Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất

18/03/2017 | 1128 views

Mỗi quốc gia lại có sở hữu những con dấu hải quan khác nhau, có chỗ thì tẻ nhạt vô cùng nhưng nhiều nước lại có con dấu cực cool với hình ảnh các công trình, biểu tượng riêng. Nếu biết được chúng đẹp như này, chắc chắn bạn sẽ muốn xách ba lô lên và chu du ngay tới đất nước đó.

Đi qua cửa hải quan sân bay đôi khi là một trải niệm không mấy vui vẻ cho hành khách đi du lịch: những giờ xếp hàng dài chờ đợi, đông người, tâm trạng bồn chồn… Tuy nhiên, tại một vài quốc gia, việc đi qua cửa hải quan sẽ trở nên vui vẻ hơn nếu như bạn biết rằng một con dấu vô cũng đẹp đẽ đang chờ đón cuốn hộ chiếu của bạn.

Với những người yêu thích việc đi du lịch và “cuồng” sưu tập con dấu hộ chiếu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những đất nước này. Mỗi con dấu sẽ cho bạn biết một biểu tượng, công trình ấn tượng hay một điều gì đó về điểm đến trong hành trình của bạn.

Nam Cực

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 1.

Mặc dù về cơ bản, Nam Cực không phải là một quốc gia nhưng nó vẫn được quản lý bởi chính phủ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Do vậy, sẽ không có một con dấu hộ chiếu chính thức tại Nam Cực. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể có những con dấu kỷ niệm tại nhiều trạm khoa học.

Triều Tiên

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 2.

Trên thực tế, mỗi năm Triều Tiên chỉ tiếp nhận một lượng giới hạn du khách. Chính vì vậy, con dấu trên hộ chiếu Triều Tiên cũng được đánh giá là rất đặc biệt. Để có thể vào đất nước này, bạn phải đặt tour qua công ty du lịch mà được chính phủ kiểm soát.

Machu Picchu, Peru

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 3.

Mặc dù di sản UNESCO này nằm tại đất nước Peru, khách du lịch có thể có một con dấu riêng trên hộ chiếu của mình khi ghé thăm di tích của người Incan này.

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 4.

Nếu bạn đọc thấy dòng ở trên thì có thể chắc chắn rằng, đấy không phải là một lỗi đánh máy. Với 58 ký tự, ngôi làng nằm tại xứ Wales này có cái tên dài nhất tại châu Âu và dài thứ 2 trên thế giới. Bạn có thể có con dấu với tên của ngồi làng tại cửa hàng James Pringle Weavers.

Tristan da Cunha

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 5.

Hòn đảo nằm tại nam Đại Tây Dương này được coi là một trong những nơi hẻo lánh xa xôi nhất trên thế giới. Không có sân bay nên nếu muốn tới đây, du khách phải đi tàu 5 ngày từ điểm gần nhất tại Nam Phi trước khi có thể lên đảo và lấy được con dấu.

Akhzivland

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 6.

Là một quốc gia siêu mini, Akhzivland nằm tại bắc Địa Trung Hải, gần Israel. Cả quốc gia này chỉ có 2 người dân nhưng cũng có dấu hộ chiếu riêng.

Cộng hòa San Marino

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 7.

Đây chắc chắn không phải một con dấu khó để có nhưng nó cũng vô cùng đặc biệt. San Marino nằm tại trung tâm nước Ý là một trong những cộng hòa nhỏ nhất và lâu đời nhất thế giới.

Guantanamo Bay, Cuba

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 8.

Giờ đây, khi du lịch Cuba đã trở nên dễ dàng hơn một chút, nhiều du khách có thể tới quốc gia này. Tuy nhiên, để có thể vào được khu vực Guantanamo Bay xem chừng vẫn không phải là điều dễ dàng. Chỉ có những người làm trong quân ngũ tới đây mới được phép tới đây và đóng dấu.

Điểm cực Nam

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 9.

Nếu bạn có thể đi tới điểm cực Nam, bạn xứng đáng một con dấu. Tuy không phải một quốc gia nhưng những nhà thám hiểm có thể được đóng một con dấu tượng trưng tại trạm cực Nam  Amundsen-Scott. Chắc chắn, con dấu này khác với dấu Nam Cực thông thường.

Quần đảo Cayman 

Bạn đã biết chưa? Đây chính là 10 con dấu hộ chiếu cool nhất quả đất - Ảnh 10.

Con dấu này trông khá là dễ thương với hình ảnh “Quý ông Rùa”. Nó được sáng tạo bởi Suzy Soto vào năm 1963 và vẫn được dùng tới ngày nay.

Theo Kênh 14

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *