Arenametal – “CLB những thằng đồng đẳng mê rock”

01/09/2009 | 573 views

Tại FPTARENA có rất nhiều CLB dành cho những con người sẵn sàng “chết vì nghệ thuật” như Arenamera – Nhiếp ảnh, Hipahop – Hiphop, Arecomic – Truyện Tranh… Vậy tại sao nhạc Rock lại không có chỗ đứng? Mình sẽ lập một club “những thằng đồng đẳng mê Rock” như ngày xưa từng mong muốn, và tên của nó sẽ là ARENAMETAL – tôi nghĩ. Và quả thật, ở FPTARENA tôi thực sự đã tìm được “những thằng đồng đẳng” với mình.
Rock đam mê
Ồn ào…máu lửa…cuồng nhiệt. Những anh chàng to đô lực lưỡng xăm trổ đầy người, những ngón tay điêu luyện lướt trên phím đàn, những tiếng double bass dồn dập như muốn ép vỡ lồng ngực người nghe, những mái tóc dài rũ rượi giật lắc điên cuồng cùng những nốt nhạc. Đây chắc hẳn lànhững ấn tượng đầu tiên trong đầu bạn về ROCK – thứ âm nhạc được ví như những liều “ma túy tổng hợp” tiêm đằng tai.
Tôi đã trót dính vào thứ “ma túy” đặc biệt ấy từ khi làmột thằng bé học lớp 7. Khi ấy, tôi chìm đắm trong những tiếng guitar ma quái, kì dị nhưng du dương, nhạy cảm của Buckethead, những nhịp trống sấm sét, loạn xạ khó nắm bắt của Lars Ulrich, tiếng slapbass huyền ảo của Ray Riendeau và giọng ca cao vút của những Sebastian Bach, Rob Halford.
Niềm đam mê lớn dần lên trong tôi theo năm tháng. Vào cấp 3, tôi đã có ý định quy tập những thằng mê Rock trong trường lại để thành lập một câu lạc bộ “những thằng đồng đẳng” rồi cùng nhau thổi bùng ngọn lửa đam mê đang cháy âm ỉ ấy lên mức đỉnh điểm – lập ban nhạc. Nhưng tôi nhanh chóng thất bại. Bạn cứ thử tưởng tượng, sống trong một ngôi trường hơn 1500 mạng mà xung quanh toàn lànhững kẻ tối ngày chỉ biết nghe nhạc thị trường vànhững bài hát sến não nề rồi tự bọn chúng cho mình cái quyền được đánh giá nhạc Rock bằng một câu xanh rờn “Một lũ rồ”, thì sẽ như thế nào? Kiếm được một “thằng đồng đẳng” để hàn huyên chuyện Rock thôi cũng làmột điều khó khăn thì sao lại dám mơ đến chuyện lập ban nhạc???
Arenametal ra đời
Thời gian cứ nhàm chán trôi qua…khi đủ tuổi làm chuyện người lớn, tôi mang theo niềm đam mê thầm lặng của mình vào FPTARENA để gửi gắm. Tại FPTARENA có rất nhiều CLB dành cho những con người sẵn sàng “chết vì nghệ thuật” như Arenamera – Nhiếp ảnh, Hipahop – Hiphop, Arecomic – Truyện Tranh… Vậy tại sao nhạc Rock lại không có chỗ đứng? Mình sẽ lập một club “những thằng đồng đẳng mê Rock” như ngày xưa từng mong muốn, và tên của nó sẽ là ARENAMETAL (Kim Loại Arena) – tôi nghĩ. Và quả thật, ở FPTARENA tôi thực sự đã tìm được “những thằng đồng đẳng” với mình.
Chỉ sau mấy bài xì pam trên mạng cộng đồng FAK và vài miếng giấy ở bảng tin dán “lời kêu gọi” tuyển thành viên, các FPT-Arener đã đến đăng kí tham gia đông như kiến cỏ và số mem trong câu lạc bộ đã tăng nhanh một cách chóng mặt. Và vào một đêm đầu tháng sáu nóng nực trời không trăng không sao, CLB Arenametal đã có lễ khánh thành rầm rộ và qui mô nhưng không kém phần ấm cúng tại Holy Land Rock Café 193 Đặng Tiến Đông với sáu thành viên máu lửa nhất.
Từ đó đến nay đã có rất nhiều buổi offline gặp mặt, sinh hoạt của những mem trong CLB, điển hình là vụ CLB được tặng vé mời dự chương trình Sao Online của ban nhạc The Sand (trước là Thánh Giá Đỏ). Và trong tháng bảy này, lịch đi show của club đã trở nên dày đặc. Những ý tưởng hoạt động cho club liên tục được các thành viên đóng góp xây dựng. Trong đó phải kể đến những ý tưởng rất độc đáo như: dạy guitar cho các em trong CLB, tham gia các hoạt động xã hội cùng những CLB khác trong trường, giao lưu với các rockband của Hànội.
Những tay đáng gờm
Cái độc nhất của Arenametal chính là CLB đã có một ban nhạc chơi Unplug với hai tay guitar “hàng thùng” Anh Quân Army46 (H0808C) – Việt Anh Lulu (C0808C) đã từng làm mưa làm gió và suýt đạt giải tại FPTARENA Idol 2009.

Chủ nhiệm CLB – Anh Quân Army

Việt Anh Lulu
Bên cạnh đó, tay trống sấm sét Đăng Khoa KfantomaS (C0808C) cũng không hề tỏ ra kém cạnh. Anh vốn là lead guitar của một ban nhạc chơi thrash metal sừng sỏ tại Hànội – ban nhạc Meltal (band này đã từng biểu diễn tại Halloween Arena 2008). Nhưng vì tình yêu của anh dành cho FPTARENA quá lớn, vì anh không thể cưỡng lại được cám dỗ ghê gớm của CLB nên anh đã bỏ vị trí lead guitar ở ban nhạc của mình để đá chéo sân sang chơi trống cho Arenametal. Dàn trống của anh cũng thuộc vào diện “hàng khủng” so với những band sinh viên khác, đó làmột con guitar thùng “ghẻ” làm bằng gỗ dát giường tróc hết sơn để ngày ngày trong những buổi tập của band anh ngồi đập nó để mô phỏng tiếng trống.

Đăng Khoa KfantomaS
Tiếp đến là vị trí vocalist. Người ca sĩ chính là linh hồn của ban nhạc, và Arenametal band có một linh hồn thật nhỏ bé nhưng không vì thế mà phần “ngon” bị suy giảm. Em mang tên Hồng Anh “khủng long” (C0809A). Trái ngược hẳn với cái vóc dáng thấp bé, nhẹ cân, ba vòng không số, cái mặt thì lúc nào cũng cố tỏ ra vẻ ngây ngây và luôn thường trực một nụ cười vô duyên đến chết người của mình, em có một giọng hát “ngon không cưỡng nổi”.

Bé khủng long
Arenametal band chịu sự quản lí của bà bầu Tú “nát” (H0810A). Bà làmột “phen” cỡ bự của Bon Jovi, một con chiên ngoan đạo của Arenametal. Chắc hẳn, với biệt tài bầu bí mát tay của bà , Arenametal sẽ luôn lànhân tố chính làm nổ tung sân khấu trong những event lớn của trường.

Bà bầu Tú “nát”
Có thể chúng tôi hát phô, có thể chúng tôi đàn dở, hiểu biết của chúng tôi về rock chưa nhiều. Nhưng chúng tôi có chung một niềm đam mê cháy bỏng với Rock và có một nơi để sẻ chia rồi cùng nhau thổi bùng niềm đam mê ấy. Nơi ấy là Arenametal…
Bài: Chu Anh Quân (H0808C)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *