Arenamera: niềm đam mê không dứt

08/01/2008 | 456 views

Khởi thủy, anh LongMT- Giám đốc trung tâm cũng là người say mê với nhiếp ảnh, từng có một thời nghiện nhà ông thợ ảnh hàng xóm hơn nghiện nhà mình, đến mức đã từng cắp tráp theo học kỹ thuật tráng phim một thời gian dài và trước thời vinh quang của ảnh kỹ thuật số, anh đã từng có một phòng rửa phim tại gia, chỉ chuyên làm hàng cho những khách quen. Đem niềm đam mê ấy đến Arena, anh đã thu nhận trong tay một cơ số các môn đệ mê nhòm ống kính như HiệpHD, TrungNQ, LongNH, AnhNP, LợiLĐ…

Niềm say ấy đã hoan hỉ loan truyền cả trung tâm như một đại dịch, khiến cho anh chàng admin MạnhND, đêm ngày chỉ có mỗi việc chui gầm bàn tìm dây mạng, chúi mắt vào màn hình cứu Net cho các em học viên cũng đã chả ngại ngần tậu hẳn một con máy Canon 350D, kèm ống kính Tamron 17-55mm, cho kịp trào lưu nHiếp ảnh của các anh. Đến cả chị giáo vụ, mới vào Arena được vài tháng, đã sắm luôn chú Nikon còi 10.0 để đi theo show hàng cho đúng lệ bộ. Cứ nhìn sơ sơ đống gia tài máy móc, hàng họ của mấy bác nHiếp ảnh này, bét nhất cùng từ 1.000 đô trở lên và chỉ chơi nguyên hai dòng là Canon và Nikon thì còn gì bằng. Đó là chưa kể cơn sốt săn đồ của các photoman đã làm họ bao phen phải điêu đứng, cứ hễ gặp nhau lại lôi chủ đề ống kính kia ngon, con máy này khủng ra để luận bàn vô cùng rôm rả.

Nhân viên, giáo viên hầu hết đều chơi hàng “khủng”, chả trách đám học viên mới chân ướt chân ráo vào nghề, buổi nay còn chắm mắt trên lớp học, bữa mai đã xách cặp đi khách cũng như ai như Quân Haijun, Minh Met, Dung Tigonkhonglo, Thành Vampire, Đức Béo, Thủy titan, Hải Nu… đã trở nên những đệ tử trung thành với phong trào cầm chuột xong thì ta cầm máy ảnh vậy.

Nói không ngoa, phong trào nhà nhà sắm máy ảnh, người người thích show hàng đã dần được định hình như một phong cách sống của những thần dân FPT-Arena.

Sau một thời gian bắn tỉa lẻ tẻ và thấy rõ cơ duyên của những đì zai với nghiệp chụp choạch, anh LongMT quyết định cho ra lò ngay một Cờ lờ bờ nHiếp ảnh mang tên Arenamera, nơi quy tụ đông đảo những tay máy tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề còn mới mẻ. Tuần lại tuần, tháng lại tháng, hoặc húng lên thì một trưa đẹp giời, một tối không mưa gió hay một ngày phải thi hứng, đánh hơi đâu có cảnh đẹp, người hay là bọn họ lại tụ tụ tập tập, tay lăm lăm con máy, mắt láo liêng nhìn ngó và 1,2,3 action. Và hỡi ôi, mỗi khi Arena có sự vụ ăn chơi đình đám gì thì không biết bao nhiêu con máy khủng, máy còi, thậm chí cả máy di động đồng loạt giơ lên, bấm loạn xạ, đèn flash sáng lòa khiến cho tất thảy những ai có mặt tại hiện trường lúc ấy đều sung sướng hãnh diện, cảm thấy như mình là một ngôi sao đang tỏa sáng, tỏa sáng.

Thừa thế tiến lên, cứ mỗi độ tổ chức event, không cần thở tiếng nào, tự khắc máy lớn, máy bé mò đến, kho ảnh nhà Arena đầy ứ hự, và dù rất nỗ lực ngồi lọc ảnh, resize cho nhỏ dung lượng nhưng chàng Admin của trung tâm luôn phải bó tay than trời: Lại sập server nữa rồi.

Giời sinh máy ảnh tất sinh người mẫu. Lớn bé nhà Arena, từ nhân viên cho đến học viên, ai ai cũng có kỹ năng pose hàng trước ống kính rất chuyên nghiệp. Chỉ cần một con ống giơ lên, các nàng, các chàng dẫu mặt có đăm đăm, mồm có đang liến thoắng, lập tức ngừng phát âm, các cơ mặt trở nên rãn nở, đồng tử long lanh ngời sáng và tay chân khua khoắng loạn xạ, hết khoanh tay, chống nạnh, trỏ ngón biểu tượng V, I lại đến chụm môi, chu mỏ, bộ dạng soắn quẩy… cứ gọi là “Hot đừng hỏi”.

Máy đã ngon, người diễn cũng ngon, người chụp cũng rất có mắt nhìn, ảnh đẹp là chuyện đương nhiên thôi. Nhưng, riêng tại Arena, chỉ qua tay các đì zai trong phút chốc, bằng một vài thao tác photoshop cắt cúp, chỉnh sửa, tút tát rất lành nghề, những bức ảnh bỗng trở nên thực sự sống động và có hồn.

Này thì đám cưới, này thì hội nghị, liên hoan, làm báo hay minh họa cho những sáng tác sắp ra lò muốn cho hấp dẫn và bắt mắt hơn hay đơn giản chỉ để show hàng trên blog, những tay máy nhà Arena lại có bao nhiêu cơ hội để thể hiện.

 

Nói cách khác, chụp ảnh cũng là một nghệ thuật và mỗi người Arena cũng là một nghệ sỹ vậy!

ChucNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *