Projection Mapping và những ứng dụng tuyệt vời cho Motion graphic

14/05/2016 | 2287 views

Dù đề tài khá kén người xem (phải biết về motion graphic) và còn trùng với ngày diễn ra Vietnam Halography, nhưng buổi workshop “Projection Mapping với Tùng Khỉ” ngày 14/5/2016 vừa qua vẫn thu hút hơn 40 bạn trẻ tới tham dự.

Vẫn xuất hiện với mái tóc nhuộm vàng cá tính, anh Lê Thanh Tùng, một trong những cựu sinh viên thành công nhất của FPT Arena đã có một buổi chia sẻ chi tiết về lĩnh vực vô cùng mới mẻ và thú vị trong ngành Multimedia.

_DSC6083

Project mapping là kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho bề mặt mà nó tiếp xúc, nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều. Về cơ bản, kỹ thuật làm 3D Mapping sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật sẽ tạo các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh để tạo 3D, sau đó dựa vào các nguồn sáng có cường độ cao, âm thanh lớn để áp dụng thẳng lên đối tượng thật, trình chiếu cho người xem.

Như thường lệ, không chỉ giới thiệu lý thuyết đơn thuần, anh Tùng còn show cho khán giả những sản phẩm mà anh đã thực hiện cho những sự kiện, lễ hội lớn, đa phần ở nước ngoài. Thậm chí để khán giả được tận mắt thưởng thức, anh Tùng đã trình diễn một màn 3D Mapping đơn giản lên hai khối hộp hình vuông và một hình khối tam giác.

_DSC6088 _DSC6086 _DSC6085

Chương trình diễn ra trong bầu không khí cực kỳ thoải mái với nhiều câu hỏi của các bạn xoay quanh lĩnh vực 3D Mapping. Vì đây là một lĩnh vực mới lạ ở Việt Nam nên hầu hết các bạn đều muốn biết mình cần tố chất gì để làm và cơ hội ứng dụng cho ngành này có cao hay không.

Sau workshop, anh Tùng tiếp tục trở lại với Vietnam Halography tại Hanoi Creative City trong vai trò Cố Vấn chương trình.