây giờ thì mọi chuyện đều ổn rồi, một trải nghiệm giúp mình trưởng thành hơn chính là quyết định theo học FPT Arena.

PV: Kỷ niệm đặc biệt của Quỳnh Nga với thầy cô, bạn bè tại FPT Arena là kỷ niệm nào?

Món quà Quỳnh Nga tự tay làm tặng thầy Hiếu

Món quà Quỳnh Nga tự tay làm tặng thầy Hiếu

Quỳnh Nga: Trong tất cả các thầy cô, mình quý nhất là thầy Cao Trung Hiếu. Sở dĩ vì ấn tượng ngay từ đầu vào trường thấy 1 “anh thầy” ngổ ngáo trông không giống thầy giáo tí nào. Sau đó được dự một số buổi nhận xét project của thầy thì rất thích cách thầy góp ý cũng như khích lệ động viên bọn mình.

20/11 năm ngoái lớp mình định chúc mừng thầy Hiếu. Mình thì vốn dĩ rất thích làm đồ handmade nên đã nảy ra ý tưởng và làm ngay trong đêm để hôm sau kịp đem đi tặng. Đó là lần đầu tiên mình tự tay làm gì đó tặng thầy cô (cười).

PV: Theo học 2 ngôi trường (học đại học và FPT Arena), với nhiều trải nghiệm của riêng mình bạn đánh giá như thế nào về FPT Arena? Điều gì khiến bạn ấn tượng nhất ở ngôi trường này?

Quỳnh Nga: Mình theo học ngoại ngữ ở Đại học Hà Nội, môi trường cũng khá là thoải mái so với các trường khác rồi. Nhưng khi học ở FPT Arena thì mọi thứ còn khác hơn nữa. Môi trường rất cởi mở và thoải mái, nhưng vẫn trong khuôn khổ.

Ở đây các thầy cô, các anh chị, cô chú làm việc ở trường rất gần gũi, luôn giúp đỡ và nhiệt tình chỉ bảo cho sinh viên. Các thầy cô luôn tâm huyết và giờ học lúc nào cũng vui vẻ, sôi nổi.

Thực sự các thầy cô tại FPT Arena rất dễ thương, mỗi người lại có những đặc điểm riêng không lẫn đi đâu được (cười).

Quỳnh Nga tìm đến FPT Arena với mong muốn có một “ngã rẽ” mới.

Quỳnh Nga tìm đến FPT Arena với mong muốn có một “ngã rẽ” mới.

PV: Trong bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Quỳnh Nga có chia sẻ: “Lựa chọn học ở FPT Arena vì yêu thích, đam mê và mong muốn có một “ngã rẽ” mới”.  Vậy thì hiện tại bạn đã tìm được ngã rẽ của mình chưa? Có bao giờ bạn cảm thấy chùn bước trên con đường này?

Quỳnh Nga: Ngay khi học xong kỳ 1 tại đây, mình đã bắt đầu đi làm fulltime. Hiện tại mình đang làm thiết kế trong ngành khách sạn được hơn 2 năm rồi, vừa được theo đuổi đam mê theo ý mình, vừa “ổn định” theo ý bố mẹ (cười).

Nhiều lúc công việc gặp khó khăn cũng mệt mỏi, hay lo sợ không biết có phát triển dài lâu được không nhưng mọi khó khăn nếu bình tĩnh giải quyết thì sẽ đều vượt qua được.

PV: Những khó khăn Quỳnh Nga đã trải qua trong quá trình theo học tập tại FPT Arena là gì?

Quỳnh Nga: Khó khăn nhất chắc là mỗi lần làm project. Mình đã làm nhóm trưởng cả 4 kỳ, thú thật là để lead được mọi người không phải là một việc dễ dàng và phải có trách nhiệm rất lớn. Có kỳ phải cân team gần như từ A-Z, có kỳ thì mọi người cùng làm với nhau rất suôn sẻ.

Riêng kỳ 3 vì phải quay phim ngắn với ekip đông người, ngoài việc đạo diễn ra mình còn phải lo sắp xếp giờ giấc, tính toán tiền chi tiêu, thuê đồ và tìm địa điểm nên khá mệt, lúc đó chỉ ước mình là con trai để mạnh mẽ hơn (cười).

PV: Tốt nghiệp rồi Quỳnh Nga có dự định gì chưa?

Quỳnh Nga: Mình vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc hiện tại, cố gắng kiếm thật nhiều tiền để đi du lịch thôi hehe.

PV: Bạn có muốn chuyển lời đến thầy cô, bạn bè tại FPT Arena không?

Quỳnh Nga: Thank you and keep rocking!

Cảm ơn Quỳnh Nga vì cuộc trò chuyện thú vị!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia –http://arena.fpt.edu.vn