BỎ QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐỂ “QUẢN TRỊ ĐAM MÊ”

01/03/2018 | 434 views

Không phải ai cũng có thể nhận ra điều bản thân thực sự muốn và làm lại từ đầu. Trương Thị Tuyết Anh may mắn gặp được người thầy động viên cô bạn từ bỏ quản trị kinh doanh để “quản trị đam mê” của đời mình. Tuyết Anh đến với ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện – Trường Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia sau 4 năm ngồi “nhầm chỗ”.

DSC_1067
Cô bạn dễ thương, xinh xắn Trương Thị Tuyết Anh

Hồi nhỏ, Tuyết Anh rất thích vẽ. Năm học lớp 7, lần đầu tiên cô bạn biết về FPT Arena Multimedia và ngành học “Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện” khi đọc báo. Cô bạn bắt đầu tìm hiểu và tự học qua những quyển sách dạy phần mềm. Lúc đó, ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện còn rất xa lạ với gia đình Tuyết Anh, nên khi thi đại học, bạn chọn ngành quản trị kinh doanh để ba mẹ yên tâm. Học hết 4 năm đại học, bạn vẫn ấp ủ giấc mơ được học thiết kế.

Tình cờ khi theo học Marketing để bổ sung kĩ năng cho công việc hiện tại, Tuyết Anh đã gặp được một người Thầy giúp bạn nhận ra được “chân lý”, Tuyết Anh tâm sự: “Sau khi nghe thầy phân tích, em tự hỏi rằng điều mình đang làm có thật sự là điều mình mong muốn? Và những lời động viên của thầy trở thành nguồn động lực rất lớn giúp em quyết tâm thực hiện ước mơ của mình”. Thế rồi, cô bạn quyết định theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena Multimedia – ngôi trường mà lần đầu tiên biết đến thiết kế đồ họa, cô bạn đã nghĩ “đây thực sự là ngôi trường mà mình muốn theo học”.

DSC_1280

Tuyết Anh sống nội tâm, đa cảm, cô bạn tự nhận mình là người thích quan sát và cảm nhận. Đó có lẽ cũng là một trong những tố chất của những người có tâm hồn nghệ sỹ và thích làm về nghệ thuật. Cô bạn cũng là người cầu toàn và luôn muốn làm mọi thứ hoàn hảo trong khả năng của mình. Những người bạn mới đều nói Tuyết Anh khá hiền, ít nói, hay cười, nhưng thật ra nếu bắt đúng sóng thì cô bạn có thể tám không ngừng nghỉ.

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT Arena Multimedia đối với Tuyết Anh là nơi chắp cánh cho cô bạn thực hiện ước mơ của mình và chất chứa rất nhiều kỷ niệm. Tuyết Anh chia sẻ, các Thầy Cô ở trường rất tâm huyết và gần gũi, lớp học rất vui và năng động, mỗi bạn là một cá tính đặc biệt không khác gì chiếc “kính vạn hoa” đa màu sắc khám phá hoài không hết. Điều làm cô bạn nhớ nhất đó là những lần làm Project: “Lần làm project cuối cùng ở trường, lúc đó mấy đứa cùng dồn hết tâm huyết vào nó, đến mất ăn mất ngủ luôn, có hôm ngủ được tí xíu thôi mà nằm mơ cũng thấy đồ án nữa, dù mệt nhưng lại rất vui. Em tin đó là những cảm xúc mà sau này sẽ không có lại được. Vậy nên tốt nghiệp rồi mà em cứ thèm được đi học hoài thôi”.

Tuyet Anh chup hinh cung ba me va thay Giang Vy Hung, thay Diep Quang Phuoc trong Le tot nghiep
Tuyết Anh chụp hình cùng ba mẹ và các thầy trong Lễ tốt nghiệp

Tốt nghiệp FPT Arena Multimedia với vị trí thủ khoa, Tuyết Anh chia sẻ bí quyết của mình đó là thường ghi lại những keywords trong lúc thầy cô giảng bài để tìm hiểu thêm ngoài giờ học ở trường. Từ lúc học thiết kế, cô bạn quan sát mọi thứ xung quanh nhiều hơn, để ý cách trình bày, bố trí của những thiết kế trong thực tế, tự đưa ra những nhận xét, đánh giá và suy nghĩ nếu là mình thì mình sẽ làm như thế nào? Điều đó tập cho cô bạn sự nhạy bén khi đi làm, khi nhận được yêu cầu thiết kế. Cô bạn cũng chia sẻ rằng nên thực hành nhiều và không ngại lắng nghe những lời góp ý hay nhận xét. “Em hay nghĩ lúc làm ASM, hay Project ở trường là cơ hội rất tốt để vừa học, vừa làm nên lúc đó em sẽ chọn những đề tài khó, thậm chí những cái ban đầu không biết phải làm thế nào để mày mò tìm hiểu mà học được nhiều cái mới hơn”.

Từ lúc làm project kết thúc học kỳ I tại trường, Tuyết Anh đã đi làm chính thức ở một công ty công nghệ giải trí. Với những kiến thức được học ở trường, cô bạn tự tin với vị trí Graphic design. Bước qua học kì 2, cô bạn nhận thêm nhiệm vụ làm về giao diện web & app. Đến học kì 3, Tuyết Anh thử sức ở vai trò mới là Motion graphic. Học xong học kỳ 4, cũng là lúc tốt nghiệp tại trường, Tuyết Anh tiếp tục làm việc tại công ty với công việc của một Multimedia design. Với những vị trí công việc trải qua trong từng thời kì, Tuyết Anh tự nhận thấy mình may mắn vì “học tới đâu được làm tới đó” cũng như “làm tới đâu được học tới đó” (cười).

DSC_0019

Ngoài ra, Tuyết Anh còn có sở thích tự thiết kế đồ handmade như nhà mô hình, gấu bông, những món quà lưu niệm. Sở thích này giúp cô bạn luyện tập khả năng sáng tạo, cũng như sự kiên trì, tỉ mỉ, cách đặt tình cảm và tâm huyết của mình vào từng thứ dù nhỏ hay là lớn. Tuyết Anh nói:“Thiết kế đồ họa vừa là đam mê vừa là công việc, còn làm quà handmade lại là kiểu đam mê đem đến cho em một cảm xúc tốt. Thú thật là hiện tại em không còn dành được nhiều thời gian cho đam mê này nữa, nhưng em luôn cố gắng duy trì nó. Em cũng thích nuôi hamster nữa”.

Tuyet Anh thuot tha trong ta ao dai
Tuyết Anh thướt tha trong tà áo dài

Mong muốn của Tuyết Anh sau này là trở thành giáo viên, điều mà trước đây, cô bạn chưa từng nghĩ tới. Cho đến khi bước chân vào ngôi trường FPT Arena Multimedia và may mắn khi được thầy Giang Vỹ Hùng truyền đạt những kiến thức đầu tiên: “Chính nhờ kinh nghiệm, sự tậm tâm của thầy đã cho em rất nhiều động lực, những bài giảng của Thầy giúp em khám phá ra những khả năng mà mình chưa được biết. Thời gian đó em như mấy bé mẫu giáo, đi học về là tíu tít khoe với mẹ ngay về những niềm vui mình nhận được trong ngày”. Và bây giờ cũng vậy, còn gì hạnh phúc hơn khi mỗi ngày được sống với đam mê của mình!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *