Checked by Tinoo

01/11/2006 | 550 views

Sợ hãi, hồi hộp, giật mình, và … tức giận, đó là những cảm giác đối với tất cả những ai đã tham dự buổi lễ Halloween vào tối ngày 31-10-2006 tại Nhà văn Hóa Yên Hòa. Khác với năm trước, để cảm nhận được sợ hãi thật sự, Trung tâm Fpt-Arena Hà Nội quyết định tổ chức ở bên ngoài trung tâm, một khu nhà nằm giữa cánh đồng mênh mông, một nơi lý tưởng cho những gì được gọi là Halloween.

Đúng 8h40 khách mời đã đến đông đủ. Mặc dù đường vào rất khó tìm và vất vả, nhưng ở dưới sân đã chật kín người, ai nấy đều trang điểm cho mình khác với mọi hôm, người thì vẽ mặt xanh mũi đỏ, người thì đeo mặt nạ ma quái và kỳ dị. Đặc biệt còn có cả những thiên thần nữa, những cô gái khoác trên mình bộ quần áo với đôi cánh trắng muốt.

Phần I : F*cking scary….

Mọi người đang bàn tán xôn xao, từ trên phía tầng 2 của tòa nhà, có tiếng đánh đập gào thét, tiếng kính vỡ loảng xoảng, tiếng máu chảy, tiếng khóc rên rỉ của một ai đó… một sự chết chóc đã bao chùm không khí của cả khu nhà.

Khi cánh cửa được mở, một bóng người mặc bộ quần áo đen, hắn bí ẩn dẫn một số người được vào trước, khi đi đến cầu thang, hắn tự dưng cười ầm lên rồi biến mất vào bóng tối. Những người kia, chưa kịp nhận ra điều gì đang xảy ra thì dưới gầm cầu thang, một xác chết đã vồ lấy một người trong số họ, bóp cổ, vật ngã xuống sàn… như đã bị chôn vùi và bỏ đói nhiều năm, xác chết gào thét cắn xé ầm ĩ người đó, đánh hơi thấy mùi máu, từ trong bóng tối các xác chết khác đã lao ra, rằng xé những người còn lại… Mọi người la hét sợ hãi, kêu cứu chúng mới buông tha, rồi bỏ đi. Có người đã không chịu được bỏ chạy ra ngoài nhưng đã quá muộn, tất cả cửa đã khóa chặt, đành ngồi đó khóc, những người thích sự mạo hiểm tiếp tục chặng đường của mình.

Khi bước lên cầu thang, một không khí lạnh lẽo hòa vào mùi máu đã thêm phần hấp dẫn cho cuộc chơi. Nhìn lên phía trên một xác chết đang bị trói vào thành cầu thang, máu vẫn đang chảy… Xác chết nằm đó như muốn nói điều gì. Càng bước chân lên, không khí càng lạnh lẽo, âm thanh của cõi chết trong căn phòng trên tầng hai phát ra càng rõ. Đang lúc chăm chú lắng nghe, tim đập dồn dập, bỗng từ trong bóng tối phía ngoài căn phòng những oan hồn mặt trắng toát, tóc xõa, máu me bê bét trên người lao ra, ôm chân các vị khách, kêu gào thảm thiết như được thỏa cơn khát máu của mình. Mọi người đập cửa rầm rầm, cánh cửa căn phòng mở tung, một cảnh tượng kinh hoàng. Toàn bộ căn phòng, vải chăng khắp nơi, chỗ nào cũng có máu và máu. Ở góc phòng, dưới ánh đèn lập lòe, một xác chết đang nằm đắp chiếu, hương khói nghi ngút.Chưa hết, dưới sàn, đầu và chân tay của các nạn nhân xấu số nằm la liệt trong các vũng máu. Những tiếng cười man rợ, tiếng trẻ con khóc, tiếng rên rỉ, tiếng tụng kinh gõ mõ, hòa vào tiếng hú của sói và các loại chim ăn xác thối đã làm mọi người ở dưới sân cảm thấy sợ hãi thực sự. Mọi người đã phá cửa ùa vào và lao lên phía căn phòng đó như muốn giải cứu những người trên đó. Không ít người đã ngã, và gào khóc vì bị các xác chết tóm chân, tóm cổ kéo lại.

Phần II : So hot…

Khi mọi người đã đứng chật kín căn phòng, đèn bắt đầu bật sáng, tất cả những cảnh tượng trước đó đã biến mất, thay vào đó là một không gian của một rạp hát được mở ra.Từ đằng sau sân khấu một con ma Hip Hop xuất hiện, một màn Break-dance tuyệt vời, con ma lúc nãy đã trở thành một nghệ sỹ, những người sỡ hãi trong những giây phút trước đó đã trở thành khán giả.

Sau khi lấy lại được không khí và bình tĩnh của bà con bằng màn Break-dance, một Rock-show của các Rocker nhà Arena. Tiếng reo hò, cổ vũ của tất cả mọi người đã làm không khí của căn phòng ma nóng lên, các tiếng hát đầy chất lửa của các Rocker đã đốt cháy hết cái lạnh lẽo và chết chóc của buổi lễ Halloween.

Càng hát càng máu, còn máu hơn nữa khi một số khán giả đã lên đăng ký với ban tổ chức xin được hát, làm ban tổ chức được một phen lúng túng. Duy nhất có một nhóm nhảy, do quá kích động đã nhảy lên sân khấu làm một series Break-dance khá ấn tượng. Khán giả lúc đó đã tiến lại gần phía sân khấu cổ vũ, hò hét chụp ảnh lia lịa, như thể cũng bị cuốn theo từng bước nhảy của các nghệ sỹ. Sau này hỏi lại mới biết các nghệ sỹ của chúng ta đã mua vé vào cửa tính chỉ đi chơi, ai ngờ thấy dân nhà ta máu chiến quá nên không chịu nổi, làm vài đường cho nó thêm phần hưng phấn.

Sau cùng, để giữ sức khỏe cho khán giả ( vì từ đầu đến giờ mọi người đã hò hét rất nhiều cả sợ hãi và sung sướng) chương trình kết thúc bằng màn thi ma. Các oan hồn & xác chết lại xuất hiện một lần nữa, khác với lúc trước lần trông họ thật dễ thương, vì đây là phần thi hoa hậu cho họ mà. Đầu tiên phải nhắc đến một xác chết ( do TùngNT thủ vai) vốn ngày thường thì chẳng khác gì lúc này, nhưng chắc do vừa bị chém một nhát vào đầu nên nạn nhân vẫn còn để tang vật ở trên đầu của mình là một con dao( được làm bằng giấy ), mặt băng kín vải, máu vẫn còn chảy, trông anh ta thật là đáng thương. Tiếp đến là một xác ướp (Thành Rock) với bộ tóc dài và cơ thể quấn vải của mình đã đem đến nỗi sợ hãi hồn đối với các thiếu nữ xinh đẹp khi lợi dụng trời tối, anh chàng đã lao ra ôm … cổ và tóm chân họ.

Cuối cùng chương trình đã khép lại với bài hát rất nhẹ nhàng của một anh chàng mà không bỉết rõ anh ta từ đâu đến. Mọi người ra về. Buổi lễ Halloween kết thúc để lại sự ấn tượng. Tuy nhiên nó đem đến cho ban tổ chức một màn dọn dẹp cũng khá vất vả.

NamLH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *