“Adam, Eva và ba chấm” tiếng nói mỹ cảm của giới trẻ về sex

14/04/2008 | 1675 views

14/04/2008 11:04

Những góc nhìn, quan điểm của những người trẻ về tình yêu, giới tính đã được thể hiện qua cuộc triển lãm mỹ thuật “Adam, Evea và ba chấm hiện đang diễn ra tại trung tâm Viet Art 42 Yết Kiêu .

Bằng công cụ nghệ thuật đa phương tiện ( như đồ họa 3 D, video tương tác… thực sự “Adam, Eva và ba chấm” đã cho thấy những bạn trẻ thế hệ 8x, thậm chí 9x ứng xử ra sao với vấn đề muôn thủa của con người đó là quan hệ nam nữ trong tình yêu và tình dục.

Bằng các gam màu nóng, cùng hình khối tạo sự liên tưởng về  chuyển động các tác phẩm cho thấy có sự biến đổi nhanh chóng trong tư duy của giới trẻ. Họ – những 8x, 9x – bây giờ không còn e dè khi nói về sex và có những cách nói rất riêng mang hơi thở của thời đại công nghệ thông tin.

Tất nhiên  có thể thấy trong từng tác phẩm  không chỉ có sẽ mà còn có nhiều tư duy và suy nghĩ khác: như gia đình, hôn nhân, và giá trị bình đẳng giới.

Có 103 tác phẩm của hơn 70 tác giả trẻ được trưng bày tại triển lãm, mỗi tác phẩm ít hay nhiều đều đem lại cho người xem những suy nghĩ về môt thế hệ “open”, dám nói, dám nghĩ, dám làm. Đó là tiếng nói mỹ cảm của giới trẻ về chủ đề muôn thủa của con người. Chính vì vậy  mà cuộc triển lãm đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ đến thăm quan.

Minh Hiền

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of