NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP OPEN DAY 2018 – SỐNG LÀ KHÔNG CHỜ ĐỢI

22/05/2018 | 365 views

Vừa qua, ngày 19/05/2018 đã diễn ra Ngày hội tư vấn hướng nghiệp Open day (Chọn đúng nghề – Sống đúng đam mê) tại Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) 268 Tô Hiến Thành, P15, Q10 TP.HCM. Thông qua buổi tư vấn đã giúp các bạn trẻ định hướng rõ hơn về cơ hội việc làm trong thời đại công nghệ số 4.0.

TRI_0554

Đến tham dự có ThS. Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT, các trưởng ban đại diện từ 3 chương trình học của FAI gồm Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện, Kỹ sư an ninh mạng và Lập trình viên quốc tế.

TRI_0588

ThS. Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT và Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực & thông tin thị trường lao động TP.HCM

Về phía khách mời có ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực & thông tin thị trường lao động TP.HCM, ông Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp & bồi dưỡng Kỹ năng sống – Giá trị sống TP.HCM, đại diện phía doanh nghiệp ALTA Media, Mstarcorp và Magnon cùng các cựu sinh viên ưu tú tại FPT Arena và FPT Jetking.

TRI_0667

Ông Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp & bồi dưỡng Kỹ năng sống – Giá trị sống TP.HCM

TRI_0594

Ông Hoàng Minh Tài – Phó Giám đốc công ty ALTA Media, anh Phan Văn Quyền – Cựu sinh viên FPT Arena và ông Nguyễn Hải Đăng – Founder công ty Mstarcorp (từ trái qua)

TRI_0740

Đến tham dự chương trình, ngoài lắng nghe những tư vấn, các bạn trẻ còn được check in nhận ngay vòng tay từ 3 khóa học, chụp ảnh lưu niệm cũng như tham gia triển lãm những đồ án của sinh viên các khóa.

TRI_0702

Và có vẻ Ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện vẫn chưa bao giờ ngừng hot, bằng chứng là có hơn một nửa số câu hỏi đến từ các bạn trẻ về ngành nghề này. Như chúng ta thấy, thời đại ngày càng phát triển, mọi người dần đề cao những giá trị thẩm mĩ, quan tâm nhiều hơn đến cái đẹp cũng như hình thức sản phẩm. Vì vậy, Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena tự hào sẽ sát cánh cùng các bạn để đón đầu tương lai bằng những chương trình học thiết thực nhất, tạo điều kiện để mỗi cá nhân hoàn thiện và phát triển tối đa bản thân.

TRI_0703

Đúc kết chương trình, ông Huỳnh Anh Bình nhấn mạnh đối với lứa sinh viên mới bằng những chia sẻ chân thành qua 4 điều: thứ nhất là hãy luôn giữ liên lạc với các thầy cô, bạn bè; thứ hai không sợ sệt những trải nghiệm mới; thứ ba phải luôn phấn đấu để tạo ra những giá trị, và cuối cùng là không được bỏ học, vì những cơ hội nghề nghiệp đến chớp nhoáng sẽ không tạo ra đước giá trị lâu dài cho bạn. Thực tế là đã có nhiều lứa sinh viên có việc làm ngay từ những kì học đầu tiên tại FAI và các bạn chấp nhận bỏ học để tập trung hơn vào công việc.

TRI_0642

Với chủ đề “Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê”, buổi tư vấn xuyên suốt trong 2 tiếng đã góp phần giúp các bạn trẻ định hướng được nghề nghiệp tương lai, xác định đam mê cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến các ngành nghề tại FAI trong thời đại công nghệ số 4.0. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp thực tế để lắng nghe những chia sẻ về cơ hội việc làm, lắng nghe doanh nghiệp muốn gì, yêu cầu gì ở thế hệ sinh viên sắp tới. Hi vọng Viện đào tạo Quốc tế FPT đã thực sự trở thành “người dẫn đường” cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *