Bộ ba huyền ảo

15/10/2008 | 711 views

C0710D- cái lớp vừa giỏi học, vừa giỏi “quậy” này chính là địa điểm lí tưởng để 3 “cái đầu” gặp gỡ tại 1 điểm. Họ “dính” với nhau không đơn thuần chỉ là vì chung 1 cái tên, vì nối đuôi nhau trong năm sinh tháng đẻ mà quan trọng vì họ “hiểu và hợp nhau, hơn hết là cùng chung một niềm đam mê với quay phim” Bên cạnh cái biệt danh dễ hiểu “Nhóm 3 Minh”, những thần dân của FPT-Arena còn ưu ái dành tặng cho ba chàng ngự lâm quân này một nickname truyền miệng nghe rất kích thích: “ Bộ 3 Huyền ảo”. Theo như lời thiên hạ lan truyền thì nguồn gốc của cái tên đó xuất phát từ những ý tưởng khác người, tinh nghịch, có phần “crazy” và hơi huyền bí luôn thường trực trong đầu những “hiệp khách” tên Minh. 1/2008, biệt danh “Bộ 3 huyền ảo” chính thức được “xuất xưởng” (Đừng nhầm với “bộ tứ siêu đẳng” đấy).

“Bộ 3 Huyền ảo” là nơi hội tụ của ba chàng trai “xưng vương” ở 3 vùng đất khác nhau: Tuấn Minh (Minh_inzaghy) đến từ ĐH Mĩ thuật Hà Nội, Thế Minh (Minh wave) đến từ CĐ Nghệ thuật Hà Nội và Công Minh (Minh cave- cave nghĩa là hang động chứ ko phải hiểu theo nghĩa “gì gì” đó đâu nhé) đến từ ĐH Sân khấu điện ảnh. Ấy là những môi trường nghệ thuật lí tưởng giúp họ dễ dàng tìm thấy điểm chung khi cùng “đầu quân” vào FPT-Arena.

Chung một suy nghĩ, một cảm xúc, cả 3 Minh đều cảm thấy rất may mắn vì được làm thành viên của lớp C0710D- một trong những tập thể “chịu chơi” nhất của Arena. “Chính những buổi rồng rắn lên mây cùng cả lớp đi chơi hết mình, hò hét thoải mái đã giúp bọn mình có thêm rất nhiều cảm hứng và có thêm rất nhiều ý tưởng mới để sáng tạo. Tính đến thời điểm này, hầu như tất cả những đoạn phim chúng mình cùng nhau thực hiện đều lấy ý tưởng từ những lần đi chơi” (Minh cave bật mí).

Giờ đây, C0710D mỗi lần đi chơi mà thiếu đi 3 anh chàng siêu quậy này thì quả thật không thể vui. Mới chỉ gắn bó với Arena vài tháng nhưng 3 Minh đã cho ra lò khá nhiều sản phẩm chung, trong đó đánh dấu tên tuổi nhiều nhất là ở những clip như: “service woman” dành tặng cho các bạn gái nhân ngày 8/3, phóng sự “Cứ làm đi” hay câu chuyện tình yêu “Teen love story”. Đoạn phim nào cũng được đầu tư khá nhiều công phu và thời gian. “Không ai trong bọn mình dám khẳng định đó là những sản phẩm xuất sắc nhưng chúng mình luôn cố gắng hết sức tìm ra những cách tiếp cận, những góc nhìn mới nhất và thú vị nhất để thể hiện vấn đề”. Mới đây, trong triển lãm “Cứ làm đi” tập 2, khi tác phẩm tương tác chuyển động mang tên “On the screen” do Minh wave và Minh cave đồng sản xuất hoành tráng “ẵm” giải nhất và tạo được dư âm lớn thì nhiều người đã đặt câu hỏi: tại sao trong chiến thắng này lại vắng bóng anh cả Minh inzaghi, anh em xích mích, tình cảm sứt mẻ hay vì lí do nào khác? Hóa ra là vì “ý tưởng này đã xuất hiện từ trước khi có nhóm 3 Minh, hơn nữa phần thưởng chia 3 thì hơi khó nên mình đành phải ở ẩn chuyển sang tham dự triển lãm bằng sản phẩm in ấn, để 2 Minh còn lại tái xuất giang hồ, :D” (Minh inzaghi cho biết).

Cả 3 đều ưa tranh luận nhưng có một điều lạ là rất ít cái nhau (chỉ thi thoảng đánh nhau “đùa” thôi). Chơi thì phá phách hết mình nhưng khi làm thì cũng nghiêm túc ghê lắm. Ai cũng cố gắng gạt bỏ tính “sao” để có một tinh thần làm việc team work thật hiệu quả. Học chuyên ngành về quay phim ở Khoa Quay phim ĐH Sân khấu điện ảnh nên Minh cave được coi là tay quay “cứng cựa” của nhóm, Minh wave cực mạnh ở mảng thiết kế mĩ thuật, làm hậu kì; Còn Minh inzaghi thì vô cùng sở trường trong khâu phân cảnh. Tuy nhiên, những nhiệm vụ này vẫn thường xuyên được cùng cáng đáng vì ai cũng đa-di-năng.

Vào học kì 1 tại FPT-Arena, mặc dù những kiến thức được trau dồi thêm chủ yếu là ở mảng in ấn nhưng 3 chàng trai 8X này vẫn nhận thấy họ được nâng cao hơn rất nhiều về khả năng quan sát- một trong những yếu tố tối quan trọng nếu muốn làm nên những thước phim hay. “Phim suy cho cùng cũng là do những bức ảnh được ghép vào. Vì thế, học kì 1 tại FPT-Arena đã cho bọn mình có thêm rất nhiều kiến thức về cách bố cục, sắp xếp. Từ đó, bọn mình cũng tìm được những góc quay đẹp hơn, mang tính nghệ thuật hơn”.

Con đường phía trước còn rất dài song dường như với mỗi thành viên của nhóm “3 Minh” thì từng bước đi trên con đường ấy đã khá rõ ràng và chắc chắn. Nuôi dưỡng đam mê quay phim, họ định hướng tương lai của mình sẽ gắn bó với truyền hình, để họ có thể đem những cái nhìn mới, những cái nhìn trẻ đến với số đông.

Những con người trẻ ấy cũng đang ấp ủ trong mình tham vọng sẽ tạo dựng được một ekip làm phim chuyên nghiệp. “Chúng mình tin rằng khi bước sang kì 2, được học về 3D, kĩ xảo điện ảnh,… những kiến thức chuyên môn sẽ càng lớn lên, cộng thêm đam mê và những“vốn” liến tự trau dồi, tham vọng ấy sẽ thành hiện thực trong tương lai gần. Đó cũng là một cách để “bộ 3 Huyền thoại” sẽ mãi “sống”.

Một ngày không xa, những chàng quay phim nghiệp dư sẽ trở thành những tay quay chuyên nghiệp!!!!!

Hồng Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *