Quán quân “Trái tim Việt Nam – Cùng Vincom Win Cov”: Bùi Thu Lan và lời cảm ơn từ bông hoa cúc trắng hy vọng dành cho những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

09/06/2020 | 95 views

Giành giải cao nhất cuộc thi “Trái tim Việt Nam – Cùng Vincom Win Cov”, Bùi Thu Lan – Sinh viên FPT Arena Multimedia với bức vẽ đem hình tượng bông hoa cúc trắng mang ý nghĩa hy vọng: “Where flowers bloom so are hope”, thay lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Tác phẩm của Lan đã giành giải cao nhất cuộc thi với tổng trị giá 5 triệu đồng.

“Trái tim Việt Nam – Cùng Vincom Win Cov” là cuộc thi vẽ tranh hoặc quay video với thông điệp “Cổ vũ các chiến sĩ tuyến đầu và thể hiện tình yêu Việt Nam” do Vincom tổ chức được phát động từ đầu tháng 04/2020.

Mục đích của cuộc thi là gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất dành cho những anh hùng thầm lặng: những bác sĩ, những quân nhân, những chiến sĩ công an hay những người đã, đang ngày đêm cùng toàn dân và Chính phủ chống lại dịch bệnh.

Bùi Thu Lan là cô gái năng động, cá tính và đa tài. “Học hành chăm chỉ, đầy đủ, có phong cách, thỉnh thoảng tính cách thay đổi thất thường theo tâm trạng nhưng luôn có những ý tưởng rất độc đáo, thú vị” – Thầy Lê Doãn Tùng Linh, giảng viên phụ trách lớp bật mí thêm cảm nhận về cô học trò của mình.

Bất ngờ khi nhận được tin giành giải cao nhất cuộc thi dù đã biết mình là người nộp tác phẩm cuối cùng, đối với Lan đây không chỉ là niềm vui cá nhân mà còn là hạnh phúc từ sẻ chia ý nghĩa được lan tỏa tới cộng đồng.

Hình tượng bông cúc trắng tinh khôi mang ý nghĩa hy vọng là điểm nhấn của tác phẩm

Lan đã hoàn tất tác phẩm của mình trong khoảng 10 tiếng đồng hồ cho cả việc lên ý tưởng, triển khai và thực hiện vẽ trên phần mềm Adobe Photoshop.

Cho dù biết tới cuộc thi vào thời điểm khá muộn nhưng Lan vẫn muốn tham gia cuộc thi để có thể góp một phần nhỏ bé của bản thân truyền tải thông điệp ý nghĩa, đó là “Hy vọng”.

“Hy vọng” từ bông cúc trắng ẩn chứa với nhiều chiều ý nghĩa

Hy vọng của những người dân, trong đó có cả Lan mong muốn dịch bệnh không còn nữa để cuộc sống có thể trở lại hoàn toàn bình thường, người lớn an tâm đi làm, trẻ em được an toàn tới trường.

Hy vọng của những y, bác sĩ, Chính phủ, của những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 có thể chữa khỏi cho những người mắc bệnh; là bảo vệ tất cả người dân khỏi sự nguy hiểm của dịch bệnh dù cho có phải hy sinh hay vất vả ngày đêm.

Bông cúc trắng phản chiếu trong đôi mắt của nhân vật Lan vẽ trong tác phẩm: “Họ là ai? – Là những bông hoa cúc trắng mang hi vọng – niềm tin và cả sự hy sinh, nỗ lực không ngừng nghỉ chống lại dịch Covid-19”.

Lời cảm ơn từ trái tim đến trái tim dành cho những điều nhỏ bé phi thường

Cảm ơn các y, bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng thầm lặng hy sinh quyền lợi của mình trong mùa dịch, cả ngày mặc bộ đồ bảo hộ dày, mặt hằn vết khẩu trang hay những giấc ngủ tranh thủ, những bữa ăn vội vàng… và rất nhiều khó khăn khác. Nhưng họ vẫn gồng mình chiến đấu, sát cánh cùng nhân dân và Chính phủ.

Cảm ơn các y, bác sĩ – những bông hoa cúc trắng mang hy vọng cho một ngày tốt đẹp chẳng còn dịch bệnh nào ở đây nữa …và nói thêm nhiều lời cảm ơn tới các chiến sĩ công an, quân nhân… đã và đang cố gắng bảo vệ cộng đồng trong thời gian dịch bệnh đầy áp lực và khó khăn này.

Đó là những điều mà Lan mong muốn chia sẻ từ tác phẩm của mình.

Vừa qua Lan cùng nhóm của mình đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp học kỳ làm phim kỹ thuật số với dự án phim “Same”. Bộ phim được đánh giá cao từ đạo diễn Thiều Hà Quang Nghĩa góp mặt với vai trò khách mời tham gia nhận xét chuyên môn.

Cuộc thi “Trái tim Việt Nam – Cùng Vincom Win Cov” không chỉ góp phần khích lệ, cổ vũ tinh thần những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 mà còn đem tới cơ hội dành cho  những người tham gia được chia sẻ năng lượng tích cực của bản thân. Hy vọng Lan sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công từ đam mê được tiếp sức tại FPT Arena Multimedia.

Trà My

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *