3…2…1… "Cứ làm đi"!

27/03/2009 | 610 views

14h, ngày 26/3/2009… VietArt thẳng tiến, chúng tôi háo hức tham gia setup cho triển lãm đầu tiên trong đời FPT-Arener của mình: “Cứ làm đi tập 3: Quẳng cáo 20 không chín”.
Nghe danh triển lãm “Cứ làm đi” từ trước khi bước chân vào FPT-Arena, chúng tôi – những “anh lính mới” không khỏi phấn khích khi được tham gia vào đội tình nguyện phục vụ triển lãm.
Tập kết trước cửa VietArt (42 Yết Kiêu) từ rất sớm, anh em còn kịp thời gian chiêm ngưỡng, bình phẩm và đặt những slogan “độc” cho các tác phẩm nghệ thuật của nhóm tác giả triển lãm trước đó.
Không lâu sau, các tác phẩm dự thi được vận chuyển đến bằng một chiếc xe lam đời cổ. Thần dân FPT-Arena mắt tròn mắt dẹt, cùng đồng thanh: “Đúng lànghệ thuật kết hợp!” Các chủ đề bàn tán trước đó phải vội chấm dứt. Trước lời kêu gọi của anh Hiệp Typo, mọi người cùng xắn tay vào làm. Chỉ một loáng, toàn bộ các tác phẩm dự thi đã được xếp ngay ngắn bên trong triển lãm.

Các tác phẩm đuợc xếp ngay ngắn theo chủ đề
Giờ G đã điểm, anh em bắt đầu sắp đặt các tác phẩm theo chủ đề và phong cách nghệ thuật khác nhau. Tuy là giai đoạn chuẩn bị, không khí rộn ràng trong triển lãm đã thu hút khá nhiều những bạn trẻ yêu nghệ thuật quan tâm. Nhóm bạn đến từ trường ĐH Mỹ Thuật ngắm nghía và bàn tán rất sôi nổi về những tác phẩm của dân FPT-Arena. “Thực sự mình rất ấn tượng về những tác phẩm triển lãm của các bạn. Mình thấy bất ngờ khi được biết đây lànhững tác phẩm hoàn toàn của các bạn học viên. Các học viên trong FPT-Arena chắc chắn phải những con người có óc sáng tạo lớn mới có được những ý tưởng độc đáo như vậy. Mình sẽ tham gia khi triển lãm của các bạn bắt đầu mở cửa.”- Bạn Nguyễn Tiến Lâm, Sinh viên ĐH Mỹ Thuật nhận xét.

Thu hút khách tham quan ngay từ khâu chuẩn bị
Anh Hiệp Typo tập trung mọi người, phân nhóm làm việc và hướng dẫn cách treo tranh. Những đôi tay thoăt thoắt dán băng dính hai mặt phía sau mỗi tác phẩm, những ánh mắt đăm chiêu ngắm căn chỉnh tác phẩm làm sao cho cân đối, những tiếng gọi nhau í ới đòi băng dính, kéo, tuốc-nơ-vít v.v… cũng đủ làm cho không khí cả căn phòng triển lãm nhộn nhịp vànóng lên.
Chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ các tác phẩm đã được dán lên. Lúc bấy giờ, anh em mới thở phào nhẹ nhõm. Người đi dạo quanh triển lãm, chiêm ngưỡng thành quả lao động vất vả, một số khác lại nô nức “sửa sang sắc đẹp” để kịp lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Cứ chụp đi!
Đối với riêng tôi, hôm nay làmột ngày thật tuyệt vời, tôi được làm quen với những người bạn mới, cùng họ tham gia vào những hoạt động bổ ích cùng cháy với họ trong một không khí vô cùng sôi động. Bất ngờ anh Hiệp Typo hỏi tôi: “Tác phẩm dự thi của em tên gì? Em có tham gia triển lãm không?” Tôi chỉ cười và trả lời: “Em chỉ là học viên mới khai giảng thôi anh ơi, nhưng chắc chắn năm tới em sẽ có tác phẩm tham gia. Chắc chắn lànhư thế.” Tất nhiên đó cũng là điều mà tôi đã tự nhủ khi tham gia buổi setup ngày hôm nay, rằng mình sẽ có một tác phẩm dự thi tại triển lãm năm sau, để lại được hòa mình vào bầu không khí sôi động này.
Bài: Keitarou/ Ảnh: Linh Lee

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of