Các em học sinh THPT Đinh Tiên Hoàng cảm ơn anh chị Khối Liên Kết Đào Tạo Quốc Tế FPT sau buổi hướng nghiệp “Một ngày làm sinh viên”

31/12/2015 | 1264 views

Tour hướng nghiệp “Một ngày làm sinh viên” của Khối Liên Kết Đào Tạo Quốc Tế FPT  tổ chức cho các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã kết thúc tốt đẹp chiều thứ Ba, ngày 29/12/2016 vừa qua. Thay mặt nhà trường, các bạn đã đồng thanh gửi lời cảm ơn các anh chị Ban tổ chức vì đã tổ chức một chương trình ngoại khóa thú vị.

DSC4661

Tuy nằm ở vị trí khá xa so với địa điểm tổ chức sự kiện (Tòa nhà Detech Cầu Giấy), cộng thêm thời tiết mưa rét không ủng hộ, nhưng các thầy và trò của trường THPT Đinh Tiên Hoàng vẫn hào hứng tham gia buổi hướng nghiệp với nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề làm thế nào để biết mình có năng khiếu ở lĩnh vực nào hay phải làm sao để phát triển các khả năng tiềm ẩn của bản thân.

DSC4670

Thầy Nguyễn Tuân, giám đốc đào tạo của FPT Aptech phát biểu ngắn gọn chào mừng thầy và trò trường THPT Đinh Tiên Hoàng đến với tour hướng nghiệp.

DSC4675

Thầy Hà Dũng Hiệp, giám đốc đào tạo FPT Arena mở đầu chương trình bằng một video ngắn rất nổi tiếng của Mr Bean trong kỳ Olympic London 2012 với ngụ ý giúp các em học sinh biết rằng để đạt được thành công có hai con đường là chính quy như một vận động viên chuyên nghiệp tập luyện gian khổ hoặc đi đường tắt như Mr Bean. Các em có thể lựa chọn một trong hai con đường này tùy thuộc và khả năng và ước muốn của các em.

DSC4683

DSC4701

Các bạn được tham gia một bài trắc nghiệm đơn giản tự chấm điểm năng lực bản thân để xem mình có năng khiếu ở lĩnh vực nào (Âm nhạc, thể thao, tư duy logic, văn chương…).

DSC4687

Tập trung “tự vấn bản thân” nào.

DSC4690

Để tao xem chúng mày có “đồng điệu” với tao không.

DSC4693

Chỗ nào không hiểu thì nhờ các anh chị tư vấn cho nhé.

DSC4713

DSC4717

Sau khi đã tự tìm được năng khiếu bản thân, các bạn được chia theo nhóm và làm bài trắc nghiệm thứ 2 để “đào sâu” xem nghề nghiệp nào phù hợp với mình.

DSC4723

Các bạn chuyển sang một phòng khác để tiến hành thực hiện một dự án thiết kế logo và đồng phục cho trường mình. Tùy theo năng lực của từng thành viên mà mỗi người sẽ phụ trách một mảng khác nhau: Những bạn có năng lực điều hành sẽ nắm vị trí quản lý nhóm, các bạn vẽ đẹp, khéo tay sẽ trình bày còn những bạn thiên về sáng tạo ngồi nghĩ ý tưởng. Mục đích của trò chơi này là để các bạn làm quen với làm việc theo nhóm và nâng cao ý thức tập thể.

DSC4731

DSC4726

Brainstorming rất căng thẳng nhưng hễ thấy máy ảnh đưa lên là phải tạo dáng cute xì tin cái đã.

DSC4733

DSC4735

DSC4736

DSC4738

DSC4739

DSC4740

Và đây là các sản phẩm.

DSC4742

Nhóm dành giải nhì toàn là các bạn nam.

DSC4746

Chân dung đội chiến thắng lại toàn các bạn nữ.

DSC4749

Ngay sau đó, các bạn được tham quan công ty FTICO để được mục sở thị môi trường công sở như thế nào.

DSC4760

À, bây giờ thì em đã hiểu công sở là như thế nào ^^

DSC4764

Một sự kiện nằm ngoài kế hoạch của tour hướng nghiệp khi các bạn nằng nặc đòi được tham gia Jetking’s Got Talent với các anh chị sinh viên. Các anh chị đã hứa hẹn là nếu sau này các bạn vào học tại FAIC thì sẽ tha hồ mà hát hò, nhảy múa.

DSC4765

“Chúng em rất thích buổi ngoại khóa này, chẳng những được vui chơi, được khám phá bản thân, mà còn được ăn bánh trái miễn phí nữa”. Một bạn học sinh hào hứng chia sẻ.

DSC4770

Chương trình kết thúc, các thầy và trò chụp ảnh lưu niệm cùng BTC trước khi lên xe ra về.

Đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa là những tiêu chí mà ban tuyển sinh Khối Liên Kết Đào Tạo Quốc Tế FPT hướng tới khi tổ chức tour hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh lớp 12 thuộc nhiều trường THPT trong địa bàn Hà Nội. Không chỉ nhằm thu hút thêm sinh viên, BTC thực sự mong muốn chương trình sẽ mang một ý nghĩa to lớn hơn là giúp các bạn trẻ tìm ra năng lực thực sự của bản thân cũng như sớm định hướng nghề nghiệp tương lai của mình, không bắt buộc phải là ba lĩnh vực mà FAIC đang đào tạo.

Được biết, tour hướng nghiệp “Một ngày làm sinh viên” sẽ tiếp tục được triển khai thường xuyên trong năm 2016 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *