Học “Làm Hàng” Qua Photoshop Cùng Mr.Lio

19/06/2018 | 539 views

Nằm trong chuỗi sự kiện học thử Photoshop, sáng ngày 16/6/2018 các bạn học viên đã đến tham gia trải nghiệm học thử với chủ đề “Học thử Photoshop” – Khẩu AK “Badass” nhất trong thiết kế đồ họa tại FPT Arena (Tầng 4 Viện Cơ học, 264 Đội Cấn) cùng Thầy Lê Đức Lợi (Mr. Lio) – Giảng viên có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy về đồ họa 2D.

IMG_1253

Học viên đến tham dự selfie cùng Mr. Lio.

Đầu buổi trải nghiệm thầy Lợi có chia sẻ “nếu muốn lao động đạt hiệu quả chúng ta phải có công cụ sản xuất phù hợp để hỗ trợ. Giống như người nông dân nếu như họ biết đi học lái máy cày thì chắc chắn họ sẽ đỡ vất và năng xuất lao động cao hơn người làm thủ công bằng cuốc hay cái cày, con trâu đi cùng. Với một Designer cũng tương tự, các bạn phải có công cụ hỗ trợ và phần mềm “làm hàng” thần thánh, hiệu quả cao như một khẩu AK dễ bắn, nhiều đạn nhất chính là Photoshop”.

IMG_1241

Thầy Lợi chia sẻ “công cụ lao động” Photoshop cùng học viên.

Nếu như trong đầu tháng 5 vừa qua buổi trải nghiệm các phương pháp xử lý kỹ xảo bằng phần mềm Adobe Photoshop, các bạn được học, thực hành cách “lột xác” trên sản phẩm có sẵn thì tại buổi học này Mr. Lio đã tăng “lever” trải nghiệm cho các bạn. Sau hơn 3h thực hành mỗi học viên tham dự đã tự tạo ra được “sản phẩm” Photoshop của riêng mình dựa trên yêu cầu của thầy hoặc sự sáng tạo của bản thân chứ không đơn giản là biến hóa trên sản phẩm có sẵn.

IMG_1244

Học viên hoàn thiện “sản phẩm” sáng tạo bằng photoshop.

Với kinh nghiệm, nhiệt huyết và độ “điên” trong nghề, thầy Lợi đã truyền cho học viên nhiều “món nghề”, các bạn biết và hiểu hơn phần nào về các công cụ trong Photoshop, nguyên lý chỉnh sửa và thực hành chỉnh sửa để tạo ra một sản phẩm theo yêu cầu. Ngoài ra thầy còn giới thiệu thêm kiến thức về ảnh kĩ thuật số.

IMG_1243

Học viên lắng nghe thầy “truyền bí kíp”.

Đặc biệt trong buổi học lần này có sự tham dự của 2 bạn học sinh đến từ trường THPT số 1 TP Lào Cai (T. Lào Cai). Các bạn cùng gia đình đã di chuyển quãng đường dài để đến tham dự buổi học và có chia sẻ “buổi học mang lại cho em nhiều hứng thú khi tự mình có thể sang tạo ra được một sản phẩm photoshop. Chắc chắn sau hôm nay em sẽ suy nghĩ nghiêm túc về con đường theo đuổi ngành thiết kế mà em yêu thích”.

Qua buổi trải nghiệm, FPT Arena hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức, thúc đẩy được đam mê cũng như cũng như học được chút “điên” của người làm nghề lâu năm.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia –http://arena.fpt.edu.vn/