Phan Nha Trang – Kẻ ngoại đạo thành công với điện ảnh

18/09/2015 | 1377 views

“Ai muốn tỏa sáng thì phải cháy lên” là định hướng sống của cô nàng đa tài này.

Phan Nha Trang là cô MC đến từ Hà Nội, gương mặt quen thuộc của những chương trình truyền hình. Cô nàng này không chỉ mang đến cho mọi người cảm giác mới mẻ mà cả những “cú sốc”. Vì luôn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực, muốn trải nghiệm mình với những điều mới mẻ nên không ít lần cô khiến gia đình phải “đau tim” bởi những sở thích của mình.

1-9446-1401853224

Phan Nha Trang là cô MC đến từ Hà Nội, gương mặt quen thuộc của những chương trình truyền hình.

Trang kể: “Đầu tiên khi quyết định thi đại học, không ai nghĩ một con bé như tôi lại thi vào trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Sau đó, khi đang học, tôi lại đam mê nhiếp ảnh và làm cả nhà tá hỏa lên vì có nguy cơ bỏ học theo nhiếp ảnh. Tuy nhiên, tôi vừa học đại học vừa theo học tại FPT Arena để tiến gần hơn tới cơn khát nhiếp ảnh. Đến khi ra trường, bố mẹ muốn tôi có chỗ làm ổn định nhưng tôi lại quyết định đi theo con đường thiết kế. Học tại FPT Arena xong, tôi làm việc ở một công ty thiết kế đồ họa với thu nhập cũng tương đối ổn. Công việc đang tiến triển tốt thì tôi lại nghỉ để mở quán cafe. Được một thời gian, tôi lại mê mẩn với phim và quyết định sẽ theo đuổi làm phim lâu dài. Nói chung, bố mẹ tôi ’sốc’ cũng quen rồi”.

Tuy là kẻ ngoại đạo và rẽ ngang khi hứng nổi lên nhưng sau mỗi lần thử nghiệm, ai cũng phải ghen tỵ với Trang bởi những giải thưởng không phải ai trong ngành cũng giành được. Năm 2006, dự án của Trang và nhóm bạn đã vượt qua hơn 200 ý tưởng khác để lọt vào vòng chung kết “Khởi nghiệp” do VTV tổ chức. Nhưng do kỳ thi đại học đã cận kề, Trang quyết định tạm gác ước mơ kinh doanh để vào đại học.

Tiếp đó, cô nàng luôn giành được nhiều giải thưởng khác như: danh hiệu Sao tháng Giêng của trường ĐH KH XH & NV, giải nhất “Khởi nghiệp 4″, giải nhất “Ảnh phóng sự cuộc thi Hà Nội – những gánh hàng rong”, giải nhì “Be U Nik 3″ ở chủ đề nhiếp ảnh, giải nhất “Cứ làm đi 4″, đoạt cú đúp giải thưởng YxineFF 2013 cho phim “Ký ức mùa xuân”…

3-7286-1401853225

Một cảnh trong phim “Ký ức mùa xuân”.

Hiện tại cô nàng sang Mỹ để thực hiện chuyến tu nghiệp ngắn hạn về làm phim. Đây là phần thưởng cô có được sau khi đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất của 3,2,1 Action – cuộc thi phim ngắn năm 2013″. Với chuyến tu nghiệp này, Trang có cơ hội tiếp cận gần hơn với niềm đam mê và ước mơ của mình với bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Trang chia sẻ rằng nhiều lúc cô giật mình vì thấy phung phí thời gian chạy theo ước mơ đâu đâu. Nhưng sau này, khi đạt được những thành quả, cô lại cảm thấy như số phận đã đặt vào tay mình như thế. Vì thế, cô đã không quay đầu mà cứ cháy hết mình cho những đam mê. Trang nói: “Sau này, khi đạt được những thành quả bước đầu, mình đã thấy rằng những gì mình học, những tháng ngày lông bông không hề lãng phí. Vì học chuyên ngành ngôn ngữ giúp mình có tư duy kịch bản một cách mạch lạc hơn; tiết chế, xử lý lời thoại chuẩn hơn. Học thiết kế đồ họa và học làm phim ở FPT Arena cũng giúp mình tư duy hình ảnh tốt hơn. Hiện mình đang dần chạm tay vào giấc mơ với chuyến tu nghiệp làm phim”.

4-6414-1401853226

Theo Trang, để nổi tiếng có nhiều con đường khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là phải thực sự đam mê và cháy hết mình với nó. Cô nói: “Tôi không kỳ vọng gì nhiều về một phút tỏa sáng rồi bị lãng quên hay cố gắng theo đuổi điều gì đó mình không thực sự giỏi để rồi như đứng trên một cái ghế bị mọt và cập kênh, có thể bị gãy, bị hạ bệ bất cứ lúc nào. Ai muốn tỏa sáng thì phải cháy lên, đó là định hướng sống của mình”.

Theo http://ione.vnexpress.net/ (Title bài đã được chỉnh sửa)