Ai sẽ là nhà Vô địch FPTArena League Cup?

16/04/2009 | 543 views

Ngày 15/4, khai mạc vòng bán kết, trời mưa lất phất, đêm hôm trước cũng mưa tầm mưa tã, mưa như được mùa, mưa làm cho sân bóng lầy lội. Ban tổ chức đứng trong lán mặt đăm chiêu suy nghĩ, lo lắng, trời mưa thì sẽ phải hoãn giải, mà giải thì hoãn nhiều rồi, anh em cũng kêu nhiều rồi, kêu vì không được đá. Vậy là quyết định trời mưa cũng đá. Cứ tưởng là anh em mỹ thuật nhàmình ghét thể thao, hóa ra có nhiều anh em nhiệt tình lắm, cũng là điều đáng mừng cho ban tổ chức.
Kết quả vòng bán kết:
H0710C    1 – 0     H0808C
C0809D    2 – 0    Nhái con FC
H0811D    9 – 0    C0808C
Vòng bán kết với 6 đại diện ưu tú nhất của 3 bảng, tất cả đã sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tử, cuộc chiến mà kẻ chiến thắng có quyền ngẩng cao đầu đi tiếp, cuộc chiến mà thua là chấm dứt, sẽ không có cơ hội để làm lại. Dường như đã xác định được tâm lý như vậy nên hầu như các đội vào trận hết sức thận trọng, với mục tiêu thăm dò đối thủ và có thời gian lên kế hoạch tác chiến. Dù vậy cũng đã có những cơn mưa bàn thắng, những niềm vui mặc dù bị thua trận. H0710C những tưởng sẽ dễ dàng vượt qua H0808C nhưng đó chỉ là trên lý thuyết. Phải vào trận trong khi thiếu 2 cầu thủ trụ cột do chấn thương đã khiến cho sức mạnh của H0710C giảm sút rõ rệt, tuyến dưới giữ bóng không chắc chắn, tuyến trên không có tiền đạo thực thụ, đội trưởng Jindo đã buộc phải thay đổi chiến thuật từ đôi công sang phòng thủ phản công, bởi một chút sơ hở cũng có thể mang lại hậu quả lớn. Lối đá đó đã phát huy tác dụng triệt để, không ít lần khung thành của H0808C chao đảo, và trong số ít lần đó, lưới đã rung lên sau pha dâng lên tham gia tấn công của hậu vệ biên H0710C, không kể 3 lần bóng đã tìm đến xàngang và cột dọc của H0808C. Bên cạnh đó, H0808C cũng đã tổ chức được những đợt tấn công mạnh mẽ nhưng không thành công vì họ không có 1 tiền đạo sắc bén vànhạy cảm, và hơn hết là sự xuất sắc của thủ môn H0710C. Người trấn giữ thủ thành của H0710C ra vào hợp lý, đấm bóng phá bóng bay lượn như người nhện, thật là phong cách điều này được minh chứng rõ ràng khi từ đầu giải đến giờ, anh chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào. H0808C đã cố gắng nhưng trận đấu vẫn kết thúc với tỉ số 1 – 0, H0710C giành vé vào chung kết.

Thủ thành xuất sắc

Áp đảo cầu môn
Ở trận đấu cùng giờ, H0811D đã cho thấy sức mạnh của một ứng cử viên vô địch bằng cách “vùi dập’ C0808C tới 9 bàn không gỡ. Dù chỉ là đội nhì bảng vòng loại, H0811D nhập cuộc với lối đá pressing toàn diện, hàng thủ dâng cao đến nửa sân, quyết dồn đối thủ co cụm về phòng ngự để rồi lộ những khoảng trống cho các chân sút dứt điểm. Vàmột ngày “không mấy đẹp trời”, các chân sút của H0811D đã tận dụng tất cả các cơ hội có thể, 9 bàn thắng chia cho 7 cầu thủ, tính ra mỗi cầu thủ ghi đc 1,25 bàn , một hiệu số đáng mơ ước đối với các CLB hàng đầu thế giới. Để có được con số ấn tượng như thế, họ đã được sự góp sức của C0808C. Đội hình thi đấu của C0808C chuệch choạc, vỡ trận ngay từ lúc đầu, mặc dù họ không bỏ cuộc, vẫn cố gắng tổ chức các cuộc phản công nhưng đành “bó tay” trước hàng thủ được chỉ huy bởi 1 hậu vệ to con dày dạn kinh nghiệm chiến đấu. Theo đánh giá của giới chuyên môn vànhà cái, H0811D có nguy cơ chiếm đoạt 1 triệu vnđ của ban tổ chức giải, và các cổ động viên của họ luôn tin rằng họ sẽ “phải” nhận 1 triệu đồng giải thưởng, niềm tin nào cũng có cơ sở của nó, chúng ta hãy cùng chờ xem họ sẽ làm được gì trong vòng chung kết.
Chỉ còn một chiếc vé nữa cho vòng chung kết, đó là sự cạnh tranh giữa 2 đội C0809D vànHÁI CON FC. Hai đội vào trận với tinh thần quyết liệt, sự quyết liệt được thể hiện ở từng khu vực trên sân bóng, trong những pha tranh chấp bóng, kèm theo đó lànhững phạm lỗi có phần “ác ý” của cả 2 bên, nếu không có sự xuất sắc của trọng tài Thành Kid thì có lẽ trận đấu đã bị vỡ rồi. Thực lực của 2 đội làngang nhau, trận đấu thực sự hấp dẫn ngay từ phút đầu khi 2 đội cùng đôi công, ăn miếng trả miếng, tổ chức kèm cặp bắt người. Trong một lần lên bóng phản công nhanh, tiền đạo C0809D đã nhanh chân dứt điểm gọn gàng, tỉ số là 1- 0 cho C0809D. Thời gian còn nhiều, NHÁI CON FC tổ chức lại đội hình, triểu khai tấn công, ban bật bóng kéo giãn đội hình đội bạn nhằm đưa bóng cho các tiền đạo tận dụng khoảng trống dứt điểm. Nhưng trong 1 ngày kém may mắn, các chân sút của NHÁI CON FC đã không làm được gì dù cho cơ hội của họ có nhiều. Về cuối trận, NHÁI CON FC còn bị ghi thêm 1 bàn nữa do mải tấn công dâng lên quá cao để cho C0809D dùng đòn hồi mã thương. Tỉ số là 2-0 cho C0809D. Cả 2 đội đều xứng đáng nhưng vé vào vòng 2 chỉ có 1, vànó đã dành cho C0809D.
Vòng 2 tàn khốc đã ghi danh 3 đại diện ưu tú nhất cho vòng chung kết, là H0710C với ngòi nổ Jindo, là C0809D với dàn cầu thủ trẻ đồng đều, là H0811D với đội hình dày dạn kinh nghiệm và có ưu điểm là toàn cầu thủ cao to lực lưỡng, tất cả hứa hẹn cho một bữa tiệc bóng đá đầy cảm xúc, ai sẽ lànhà vô địch, ai sẽ được bước lên bục vinh quang, đội nào sẽ có cơ hội được mời ban tổ chức đi uống bia? Những đội lọt vào vòng chung kết đều có quyền mơ ước những điều đó, tất cả sẽ có đáp án ở vòng 3 – vòng chung kết khốc liệt – FPT ARENA LEAGUE CUP.
Bài: Trọng Hiếu/ Ảnh: Hànam

One thought on “Ai sẽ là nhà Vô địch FPTArena League Cup?

  1. Pingback: Arena - FPT Arena Multimedia – Đào tạo thiết kế hàng đầu VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *