Thú vị và bổ ích ở buổi workshop “Quay phim với máy ảnh DSLR từ A đến Z”

11/04/2016 | 1893 views

Buổi workshop diễn ra suốt cả ngày thứ Bảy, 09/04/2016 vừa qua tại FPT Arena Đội Cấn đã trở thành một sân chơi bổ ích cho 6 nhóm bạn trẻ yêu thích điện ảnh khi được tiếp cận với những chiếc máy ảnh DSLR có thể quay phim hiện đại nhất của Canon.

Do số lượng đăng ký quá đông nên BTC đã ưu tiên những nhóm nhanh tay nhất. Đúng 9 giờ sáng, các bạn có mặt để chia nhóm và ổn định chỗ ngồi.

_DSC5811

Không dài dòng tiểu tiết, thầy Việt Anh và thầy Hùng Mox (Giảng viên kỳ 3 FPT Arena) nhanh chóng giúp các bạn tìm hiểu những thông số cơ bản của máy ảnh DSLR thông qua các video clip rất trực quan. Tuy rằng những đoạn phim này có thể tìm thấy ngay trên youtube, nhưng với sự minh họa bằng bài giảng của các thầy, mọi thứ trở nên dễ hiểu gấp chục lần.

_DSC5812

_DSC5822

_DSC5823

_DSC5833

Được Canon Việt Nam cho mượn một máy 5DMIII, một máy 7D và một máy quay C300, cộng thêm số lượng máy các bạn mang theo, buổi workshop đã thực sự trở thành một buổi triển lãm máy ảnh Canon các đời.

Các bạn được hướng dẫn cách chỉnh thông số màu sắc, ánh sáng trong những trường hợp khác nhau như ngoại cảnh, nội cảnh, vật chuyển động… những lưu ý khi chọn góc máy, bắt nét cùng nhiều vấn đề mà các nhà quay phim thường gặp ở hiện trường.

Buổi chiều, các nhóm được mượn máy và tự do di chuyển khu vực xung quanh FPT Arena để tìm đề tài và quay vài đoạn footage, áp dụng những lý thuyết vừa được dạy trong buổi sáng. Đến 3 giờ chiều, các nhóm quay về Trung tâm để ăn tea break và cùng nhau xem lại các footage. Thầy Việt Anh đã nhận xét chi tiết các điểm chưa được trong kỹ năng quay của các nhóm.

IMG_0516

IMG_0518

IMG_0522

P60409-120045

_DSC5843

Do thời lượng workshop chỉ có giới hạn, nên sau phần giao lưu, thầy Việt Anh và thầy Hùng đã cho các bạn contact cùng lời hứa sẽ giúp đỡ hết mình cho những bạn có ý định theo đuổi nghề quay phim lâu dài và nghiêm túc. Được biết, các bạn đều mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi workshop về điện ảnh như Biên kịch, đạo diễn… trong tương lai.