Bạn có biết học thiết kế đồ họa cần những gì chưa?

10/08/2018 | 340 views

Với sự phát triển nhanh chóng và không có dấu hiệu chựng lại, thiết kế đồ họa lọt vào hàng ngũ những ngành có thu nhập cao nhất trong số các ngành HOT. Đồng thời với cơ hội việc làm “bao la”, thời gian làm việc thoải mái, càng làm cho giới trẻ bị cuốn vào “vòng xoáy” của thiết kế đồ họa. Do đó, vấn đề học thiết kế đồ họa cần những gì ngày càng được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm.

Trả lời cho câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì, bài viết sau đây tập trung vào những kỹ năng mà người muốn học thiết kế đồ họa nên biết.

Mỗi người đều có những tố chất và khả năng khác biệt, nhưng để đến với nghề thiết kế đồ họa, cần có những kỹ năng nhất định. Đó cũng là lý do vì sao câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì được nhiều người quan tâm.

Xây dựng hình ảnh đặc trưng

Đây là đáp án đầu tiên cho câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì. Hình ảnh đặc trưng ở đây có thể là hình ảnh cá nhân được đặc trưng hóa, hoặc hình ảnh đặc trưng thông qua dấu ấn sáng tạo riêng biệt của bạn.

Hình ảnh đặc trưng dùng để phân biệt “thương hiệu” của bạn với các thương hiệu khác. Có như thế, người làm nghề thiết kế đồ họa mới thể hiện đúng bản chất nghề nghiệp của mình: cá tính, sáng tạo, độc đáo. Tuy nhiên, đôi khi không cần phải gồng mình thể hiện, cái “chất” nghệ sĩ bên trong mỗi designer đã bộc phát ra ngoài một cách tự nhiên, thậm chí, không thể kìm hãm được.

buc-tranh-dep-an-tuong-nhat-nam-2013-3
Xây dựng thương hiệu cá nhân nhằm phân biệt bản thân và người khác, đồng thời, có định hướng phát triển cụ thể trên hành trình thiết kế.

Trang bị kiến thức nền tảng

Hãy chọn một ngôi trường dạy thiết kế để được đào tạo bài bản ngay từ đầu, thay vì cặm cụi tự mò mẫm, vừa mất thời gian, vừa không có cơ sở nền tảng đầy đủ. Hơn nữa, khi bước chân vào môi trường doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có bằng cấp “xác thực” hơn là kinh nghiệm “miệng”.

Tuy nhiên, không phải vì vậy bạn quên tự trau dồi kiến thức đồ họa cho mình mỗi ngày, đặc biệt là với các phần mềm liên tục cập nhật như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Quark Express hay Adobe InDesign, Flash… Hơn bất cứ nghề nào, thiết kế đồ họa là ngành có tốc độ thay đổi chóng mặt, từ bộ công cụ sử dụng cho đến thị hiếu người dùng. Nếu không thường xuyên trau dồi bổ sung kỹ năng cần thiết mỗi ngày, nguy cơ rất lớn là bạn dễ dàng tụt hậu và bị đào thải khỏi môi trường đề khá chủ động và đòi hỏi cao này. Vì vậy, hỏi câu học thiết kế đồ họa cần những gì thường xuyên, âu cũng là việc nên làm.

02_face_eye_topologyDEMO1
Kiến thức chuyên ngành trả lời cho câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì – Một sản phẩm đồ họa của sinh viên FPT Arena Multimedia.

Chuẩn bị kỹ năng cần thiết

Để giải đáp trọn vẹn được câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì, không thể không nhắc đến sự chuẩn bị về các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc, trong đó có: Khả năng cẩn thận, chi tiết; khả năng giao tiếp, đàm phán; kỹ năng truyền thông, làm việc độc lập lẫn làm việc nhóm…

Nếu như khả năng quan tâm tiểu tiết giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các chi tiết nhỏ nhất trong giai đoạn hình thành ý tưởng lẫn giai đoạn “thi công”, thì khả năng đàm phán giao tiếp giúp bạn có được các hợp đồng công việc đáng mơ ước. Đặc biệt, với khả năng truyền thông tốt, bạn có thể mở rộng phạm vi độc giả cũng như phạm vi được thừa nhận cho các sản phẩm thiết kế của mình. Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm giúp bạn dễ dàng hoàn thành các dự án design lớn nhỏ, phục vụ tốt cho mục tiêu làm việc và nâng cao khả năng chuyên môn cũng như thương hiệu của mình trong nghề.

_MG_9522
Sinh viên FPT Arena thường xuyên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Trên đây là các dữ liệu cơ bản để trả lời câu hỏi học thiết kế đồ họa cần những gì dành cho các bạn đang thắc mắc hoặc quan tâm. Tuy nhiên, đó không phải là đáp án tối ưu khi chỉ mới dừng lại ở giai đoạn là “thông tin”. Nếu muốn trở thành nhà thiết kế, bạn cần phải trải nghiệm thực tế với ngành học này thì mới có thể biết học thiết kế đồ họa cần những gì một cách thực sự!

Hiện nay, FPT Arena Multimedia thuộc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:

  1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
  2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
  3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 6293 5102)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Hoàng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *