20-11: Ấm áp tình thầy trò

22/11/2008 | 748 views

8h sáng, không khí hội trường A1 đã vô cùng rộn ràng với những bản nhạc không lời: “Bụi phấn”, “Trường xưa yêu dấu”, “Bài học đầu tiên”,… được ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Chương trình còn một tiếng nữa mới bắt đầu nhưng những giai điệu quen thuộc ấy khiến lòng ai cũng bồi hồi, nao nao. Nhóm “Máu lửa” do anh Quân Haijun phụ trách vừa ê a hát theo những bài nhạc, vừa hì hụi bơm bóng trang trí cho hội trường. Góc trái với ba chiếc bàn xinh xắn kê sát nhau mỗi lúc lại càng trở nên bắt mắt hơn, “kích thích” hơn với những đĩa hoa quả tươi thơm, những khay bánh ngọt hấp dẫn, những dĩa ô mai chua ngọt nhiều màu đang được chị Trang PTH cùng các bạn học viên nữ khéo tay sắp xếp.

Khoảng 8 rưỡi, bàn ghế đã được kê xong đâu vào đấy. Những tấm thiệp xinh xắn do chính những học viên FPT-Arena thiết kế hướng đến chủ đề 20-11 cũng đã được treo ngay ngắn lên những chiếc dây chăng xung quanh hội trường – sản phầm mà sau gần một tháng các học viên đã làm được kể từ khi cuộc thi sáng tác thiệp được phát động. Đó vừa như một món quà đầy ý nghĩa, vừa là tấm lòng chân thành nhất mà các bạn học viên muốn gửi gắm tới các thầy cô mình.

Những bước chân kéo đến hội trường mỗi lúc một đông. Các giáo viên của FPT-Arena cũng đã có mặt đông đủ. Ngày hội của mình nên dường như ai cũng đẹp hơn, cũng xinh hơn. Nhiều học viên tranh nhau cài hoa lên ngực áo cho các thầy, cô của mình.

Chẳng mấy chốc, gần 50 chiếc ghế được chuẩn bị trước đó đã kín sạch. Những bạn “chậm chân” hơn đành phải “bon chen” túm tụm quay quanh cửa ra vào. Ai cũng cố thò được đầu vào để xem những diễn biến bên trong.

Đúng 9h, chương trình chính thức bắt đầu với những lời chúc đầy ý nghĩa của anh Mai Thanh Long-Giám đốc FPT-Arena thay mặt cho toàn trường gửi tới các thầy cô giáo. Kéo theo đó là những tràng pháo tay, những tiếng reo hò làm cho cả hội trường ngay từ những phút đầu tiên đã tưng bừng rộn rã. Slie show ảnh của toàn bộ giáo viên FPT-Arena do học viên Xuân Trường thể hiện được trình chiếu đã khiến cho cả hội trường bất ngờ. Cùng với những lời bình luận thú vị đi kèm ảnh như: “Khẹc khẹc, G…rào, có đọ cái này không,…”, ngay các giáo viên cũng không khỏi ngạc nhiên và bật cười.

Vẽ tranh chân dung các thầy cô giáo là phần thi đầu tiên được phát động kéo dài 30 phút. Trong thời gian chờ đợi những tác phẩm “nóng hổi” ra lò, cả hội trường được dịp thưởng thức những giọng ca vô cùng du dương ấm áp với những giai điệu êm ái, nuột nà. Mở màn l à giai điệu ngọt ngào của “Cơn mưa tình yêu” với sự thể hiện của cặp song ca Phan Anh-Huyền Trang (C0809C).

Tiếp đó, không gian như trong suốt, sâu lắng hơn với bài phát “Nhớ mùa thu Hà Nội” do cô giáo Linh Xinh thể hiện trên nền nhạc guitar của thầy giáo Hiệp HD.

Thêm một phong cách khác, ca khúc “Bụi phấn” và “Cho bạn cho tôi” tự phát của nhóm “Nhảy dù” làm cho cả hội trường trở nên vô cùng sôi động. Những cánh tay đu đưa theo điệu nhạc, những nhịp vỗ tay thay đàn, những chiếc miệng xinh xắn hát theo, cả giáo viên và học viên cùng hòa chung vào những giai điệu thân thương của tình thầy trò.

Bài hát Que Sera Sera do bạn Ly trình bày khép lại phần ca nhạc và mở ra phần game show với những trò chơi vô cùng thú vị và ý nghĩa. Nhiều phần quà hấp dẫn đang chào đón những ai diễn tả được chính xác nhất những động tác quen thuộc của thầy, cô mình để khán giả có thể dễ dàng nhận ra đó là ai. Các cánh tay thi nhau giơ lên. Và có một điều thú vị là : hầu như bạn nào khi lên bốc thăm phải tên của một thầy, cô giáo cũng đều không tốn thời gian phải suy nghĩ. Họ diễn đạt động tác của thầy, cô mình rất nhanh và ngay lập tức, những người còn lại đoán biết được một cách chính xác. Đằng sau những động tác bắt chước lại, đằng sau những đoán biết chắc chắn kia, hơn cả là sự gắn bó sâu sắc giữa thầy và trò. Nếu không hiểu, không gắn bó, họ không thể làm được thế.

Những giây phút tiếp theo là những khoảnh khắc huy hoàng dành cho những bạn đã có những tấm thiệp độc đáo. Sau khi đưa ra khá nhiều phân vân và lựa chọn, các thầy cô giáo-những vị giám khảo công tâm nhất đã trao giải cao nhất “Em yêu thầy cô” cho bạn Trần Đình Giang-người có thiết kế thiệp ấn tượng nhất, sáng tạo nhất và ý nghĩa nhất.

Phần trao giải thiệp khép lại cũng là lúc thời gian của phần thi vẽ tranh biếm họa chân dung các thầy, cô giáo vừa kết thúc. Mặc dù lúc đầu, chỉ có 5 cánh tay tham gia phần thi này nhưng đến khi hết giờ, ban tổ chức nhận được khá nhiều tác phẩm của các bạn học viên chưa đăng kí.

MC Thùy Dương duyên dáng gọi tên từng bạn lên thuyết trình ý tưởng tranh của mình. Mỗi bức tranh được đưa ra lại làm cả hội trường bất ngờ và xôn xao. Người có kỉ lục được vẽ tranh nhiều nhất là giáo viên Hương VT, và người được khắc họa chân thành nhất, thật nhất là thầy giáo Thành LD.

Cuối cùng, giải thưởng cao nhất và độc nhất: “Bữa ăn cơm thân mật với thây cô giáo mình” đã được trao cho bạn Vũ Duy Anh-C0711A với bộ đôi tác phẩm biếm họa chân dung Ms Hương và Mr Thành.

Ban tổ chức nhanh chóng nhường hội trường lại cho những học viên-những người đang nóng lòng được chụp hình kỉ niệm cùng với thầy, cô yêu quý của mình. Chương trình chỉ vỏn vẹn kéo dài một tiếng nhưng đó là một tiếng của lắng đọng, một tiếng của những cảm xúc, một tiếng của biết bao điều gửi trao…

BaìHồng Trang / AnhArenamera