CHÚ LÂN CÓ CÁNH VÀ THỜI HOÀNG KIM CỦA NGÀNH MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN

12/09/2018 | 459 views

Phù phép ra một con lân có cánh và cho nó bay lên cung trăng nhảy múa ngày Trung Thu? Nghe thật phi lí và hoang đường nhỉ?

Trung thu là mùa Tết của thiếu nhi. Bọn trẻ mỗi năm đợi dài cả cổ, chỉ mong mau mau đến Trung Thu để được phá cỗ, đốt đèn. Có bọn còn kéo nhau ra trước ngõ xem múa lân, tay thì xách dăm ba miếng bánh nướng nhân đậu, vừa đi vừa lắc lư cái đầu. Năm nào cũng như năm nào, cũng Chú Cuội thì ngồi gốc cây đa, Chị Hằng thì ôm Thỏ Ngọc, vài chú Lân xanh xanh đỏ đỏ nhảy múa đầu đường. Có đôi khi, Trung thu cần cái gì đó mới lạ hơn, và những nhân vật huyền thoại cũng cần được thay mới hình hài.
“Vậy thì cho chú lân bay lên cung trăng nhảy múa đi. Gắn cho chú ấy một đôi cánh thật đẹp vào!”

Công nghệ ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nhu cầu sáng tạo cũng ngày càng “đắt đỏ” (Nguồn: Pinterest)

Công nghệ ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nhu cầu sáng tạo cũng ngày càng “đắt đỏ” (Nguồn: Pinterest)

Bọn trẻ con lâu lâu thốt lên những lời lẽ thật “trẻ con”. Có hoang đường không kia chứ. Đời thuở nào lân lại bay lên trời nhảy múa? Có mà té u đầu. Nhưng, đấy là suy nghĩ của người lớn ở cái thời xa xưa – cái thời mà công nghiệp còn lạc hậu, và sự sáng tạo còn chưa được khai phá. Nhưng bây giờ thì khác rồi. Bạn thử nghĩ xem, Việt Nam bây giờ đang dần phát triển, đi lên một đất nước hiện đại, công nghệ tiên tiến. Việc gắn đôi cánh và cho chú Lân nhảy múa trên cung trăng có còn hoang đường nữa hay không? Tất nhiên sẽ chẳng có gì là khó để “vẽ” thêm một đôi cánh và cho nó chuyển động trên không trung cả. Có chăng là tự bản thân mình không theo kịp công nghệ và không biết đến Photoshop mà thôi.

Sự lên ngôi của Mỹ thuật Đa phương tiện thời đại công nghiệp 4.0

Tồn tại một sự thật là ngành mỹ thuật đa phương tiện đang là một trong những ngành “khát” nhân lực hơn bao giờ hết. Nhu cầu giải trí bằng phim ảnh của con người ngày càng cao. Hầu hết mọi bộ phim dù nhỏ hay lớn, dù sơ sài hay kỳ công đều rất cần đến hiệu ứng và kỹ xảo. Hay tất cả những poster quảng cáo, hình ảnh thương hiệu đều được “nhồi nặn” qua Photoshop. Mà các bạn có công nhận một điều là tất cả mọi thứ nhờ đến thiết kế, hiệu ứng đều trở nên sống động và thu hút phải không?

Cũng giống như chú lân có đôi cánh và biết nhảy múa xuất phát từ suy nghĩ của trẻ nhỏ cũng đã có thể trở thành hiện thực. Và nếu bạn yêu thích sự sáng tạo, bạn có bộ não phá cách, không những xây dựng hình ảnh một chú lân có cánh mà bạn còn có thể làm hẳn một bộ phim về nó, hay thậm chí là cho những chú lân 3D vào mô hình game mà chính bạn là người dựng nên. Đấy, mọi ý tưởng điên rồ đều có thể thực hiện được, chỉ cần bạn có đủ đam mê và khao khát sáng tạo ra nó hay không mà thôi.

Trường đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia – “Cái nôi” đánh thức sự sáng tạo

Vốn dĩ là một ngành nghề có sức hấp dẫn cao, dẫn đến rất nhiều trung tâm dạy thiết kế đồ họa ra đời và tranh nhau để tồn tại. Nhiệm vụ của bạn là hãy thật tỉnh táo và sáng suốt khi chọn nơi để “mua” kiến thức. Có rất nhiều người vì chọn sai mà đã “trắng tay” – tiền thì mất, còn chất xám thì “đưa nhau đi trốn” mất rồi.

Sinh viên FPT Arena Multimedia

Sinh viên FPT Arena Multimedia cùng nhau sinh hoạt trong giờ học

Người ta thường nói nơi đầu tiên thường là nơi uy tín và đáng tin cậy. Trường FPT Arena Multimedia là trường đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam liên kết với tập đoàn Aptech Ấn Độ.  Trải qua 14 năm kinh nghiệm giảng dạy, trường FPT Arena Multimedia đã chắp cánh ước mơ cho 20,000 nhà thiết kế, cung cấp phần lớn nhân lực cho ngành Multimedia tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Chính nhờ sự tích lũy kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên tận tình, thân thiện mà khi học tại trường, đa số sinh viên đều có thể cởi mở và mạnh dạn trao đổi kiến thức nhiều hơn. Từ đó làm nền tảng phát triển cho sự sáng tạo và kiến thức chuyên ngành của sinh viên. Đó mới chính là chiếc chìa khóa đưa các bạn đến với sự thành công trong nghề.

5 lí do giúp FPT Arena Multimedia trở thành tâm điểm của sự lựa chọn

Thứ nhất, khi học tại FPT Arena Multimdia, các bạn sẽ được học tất cả những kiến thức cần thiết khi bước vào ngành mỹ thuật đa phương tiện như: thiết kế đồ họa 2D, thiết kế web, đồ họa 3D, kỹ xảo hậu kỳ cho phim ảnh. Với phương châm “học đi đôi với hành”, các bạn sẽ được thực hành môn học liên tục để chắc chắn tay nghề và thành thục tất cả mọi kỹ năng.

Thứ hai, khi kết thúc chương trình học, các bạn sẽ được cấp bằng quốc tế Advanced Diploma từ Aptech Ấn Độ và vẫn có thể liên thông đại học nước ngoài.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Thứ ba, cơ sở vật chất hiện đại và thư viện chuyên ngành khổng lồ là một lợi thế lớn để các bạn có thể trau dồi kỹ năng thiết kế và sáng tạo. Bạn cần studio, trang thiết bị chụp ảnh? FPT Arena Multimedia luôn sẵn sàng cung cấp mỗi khi bạn cần.

Thứ tư, môi trường học tập không có khoảng cách giữa thầy và trò. Chính vì vậy, các bạn có thể thoải mái trao đổi kiến thức và học hỏi lẫn nhau để phát triển kỹ năng của mình.

Thứ năm, sau khi ra trường, nhà trường cam kết hỗ trợ tìm việc làm cho đến khi bạn có công việc mới thôi. Bởi lẽ vậy, các sinh viên khi học tại trường đều có công việc làm ổn định và cơ hội phát triển bản thân.
Vậy nên, nếu bản thân đam mê sáng tạo và muốn gắn bó với nghề, ngay từ bây giờ, hãy gửi gắm đam mê đúng trường, đúng thầy. Hãy là người chắp cánh cho những ý tưởng hoang đường trở thành sự sáng tạo siêu phàm.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Mai Uyên

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of