Chat nhanh với FANer đoạt giải nhất Canon Photomarathon Vietnam 2016

12/10/2016 | 1417 views

Trong chương trình Canon Photomarathon Vietnam 2016 vừa diễn ra ngày thứ Bảy, 08/10/2016 vừa qua, FPT Arena tự hào có một sinh viên đang theo học đã đoạt giải nhất chủ đề “mùa thu Hà Nội” – một trong ba chủ đề của cuộc thi. Đó là bạn Nguyễn Hoàng Nam, cựu thành viên lớp C1501D và hiện nay là C1503D.

Hồ sơ cá nhân:

Tên cúng cơm: Nguyễn Hoàng Nam

Ngày “oe oe”: 29/01/1995

Sở thích: Chơi game, đá bóng, chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc.

Chúng tớ đã có một cuộc trò chuyện nhanh với Nam xung quanh sự kiện “long trời lở đất”, vài năm mới xảy ra một lần này.

14265061_1261135220605431_2677021046944968402_n

Chào Nam, bạn có thể chia sẻ về giải thưởng của mình được không?

Chương trình Canon Photomarathon năm nay vẫn giống như mọi năm, có 3 chủ đề để các thí sinh sáng tác. Mình may mắn đoạt giải nhất của chủ đề “mùa thu Hà Nội”. Đây là một chủ đề rất rộng và cực kỳ phù hợp với thời tiết hôm diễn ra cuộc thi.

Khi thấy tác phẩm của mình “can lồ lộ” trên màn hình lớn, cảm xúc của bạn ra sao?

Hồi hộp lắm ạ. (Cười) Ban đầu lúc BTC trình chiếu 2 trong số 4 ảnh đẹp nhất mà vẫn chưa thấy tăm hơi ảnh của mình đâu là mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần “ra về như lúc đến đây” rồi. Vậy nên tới khi tấm ảnh thứ 3 xuất hiện, mình đã mất tới vài giây mới nhận ra đó là tác phẩm của mình. Sau đó mình vui nổ trời luôn, rút điện thoại ra gọi ngay cho bố mẹ mình: “Bố mẹ ơi, con trai của bố mẹ nên người rồi”.

Quá trình “rặn đẻ” ra đứa con tinh thần của bạn như thế nào?

Trước ngày dự thi, mình tình cờ tìm thấy một bức ảnh Double exposure (Kỹ thuật lồng hai bức ảnh khác nhau vào làm một) rất độc đáo. Kể từ đó trong đầu mình đã manh nha ý định sẽ thử làm kỹ thuật đó trong cuộc thi. Khi chủ đề “Mùa thu Hà Nội” được công bố, mình và một vài người bạn đã ra Hồ Gươm để sáng tác. Lang thang mấy tiếng liền mà vẫn chưa có được bức ảnh ưng ý thì bỗng dưng mình gặp một nhóm người đang ngồi ven hồ trông khá hay ho, đồng thời bên cạnh đó là một dãy hoa cúc vàng khá hợp với mùa thu. Vậy là mình có một nhóm người, mình có hoa cúc, bụp, mình có tác phẩm ưng ý của mình. Nói vậy chứ cũng mất vài chục lần chụp đi chụp lại mình mới đạt được kết quả tạm ưng ý. Mình còn nói với người bạn đi cùng là nếu không chụp được bức hình ra ngô ra khoai thì anh sẽ ngủ lại đây luôn. (Cười lăn lộn)

Giải thưởng của bạn là gì?

Mình nhận được một bộ máy ảnh 750D của Canon, một chiếc máy in cũng của Canon và một voucher chụp ảnh cưới. Hy vọng sau khoảng 5,6 năm nữa voucher vẫn còn tác dụng.

Với những quà tặng hiện vật, mình hy vọng có thể sử dụng chúng để tái đầu tư phục vụ niềm đam mê với nhiếp ảnh. Mình rất thích đi du lịch, khám phá thế giới bên ngoài. Nếu có thể kết hợp chụp ảnh và du lịch thì thật là tuyệt.

Tác phẩm đoạt giải của Nam.
Tác phẩm đoạt giải của Nam.

Câu hỏi ngoài lề nè, bạn đã đến với nhiếp ảnh như thế nào?

Thời gian đầu, mình tự mày mò qua mạng và học từ bạn bè là chính. Ban đầu chỉ là thú vui thôi, nhưng dấn thân vào rồi mình thấy mê quá nên quyết tâm đầu tư và dấn thân vào lĩnh vực ảnh ọt. May mắn vì mình đã quen một người anh có rất nhiều kinh nghiệm, có thể tha hồ học hỏi mà không sợ bị “giấu nghề”.

Việc học ở FPT Arena cũng giúp ích mình rất nhiều. Các thầy đã nâng cao kiến thức về màu sắc, bố cục cho mình. Mình đã thẩm thấu và áp dụng được các kiến thức đó vào nhiếp ảnh, cảm thấy rất hữu ích.

Dự định tương lai của bạn?

Mình muốn tiếp tục trao dồi kỹ năng ở bộ môn nhiếp ảnh, bởi mình ý thức được rằng đây là lĩnh vực rất phong phú, đòi hỏi sự sáng tạo đổi mới cả cuộc đời. Hy vọng trong tương lai mình sẽ được tiếp cận các khóa học nâng cao ở nước ngoài. Mình muốn trở thành nhiếp ảnh gia có tâm trong khoảng 5 năm nữa.

Cảm ơn Nam, chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

14556500_1285460224839597_5009551255816749346_o

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *