Học Illustrator để tối ưu chất lượng sản phẩm design thực tế

20/08/2018 | 260 views

Adobe Illustrator được dùng nhiều cho mục đích của thiết kế đồ họa, tăng khả năng sáng tạo của người làm việc cùng nó. Vì thế hãy học Illustrator nếu bạn muốn có những bước đệm đầu tiên dễ dàng trong công việc thiết kế.

Phần mềm Adobe Illustrator có thể tạo ra một file size nhỏ, nhưng khi in ra ngoài thực tế, kích thước có lớn hơn gấp nhiều lần cũng không hề làm giảm chất lượng hình ảnh. Đây được đánh giá là phần mềm có khả năng tạo ra một tác phẩm hình ảnh, tác phẩm đồ họa cuối cùng có chất lượng cao. Do vậy nhiều người đã nhanh chóng học Illustrator để bắt nhịp với phần mềm hỗ trợ đa tiện ích này.

illustr_mty18

Ở Illustrator, kích thước sản phẩm khi in ra ngoài thực tế có thể lớn hơn gấp nhiều lần kích thước khi thiết kế mà không bị giảm chất lượng cũng như độ phân giải hình ảnh.

Không chỉ giúp ích trong việc thiết kế logo, icons, nhân vật hoạt hình, việc học Illustrator còn giúp tạo dựng nhiều sản phẩm khác với công cụ hỗ trợ thiết kế đa dạng và không giới hạn khả năng sáng tạo.

Tạo bản đồ

Với những người không thạo đường như khách du lịch hay khách lữ hành, bản đồ là công cụ rất hữu ích để xác định vị trí đang ở hay vị trí cần đến của họ. Line và Pen là 2 công cụ giúp tạo ra đường đi, hình dáng của một điểm nào đó. Khi làm việc với Pen Tool, nếu chưa quen, sẽ có một số khó khăn nhưng khi đã học Illustrator và dùng thành thạo, phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và rút kết ra những kinh nghiệm hoặc ý tưởng tốt hơn cho những lần design khác.

Dựng biểu đồ

Biểu đồ là hình ảnh biểu thị số liệu thống kê về một chủ đề nào đó, nhằm dễ hình dung và có sự so sánh lẫn nhau giữa các tiêu chí/đối tượng. Biểu đồ được tạo ra dễ dàng khi người học Illustrator dùng cách nhập dữ liệu và các số liệu kết hợp với những icons, shape, hoặc màu sắc trên Illustrator để tạo ra nó.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Chất lượng hình ảnh sẽ không bị thay đổi khi làm việc với các vector đồ họa. Hình ảnh sẽ không bị bóp méo, bị bể, mà những chi tiết trong hình vẫn đảm bảo hiển thị rõ ràng. Với hình ảnh thiết kế do người học Illustrator làm ra, độ phân giải cũng như chất lượng tác phẩm sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối.

In màu riêng biệt

Trong in ấn, có 4 màu được sử dụng: Cyan, Magenta, Yellow và Black. Illustrator đặc biệt làm việc tốt với các hệ màu sắc này. Thậm chí có thể tách 4 màu này ra để in riêng biệt. Nếu đặc biệt chú trọng mảng in ấn, hãy học Illustrator, phần mềm này có thể được xem là chuyên dụng cho việc sản xuất các ấn phẩm.

Lưu file đuôi EPS

Định dạng khi lưu là một trong các ưu điểm khác của Illustrator. File EPS mà Illustrator hỗ trợ lưu đuôi hình ảnh dưới dạng này, không phải phần mềm nào cũng cho phép. Thế nhưng chính file dạng này giúp hình ảnh sắc nét và sản phẩm được in ra chất lượng hơn hẳn nhiều định dạng ảnh khác. Điều này đặc biệt giúp các sản phẩm như logo, brochure, poster được tối ưu hóa về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả truyền tải đến công chúng. Các sản phẩm được lưu dưới dạng EPS của Illustrator sẽ cho chất lượng phân giải tối đa về đường nét và màu sắc.

Phan Thi Linh Thao


Tại FPT Arena Multimedia, sinh viên chuyên ngành Thiết kế được học Illustrator và các phần mềm khác – Một sản phẩm đồ họa trên các phầm mềm được đào tạo chuyên sâu của sinh viên FPR Arena.

Adobe Illustrator được dùng cho nhiều mục đích của thiết kế đồ họa. Với nhiều thể loại sản phẩm thiết kế khác nhau, Adobe Illustrator đều hỗ trợ tối đa khả năng sáng tạo của người làm việc cùng nó. Vì thế hãy học Illustrator nếu bạn muốn có những bước đệm đầu tiên dễ dàng trong công việc thiết kế.

Nếu muốn học Illustrator một cách bài bản, bạn có thể tham khảo khóa đào tạo tại FPT Arena Multimedia.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:

  1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
  2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
  3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 6293 5102)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Hoàng Nhung