Áo mới cho phòng

03/08/2009 | 500 views

Vương quốc sáng tạo
Phòng riêng có thể giống nhau ở chỗ bé, chỗ rộng, chỗ vừa nhưng cách sắp xếp, bài trí ấn tượng sẽ tạo cho mỗi phòng một diện mạo khác nhau. Có thể nói đây cũng chính làmột vương quốc thu nhỏ của chính bản thân bạn. Có bạn mua dụng cụ học tập, đồ lưu niệm về trang trí, có bạn lại bài trí phòng theo cách chưa-thấy-bao-giờ, nhưng có lẽ gây dấu ấn dễ dàng nhất vàthoả mãn đam mê sáng tạo nhất chỉ có thể làtự vẽ vàđì-zai trên chính bốn bức tường của phòng, làm chúng sống động hơn. Vậy thì còn chờ gì nữa, chúng ta cùng học hỏi kinh nghiệm của các bạn đã tiên phong trong việc vẽ vàtrang trí tường tại FPTARENA để có thể tự tạo dựng một cách trang trí tường cho riêng mình nhé!
Đối với mỗi FPT Areners thì không gian của FPTARENA cũng chính làkhông gian ngôi nhàthứ hai của mình. Những bức tường dọc bốn tầng cầu thang bên A1 đã được những bạn học viên Arena cực kỳ khéo léo vàsáng tạo làm thay đổi thành một diện mạo mới sáng sủa vàxì tai hơn rất nhiều so với lớp trang trí cũ. Đây làtổng thể của khá nhiều thể loại vẽ trang trí: Comic, Graffity… tạo nên sự phong phú, đa dạng màvẫn có chiều sâu không gian.
Đì-zai như thế nào?
“Tớ phụ trách trang trí tầng một” – Tuấn Anh (Hellboy – H0710C) đã vô cùng hãnh diện khi nói về điều đó. “Rất teen vàrất cool” làấn tượng chủ đạo toát lên từ tác phầm Graffity của Tuấn Anh. Phong cách Comic (hoạt hoạ Châu Âu) cũng được bạn áp dụng rất thành công. ” Nếu như có khả năng vẽ graffity thì nên dùng sơn xịt, dù dùng sơn xịt khó nhưng nếu làm chủ được nó, thì nét vẽ sẽ đẹp hơn gấp nhiều lần so với vẽ bút ” – Cậu bạn có 5 năm kinh nghiệm về vẽ graffity này tâm sự . ” Vàtốt nhất làdù vẽ gì thì cũng nên vẽ phác bằng chì trước.”

Kiệt tác của các FPTAreners
Đấy làvới những bạn đã có kinh nghiệm vẽ graffity rồi, nhưng còn những bạn chỉ quen vẽ bằng bút thì sao? “Tốt nhất bạn nên vẽ bằng bút dạ dầu – nếu có thể thì dùng bút dạ dầu của Đức, màu nào cũng có luôn!” . “Còn để tô những mảng màu to, bạn nên dùng sơn quét (pha loãng bằng dầu hoả) vàbút tô làbút lông chổi to, vẽ sẽ dễ dàng hơn, màu cũng sẽ bền hơn”- Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm.
Sang một nhân vật khác cũng tham gia trang trí vẽ cho ba tầng trên vàgóp công đì dzai khá nhiều cho phần trang trí tường lần này làMr.Tùng Crazy. ” Bọn mình vẽ cũng bằng bút dạ thường thôi, loại vẫn viết lên bảng ý, nhưng màtrước khi vẽ phải đập đầu ngòi cho mềm, như thế nét vẽ mới sắc vàuyển chuyển hơn. Nét to thì vẽ bằng bút dạ to, còn nét nhỏ, chi tiết thì nên vẽ bằng bút dạ nhỏ. Để tiết kiệm, bọn mình hay mua lọ mực chuyên dùng cho bút dạ, như vậy chỉ cần dùng ít bút thôi nhưng hiệu quả vẫn cao. ” . ” Sau khi vẽ thì nên dùng sơn bóng phun để giữ màu vàgiữ nét, như vậy tác phẩm mới bền được . ” Mr.Crazy tỏ ra vô cùng thật thàkhi “share” kinh nghiệm của mình.
Vậy còn ý tưởng ? “Nếu như có sẵn ý tưởng vàthời gian để trang trí thì cùng lắm làmất một ngày tùy vào độ phong phú của mỗi tác phẩm”. Mr.Crazy nhăn nhở một cách…rất dễ xương!
Có một không hai
Ngoài những kinh nghiệm màchúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn ở trên, trong bài viết này chúng tôi còn muốn giới thiệu một gương mặt cũng khá quen thuộc với nhiều “member” FPTARENA-ấn tượng về cả phong cách lẫn khả năng sáng tạo. Vâng , đó chính làMr.Tú Fuzzy! Chúng ta hãy zoom vào phòng của anh ta, một căn phòng màai đã từng có dịp đến ắt hẳn sẽ rất khó quên bởi lối bài trí cũng như design khá độc đáo.

Zoom zoom vào phòng Fuzzy
Bốn bức tường – bốn cách đì zai . Graffity có, vẽ trang trí manga có, trang trí hoa văn cổ điển có…! Vàđặc biệt, một điều thú vị màchúng tôi được biết làTú ta còn dành hẳn một khoảng tường để lưu lại bút tích của những người bạn. Hầu như bất kì ai đến thăm nơi đây đều thích được tự tay ký tên lên bức tường của phòng khổ chủ – một cách lưu giữ tình cảm khá độc đáo vàmới lạ!
Bài: Nguyệt Dzin

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of