Câu chuyện thành công từ đam mê đồ họa

07/02/2017 | 564 views

Biến đam mê thành động lực, từ những sinh viên mới vào nghề, Tuấn Anh và Hương Liên đã thành công trong ngành đồ họa. Họ nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại adayroi, Peacesoft.

Hai gương mặt trẻ đam mê đồ họa đã đạt được những thành công nhất định trên hành trình chinh phục ước mơ.

Lê Tuấn Anh: “Dù học hay làm cũng phải vui”

Đam mê vẽ graffiti từ ngày phổ thông, Tuấn Anh đã chọn con đường trở thành designer và theo học FPT Arena. Anh chia sẻ rằng, quá trình học tập tại đây đã giúp bản thân có thêm nhiều kỹ năng cho sự thành công hiện tại. Không như suy nghĩ ban đầu, việc học tập không chỉ nằm gọn trong hướng dẫn sử dụng các phần mềm Photoshop, Illustrator… Tại đây, song song với lý thuyết, các thầy còn hướng dẫn phần thực hành.

Cau chuyen thanh cong tu dam me do hoa hinh anh 1
Một tác phẩm graffiti của Tuấn Anh tại ngôi trường dạy thiết kế của mình.

Mỗi buổi học kéo dài vài tiếng và sinh viên phải tự học là chính. Ngoài thời gian đó, các bạn được vui chơi, ngoại khóa, ca hát, vẽ… Chính những hoạt động này đã giúp Tuấn Anh phát triển tư duy sáng tạo, hội họa, kỹ năng mềm – những điều vô cùng có ích khi đi làm. Thêm vào đó, được giao tiếp trong môi trường mở, nhiều lứa tuổi giúp người làm thiết kế học hỏi được nhiều điều mới mẻ và bổ ích. Môi trường học mà chơi đã giúp việc học tập thú vị hơn nhiều. Đây là trải nghiệm quý giá mà Tuấn Anh có được khi theo học FPT Arena.

Cau chuyen thanh cong tu dam me do hoa hinh anh 2
Lê Tuấn Anh là cựu sinh viên lớp H0710C, tốt nghiệp năm 2008.

Luôn tâm niệm phải tạo ra niềm vui mỗi ngày, Tuấn Anh lấy đó làm tiêu chí chọn công việc. Theo anh, đó là cách duy nhất để duy trì tình yêu với nghề và tự giác phát triển bản thân. Anh từng làm cộng tác viên thiết kế cho tạp chí 2! và 2! Đẹp trong 6 năm. Sau quá trình 8 năm làm việc, hiện Tuấn Anh giữ chức trưởng nhóm sản xuất hình ảnh và nội dung cho website adayroi.com. Anh đảm nhiệm quản lý dây chuyền từ khâu chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, viết nội dung, quay phim, kiêm đạo diễn cho các video về thực phẩm của công ty.

Tô Hương Liên: “FPT Arena là nơi mình thay đổi bản thân”

Liên tâm sự: “Không quá khi nói rằng thời gian học tập tại FPT Arena là quãng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mình. Đây là nơi phát triển niềm đam mê đồ họa mà mình ấp ủ từ khi học THCS”. Cũng tại FPT, Liên được thay đổi hoàn toàn bản thân, trở thành một người năng động và dạn dĩ hơn. Trong môi trường đào tạo thiết kế, cô được gặp gỡ và quen biết nhiều bạn bè chung sở thích, đam mê. Liên còn xây dựng được nhiều mối quan hệ quý giá khi tham gia đội tình nguyện xây dựng các chương trình học tập và ngoại khóa vui chơi cho cả trường. Cô còn góp phần thành lập nhóm “Nhiếp ảnh Tự kỷ” gồm các thành viên trong lớp, cùng nhau đi chụp ảnh, sáng tác nghệ thuật khắp nơi…

Cau chuyen thanh cong tu dam me do hoa hinh anh 3
Tô Hương Liên là cựu sinh viên FPT Arena Hà Nội, lớp C0808A. Hiện Liên công tác tại Công ty Peacesoft, đảm nhiệm vị trí UX/UI designer và Product Manager.

Trong quá trình học, Liên thực tập ở một số công ty do bạn bè giới thiệu. Những công việc đó giúp cô có kinh nghiệm nhất định và làm quen với áp lực, công việc văn phòng thực tế. Sau khi tốt nghiệp, Hương Liên tự tin làm việc ở một số công ty lớn như VinEcom,Vật Giá, Hotdeal, Cốc Cốc… Cô nhận ra lĩnh vực mình yêu thích là thiết kế web, UI/UX. Ước mơ của cô là đi du học để trau dồi bản thân, thoát khỏi vùng an toàn của chính mình.

Cau chuyen thanh cong tu dam me do hoa hinh anh 4
Liên đoạt giải nhất hạng mục UI-UX, chương trình Behance reviews Hanoi 2016 – tôn vinh những tác phẩm thiết kế trong cộng đồng designer tại Việt Nam.

“Từ số không tới giữa đám đông” là một chuỗi câu chuyện về các cựu sinh viên FPT Arena đã khẳng định được năng lực của mình ở nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đam mê và có ước muốn trở thành một nhà thiết kế tài ba, hãy tham gia cùng chúng tôi và kể câu chuyện của bạn trong tương lai tại đây. Tham khảo thông trên website.

Hotline: 0473008855 – 0873008866.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *