FPT Arena khởi động chuỗi workshop: “Học gì để trở thành Designer “Giỏi” với tập 1 chủ đề: Làm Phim Stop Motion từ A-Z

24/04/2017 | 2521 views

FPT Arena mong rằng với chuỗi workshop này sẽ giúp các bạn yêu thích lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện dần hoàn thiện hơn các kỹ năng về thiết kế và đến gần hơn với con đường trở thành Nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Mỹ thuật đa phương tiện đang trở nên mạnh mẽ hơn trong thời đại số. Hầu hết các doanh nghiệp đều tang dần số lượng sản phẩm quảng cáo, truyền thông từ môi trường truyền thống sang Digital Marketing & Social Media. Dù bạn là ai, hay làm bất cứ ngành nghề nào, nếu có thêm các kiến thức về lĩnh vực Multimedia sẽ có rất nhiều lợi thế phát triển cơ hội nghề nghiệp.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi & nơi học tập dành cho các bạn trẻ tại khu vực TP Hồ Chí Minh yêu thích Thiết kế, Viện đào tạo quốc tế FPT-FPT Arena tổ chức chuỗi workshop: Học gì để trở thành Designer “Giỏi”. Hàng tháng sẽ là những chủ đề mới lạ và hấp dấn, tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận gần hơn với con đường trở thành Designer chuyên nghiệp, và dần hoàn thiện kỹ năng thiết kế của bản thân.

Stopmoion_ws_poster

Khởi động chuỗi workshop này là tập 1 với chủ đề: “Làm phim Stop Motion từ A-Z”, một thể loại phim hoạt hình hoạt hình tĩnh vật mà trong đó các nhân vật được dựng lên theo từng động tác, sau đó được chụp hình lại và ghép thành một bộ phim. Mỗi khung ảnh là một động tác riêng và khi ráp lại một cách liên tục ta có cảm giác như các nhân vật thực sự chuyển động.
Mời bạn xem qua một vài đoạn phim hoạt hình ngắn được thực hiện bằng kĩ thuật Stop Motion:

Nội dung chương trình:

• Một số lý thuyết về quá trình sản xuất phim, định dạng, thông số của phim.

• Khái niệm Stop motion. Các bộ phim sử dụng kỹ thuật stop motion.

• Thực hiện một đoạn phim stop motion theo nhóm.

• Ghép các frames hình thành đoạn phim hoàn chỉnh. Thêm hiệu ứng âm thanh bằng phần mềm adobe premier (adobe after effect)

Vật dụng cần chuẩn bị: Yêu cầu các bạn tham gia nên sử dụng điện thoại, hoặc máy chụp hình, đem theo dây chép dữ liệu vào máy tính

Diễn giả: Cô Lê Thị Hồng Phúc – Giảng viên FPT Arena

Thời gian: 14h thứ 5, ngày 4/5/2017
Địa điểm: FPT Arena, tầng 1, toà nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, Q.10, TP Hồ Chí Minh
Đối tượng tham dự: tất cả các bạn trẻ yêu thích Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện

Vì số lượng chỗ ngồi có giới hạn, bạn vui lòng đăng ký trước tại link sau:
http://gg.gg/dkstopmotion

FPT Arena sẽ gọi điện thoại để xác nhận sự có mặt của bạn!