“Chat chit” với Á khoa Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

07/09/2012 | 927 views

cùng cách ăn mặc rất kute, nhìn cô bạn ấy có phần tiểu thư và cứ ngỡ học sinh lớp 10. Nhưng ít ai ngờ, cô bạn ấy chính là Á khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp năm 2012 và từng cả gan dùng sơn vẽ “bậy” lên 2 bức tường trong phòng khi bố mẹ đi vắng.

Với số điểm 39,5, Nguyễn Hương Giang trở thành Á khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2012. Trước giờ tựu trường, cùng chúng tớ “chat chit” với cô bạn ấy đôi ba điều nhé!

– Khi biết tin giành vị trí á khoa, cảm giác của bạn thế nào?

Quá bất ngờ! Tớ phải hỏi đi hỏi lại mấy lần vì sợ họ… nhầm (cười). Cảm giác lúc đó rất cool. Tất cả cảm xúc như vỡ òa…

Bạn bè hay gọi Giang với cái tên thân mật là Chuối

– Ai là người đầu tiên chia sẻ cảm xúc đó với bạn?

Bố chính là người đầu tiên “chịu trận” khi cảm xúc của tớ… “vỡ” ra.

– Tại sao lại là bố?

Tớ thích vẽ và rất hay vẽ. Bố luôn là người ủng hộ, đồng hành với tớ từ những bản vẽ còn nghệch ngoạc đến những bản vẽ… tạm được.

– Yêu vẽ thế, chắc Giang có rất nhiều kỷ niệm để đời?

Nhiều lắm, cả xe tải chở không hết ấy (cười). Nhớ có lần bố mẹ đi vắng, tớ tự ý lấy sơn vẽ khắp 2 bức tường trong phòng. Xong rồi, thay vì hả hê thì thấy… sợ (vừa cả gan làm một việc tày đình mà). Thế là cứ ngồi thu lu một chỗ, đợi bố mẹ về để chịu trận. Ai dè, lúc về thấy cảnh đó, cả bố lẫn mẹ tớ đều phá lên cười. Bố còn cứu cánh bảo “con gái có Gen giống bố đây mà” (hehe).

Tác phẩm của cô bạn khi còn đang ôn thi

– Tức là để giành vị trí Á khoa một phần là nhờ vào Gen, vào năng khiếu vẽ?

Với tớ, để vẽ giỏi, ngoài năng khiếu, bạn cần một quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc. Bản thân người đó phải không ngừng nỗ lực và biết vượt qua thành tích của chính mình.

– Mùa tựu trường cách đây một năm, Giang cũng là dân cuối cấp. Vậy bạn có chia sẻ gì với các sĩ tử khối H – V lớp 12 không?

Cái gì cũng cần có quá trình. Vì thế, ngay từ đầu năm học, các bạn nên có kế hoạch ôn luyện cụ thể với từng môn học.

Với môn Vẽ, nếu có điều kiện, bạn nên ôn luyện càng sớm càng tốt. Như tớ, dù học ở Quảng Ninh nhưng cứ chiều thứ Bảy hàng tuần, tớ với 3 đứa bạn trong trường lại vượt gần 400 cây số cả đi lẫn về, bắt xe lên Hà Nội để luyện vẽ. Chiều Chủ nhật về lại trường.

 

Những bức vẽ của Giang “chuối”

Môn Văn, bạn không cần học thêm tràn lan, chỉ cần chú ý, tập trung nghe giảng trên lớp. Học tác phẩm theo các ý lớn và triển khai ý nhỏ theo gợi ý của giáo viên và cảm nhận của bản thân. Đọc tác phẩm như đọc truyện thì sẽ thấy nhanh nhớ dẫn chứng hơn.

– Việc thi thử trước khi thi thật thì sao?

Nên thi thử. Nhưng cần chọn thời điểm phù hợp và nơi uy tín để thi. Khi đó, việc thi thử sẽ giúp bạn có kinh nghiệm cho thi thật, giúp bạn biết lực của mình đang ở mức nào.

Tháng 6 vừa rồi, tớ có đăng ký thi thử khối H – V ở trường FPT Arena. Ở đó, họ coi và chấm thi rất nghiêm túc. FPT Arena mời các thầy có kinh nghiệm dạy bên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc,… đến nên việc chấm thi khá khớp với năng lực của tớ khi ấy.

Điểm thi thử không cao nhưng nó phản ánh đúng “bản chất” của tớ lúc đó. Ban đầu buồn buồn nhưng sau đính chính bản thân là “phải bật mạnh hơn nữa, cố gắng hơn nữa”. Đấy, thi thử sẽ cho bạn kinh nghiệm và là lực thúc bạn bật mạnh hơn trong kỳ thi thật.

Chúc cho cô bạn ấy sớm thực hiện được ước mơ: Trở thành designer

– Vượt qua kỳ thi đại học một cách ngoạm mục để soán ngôi Á khoa và giờ, ước mơ của Giang là gì?

Một designer thật pro!

– Cảm ơn Giang! Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ!

An An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *