10 mẹo cải thiện kỹ năng Photoshop (P2)

22/08/2019 | 271 views

Nối tiếp phần 1, những tips sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn khi chung sống với Photoshop.

Theo dõi Gallery trực tuyến

Mình hay lướt Gallery mỗi khi thiếu ý tưởng. Và đây thật sự là một cách khơi gợi ý tưởng rất hiệu quả. Các artist thường chia sẻ sản phẩm của họ lên Gallery cho cộng đồng thưởng thức hoặc nhiều mục đích khác nhau. Gallery là nguồn cảm hứng bất tận bởi số lượng người dùng lớn và các sản phẩm cũng đa dạng với nhiều chủ đề.

Có nhiều Gallery khác nhau cho các loại design khác nhau. Nếu công việc của bạn trong Photoshop chủ yếu liên quan đến thiết kế web và trải nghiệm người dùng (UI/UX), bạn có thể truy cập một số trang như CSS Drive, Best web Gallery, CSS Mania, CSS Elite,… Nếu các bạn nghiêng về xu hướng thiết kế hình ảnh logo, poster, ấn phẩm,… một số trang như Illustratd, Ucreative, LogoPond, Designsnips có thể giúp ích cho ý tưởng của bạn.

k1

Tìm một “senpai” để học hỏi

Trong bất kì lĩnh vực nào, đặt mục tiêu để nỗ lực mới có thể phát triển kỹ năng bản thân. “Tìm một Senpai để làm theo” là lời khuyên cho bạn. Như việc đặt ra mục tiêu cho bản thân để nổ lực, hoặc đơn giản là để học theo phong cách sáng tạo của người đó. Với những newbie, theo dõi sản phẩm của những “lão làng” trong ngành sẽ giúp bạn tìm thấy nguồn động lực cho bản thân.

Hoặc có một cách khác, chú ý đến các thành viên trên Gallery mà bạn theo dõi có thể sẽ có một vài người mà bạn nên cân nhắc. Trong một số trường hợp, thay vì lặng lẽ theo dõi bạn có thể liên lạc với người này thông qua trang web của họ hoặc thông tin profile trên các diễn đàn để nhờ góp ý về sản phẩm của mình.

k2

Làm lại các sản phẩm của người khác

Việc “remake” các sản phẩm của người khác là một tip hay. Đặc biệt rất hữu ích với người mới và giúp các bạn làm quen những công cụ của Ps. Thuần thục thao tác, tìm được nguồn nguyên liệu hiếm để dùng cho sau này,… một công đôi ba việc. Nhưn trên hết mục đích chính của việc này vẫn là nhằm tự rèn luyện bản thân.

Tham gia các cuộc thi thiết kế 

Tìm kiếm trải nghiệm qua các cuộc thi là cách để thử thách bản thân. Nếu đã chán ngán việc làm ra những sản phẩm mà không có mục đích, chẳng có thành tựu mà còn phải làm nó “miễn phí” thì việc tham gia các cuộc thi về thiết kế là cách thúc đẩy động lực khá tốt.

Nhóm Infinity Salty – Giải Nhì

Nhóm Infinity Salty – Giải Nhì trong cuộc thi “Đã là FAI-ers đừng bơ subclip”

Nếu đạt được những giải thưởng trong cuộc thi có thể sẽ mở ra cơ hội việc làm, hay ít ra cũng sẽ có điều gì đó hay ho hơn đến với cuộc sống của bạn.  Nhưng nếu không đạt được giải cũng đừng vội nản chí. Ít ra bạn cũng biết được khả năng cũa mình so với những người khác và là động lực để phấn đấu nhiều hơn.

Tham dự các buổi work shop tại FPT Arena

FPT Arena là ngôi trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam. Là người tiên phong, FPT Arena luôn biết cách truyền cảm hứng cho cộng đồng designer bằng những workshop chuyên ngành. Tham gia các workshop, ngoài mở rộng kiến thức trong lĩnh vực Design, bạn còn được giao lưu với những người bạn có cùng sở thích và tạo cơ hội làm quen với những người bạn mới.

Workshop được tổ chức tại FPT Arena

Workshop được tổ chức tại FPT Arena

Với những tips trên đây hi vọng sẽ giúp cho bạn nâng cao tay nghề và trở nên thành thục hơn. Chúc bạn thành công.

PhụcHD

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of