Chiến thắng Cứ làm đi với những ý tưởng giản dị

10/04/2012 | 480 views

Cứ làm đi không hề khó như bạn tưởng. 3 trong số rất nhiều Designer đã đoạt giải tại Cứ làm đi các năm ở FAN đã trả lời câu hỏi của chúng tớ về ý tưởng thai nghén cho tác phẩm của mình. Và bất ngờ sao những ý tưởng đó lại rất giản dị.
1. Đoàn Xuân Trường: Chúa kiến tạo thế giới từ Wacom

Đó là ý tưởng khác biệt với cách thể hiện dí dỏm từ một Designer (nhà thiết kế) trẻ tuổi sinh năm 1990. Tác phẩm “Design new world again” của Đoàn Xuân Trường (lớp H0808C – FPT Arena) đã giành giải Ba thể loại in ấn với hình ảnh Chúa cứu thế với bàn vẽ Wacom trong tay. Khi được hỏi về ý tưởng của tác phẩm, anh chàng giải thích: “Chúa quyết định tạo nên một thế giới mới màu sắc hơn, hiện đại hơn bằng công nghệ hiện đại – Wacom”.

Chính vì sự độc đáo đặc biệt này, tác phẩm đã thu hút rất nhiều lượt xem của khán giả với vô vàn những nụ cười khi phát hiện ra Wacom trong tay Chúa cứu thế. Chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm, Trường cho biết công đoạn khó nhất là làm sao cho hình ảnh chiếc Wacom nhuốm màu cổ xưa – tương đồng với ảnh Chúa. “Khi tác phẩm hoàn thiện ra đời, mình cảm thấy rất hạnh phúc. Điều quan trọng là mình phải suy nghĩ thật kỹ trước khi làm. Khi ý tưởng đã “chín”, bạn hãy tìm ra điểm khác biệt của mình, nhấn mạnh vào đó, tập trung tìm hiểu các cách thể hiện, các chất liệu mới… Như thế mới có thể giành chiến thắng được”- Trường chia sẻ.

2.Nguyễn Quốc Anh: Sống là chiến đấu

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=R9Jc0l0bsTA[/youtube]

“Die or Design”

Cứ làm đi 2010, Nguyễn Quốc Anh (C0712C) giành giải nhì thể loại Video tương tác với Clip “Die Or Design”, phong cách Typography. Cuộc sống và thế giới của các nhà thiết kế trong mắt anh luôn có sự đấu tranh hàng ngày để tìm ra cái mới. Ý tưởng đó được Ban giám khảo đánh giá cao bởi sự thể hiện giàu hình tượng mà hết sức quen thuộc. 5 ngày là khoảng thời gian anh giành cho việc lên ý tưởng, dựng concept kịch bản và thực hiện Clip chỉ với 2 công cụ là Illustrator và Flash. Lao động miệt mài không mệt mỏi, Nguyễn Quốc Anh đã giành được phần thưởng xứng đáng cho mình. Khi được hỏi về bí quyết thành công tại Cứ làm đi 2009, anh chia sẻ: “Cứ làm những gì mình thấy thích là được. Khi đã thích rồi thì bạn phải nỗ lực hoàn toàn bằng tất cả những gì mình có. Đôi khi, có thể bạn sẽ cần đến cả một quá trình đấu tranh khốc liệt”.

3. Phùng Thế Minh và nhóm Keen Crew: Cơ hội khác khi bạn thất bại

Phùng Thế Minh – một mẩu của Ham hố hội Keen Crew hay còn gọi là Minhwave là cái tên không còn xa lạ với những ai đã biết đến FPT Arena. Năm 2008, Phùng Thế Minh giành giải Nhất hạng mục On the Screen với tác phẩm “Adam, Eva và mọi điều sau đó”. Năm 2009, Phùng Thế Minh lại tiếp tục giành giải Nhì hạng mục này với tác phẩm “Hope”, nhường lại giải Nhất cho nhóm Keen Crew.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=4Yq_lCPDNT0[/youtube]

Second choice – KeenCrew

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=xpsGxxxPL1s[/youtube]

Adam, Eva và Mọi điều sau đó

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=XzSG8Gwcm9g[/youtube]

Hope

Phải chăng, anh ấy khá “tham lam” và may mắn khi liên tục gặt hái các giải thưởng của Cứ làm đi? Rõ ràng phải có thực lực, thì những gì anh làm mới đủ thuyết phục Ban giám khảo! Cứ làm đi 2008, Minh “thổi” sự trăn trở của mình về trẻ em, về trách nhiệm của những Adam, Eva hiện đại với những sinh linh nhỏ bé. Đến năm 2009, Minh tiếp tục nỗi trăn trở ấy với Clip “Hope” – với những nét vẽ đơn giản mà giàu cảm xúc về khát khao sống của những thai nhi non nớt. Những gì Minh làm có thể không quá lớn lao nhưng chất chứa trong đó là trái tim của một Designer chân chính. “Nếu bạn là một Arener, chắc chắn bạn sẽ có một khả năng hoặc tài năng đặc biệt nào đó. Vì thế, hãy sử dụng tài năng, trí não sáng suốt và ý chí làm việc chăm chỉ của mình tạo nên những sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Khi đó muốn hay không các bạn vẫn chiến thắng! Hãy giữ tinh thần Cứ làm đi nhé!” – Minh chia sẻ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of