Trần Hoàng – Giải nhất "Thiết kế huy hiệu FU 2009"

20/09/2009 | 907 views

Ngày 18/09/2009, sau hơn bốn tháng phát động cuộc thi “Thiết kế huy hiệu FU 2009”, Trường Đại học FPT đã trao Giải Nhất cho Trần Hoàng – chàng sinh viên đến từ FPTARENA.

Vinh dự nhận giải thưởng, Hoàng chia sẻ: “Mình không biết nói gì hơn ngoài cảm giác vui sướng. Đây là giải thưởng đồ họa đầu tiên của mình, đó sẽ là động lực để mình tiếp tục tham gia và tranh tài ở các cuộc thi khác”.
Khi cuộc thi “Thiết kế huy hiệu FU 2009” được phát động, sau quá trình tìm hiểu thông tin về Trường Đại học FPT, Hoàng nhận thấy rằng thiết kế huy hiệu dành cho FU cần thể hiện tính mạnh mẽ, lạc quan. Hoàng đã gửi đến cuộc thi hai sản phẩm đảm bảo tiêu chí cuộc thi: có biểu tượng con Cóc – linh vật của Trường Đại học FPT, có ba màu của FPT.

Trần Hoàng trong lễ trao giải
Sản phẩm thứ nhất, Hoàng ví con Cóc như một con tàu lớn lái FU đến bến bờ thành công

Một sản phẩm khác, con Cóc trở thành biểu tượng vương miện của FU. Nó không chỉ tượng trưng cho vinh quang mà còn làmục đích vươn tới của sinh viên FU nói riêng, của toàn FU nói chung.

Sản phẩm này cũng được Hoàng tâm đắc nhất vì ý tưởng rất rõ ràng, không trừu tượng như bản thiết kế thứ nhất, từ đó dễ hơn cho quá trình chế tạo. Ban tổ chức đánh giá cao sự sáng tạo của Hoàng. Tuy nhiên để đưa vào sử dụng thực tế, ban tổ chức dự kiến sẽ trao đổi với Hoàng để chỉnh sửa, cải tiến lại bản thiết kế đơn giản hơn vì cấu trúc khá phức tạp.
Hiện tại, Hoàng đã học hết năm thứ nhất tại FPTARENA, đồng thời đang theo học năm thứ ba Khoa Mỹ thuật – Đại học Kiến trúc. Hoàng tâm sự: “Mình đến với FPTARENA vì niềm yêu thích đồ họa, xem các tác phẩm của bạn bè làm rất thú vị, hấp dẫn. Điều quan trọng nhất, FPTARENA đã giúp mình nâng cao về chuyên môn và có bản lĩnh dám làm, trong khi trước đó mình rất cầu toàn. Có dám làm mới biết mình sai cái gì để tiến bộ. FPTARENA thực sự làmột môi trường thoải mái, các anh chị luôn chỉ bảo nhẹ nhàng. Kể cả khi đã đi làm, gặp khó khăn gì, mình có thể quay trở lại hỏi các thầy cô.”
Sau khi kết thúc học kỳ năm nhất ở FPTARENA, Hoàng đã làm nhân viên thiết kế cho công ty mỹ phẩm LCC vàmPS. Theo Hoàng, học Kiến trúc bổ trợ nhiều cho việc học ở FPTARENA, ví dụ như vẽ tay. Vì khả năng phác thảo ý tưởng rất quan trọng, muốn vẽ trên máy tính đẹp phải dựa trên phác thảo của mình, từ đó sử dụng đồ họa cũng sẽ nhanh hơn. Hoàng mong muốn lựa chọn con đường phát triển được những kiến thức mình học được ở FPTARENA và Đại học Kiến trúc.
Ngoài tham dự cuộc thi “Thiết kế huy hiệu FU 2009” vừa qua, Hoàng đang tham gia cuộc thi “Biểu tượng Bưởi da xanh 2009”, thiết kế logo cho diễn đàn vnwebmaster. Hi vọng Hoàng sẽ giành giải cao trong những cuộc thi sắp tới và thành công trên lĩnh vực đầy tính nghệ thuật này.
Bài: Hải Yến