Cảm nhận về triển lãm TDC lần thứ 57

02/05/2012 | 664 views

Cảm nhận từ Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Đồ họa chữ TDC lần thứ 57

Vừa qua, Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Đồ họa chữ TDC lần thứ 57 đã được tổ chức tại Nhà trưng bày triển lãm thành phố Hồ Chí Minh, số 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ tối 24/04 đến 27/04 do Công ty Richard Moore Associates, đại diện của TDC tại Việt Nam, và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena tổ chức.

TDC (Type Directors Club) là tổ chức cuộc thi về áp dụng chữ & kiểu chữ trong thiết kế với qui mô 20 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Đức, Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan. Tổ chức kêu gọi các thiết kế viên trên toàn thế giới tham gia gửi các tác phẫm của mình đến tranh giải. Các ấn phẩm thiết kế được gửi đến tranh giải bao gồm poster, tờ rơi, thiếp mời, vỏ bao bì, sách, bìa sách, bìa tạp chí, bìa cd-video, đề tựa mẫu-phim.. đi theo xu hướng của mỗi năm mà BTC quyết định chọn các tác phẩm phù hợp đề trưng bày. Các tác phẩm đoạt giải được giới thiệu trong các triển lãm thường niên của TDC trên các quốc gia nằm trong liên kết. Các tác phẩm được Xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên năm 1994 thông qua Công ty Richard Moore Associates, kể từ đó triển lãm đã được tổ chức nhiều lần tại Hà Nội. Giờ đây, công ty truyền thông thương hiệu này lại mang triển lãm đến với thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm TDC năm nay được tổ chức ở Sài Gòn – thành phố trẻ trung, năng động bật nhất ở nước ta. Do mỗi năm là mỗi xu thế, mỗi cải tiến, triển lãm luôn phà một cái gì đó mới vào người chiêm ngưỡng, nên triển lãm năm nay, ngoài những thành phần kể trên, triển lãm còn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Họ, bao gồm sinh viên các trường Mỹ Thuật, Kiến Trúc, designer, và cả những bạn trẻ yêu cái đẹp, muốn chiêm ngưỡng sự sáng tạo trong từng tác phẩm.

Ông Richard đang trình bày ý tưởng cho layout phòng triển lãm.

Triền lãm TDC đến với người dân Thành phố Hồ Chí Minh, một phần cũng nhờ sự hợp tác với FPT Arena – viện đào tạo quốc tế về truyền thông đa phương tiện. Đội ngũ nhân viên và sinh viên tình nguyện ở đây luôn ở tư thế sẵn sàng hỗ trợ về tất cả các mặt. 10 sinh viên tình nguyện đã được trung tâm cử đi hỗ trợ triển lãm với các hoạt động  chính như: Layout phòng triển lãm, quản lý triển lãm, trực triển lãm, hậu cần hội thảo và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em lại có cơ hội tiếp xúc, làm việc và nói chuyện trực tiếp với ông Richard Moore – bậc thầy về Typo Design. Điều đó thật tuyệt!” là lời của Huy Hoàng – một FPT Arener.

Còn Trang – cũng là 1 designer tương lai tâm sự “Một số nhà tuyển dụng của các công ty thiết kế cũng có nhã ý mời chúng em làm cộng tác viên, thậm chí là nhân viên thiết kế. Tham gia Triển lãm này thực sự mở cho em nhiều cơ hội, lối đi”.

Layout, chia các object thành các Set theo từng khu vực.

Với yêu cầu về thẩm mỹ và sáng tạo ngày càng cao trên thị trường hiện nay, triển lãm TDC 57 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị hơn cho những ai chưa có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải của TDC. Triển lãm mở cửa tự do và chào đón tất cả những ai đến tham quan, tìm hiểu, học hỏi hay lấy cảm hứng ứng dụng cho các hoạt động sáng tạo, thiết kế của doanh nghiệp và bản thân.

Một số hình ảnh sinh viên FPT tham gia triển lãm:

Các object vỏ bao bì.

Một góc phòng triển lãm.

Hội thảo chuyên đề về Thiết kế đồ họa chữ.

Các sinh viên tình nguyện FPT Arena chụp hình chung với Ông Richard Moore.

Theo FPT Arena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *