Cơ hội rộng mở cho những người theo học ngành mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam

04/12/2018 | 371 views

Có nhiều phụ huynh lo lắng cho con em theo học ngành thiết kế mĩ thuật đa phương tiện là sai hướng và không có tương lai. Các bạn học sinh thì băn khoăn con đường phát triển nghề nghiệp cũng tìm kiếm một nơi đào tạo chuyên nghiệp. Để giải đáp lo lắng này mời phụ huynh và các bạn đang học cũng như định hướng theo ngành mĩ thuật đa phương tiện trong tương lai theo dõi bài viết dưới đây.

Ngành mĩ thuật đa phương tiện và tính ứng dụng trong cuộc sống.

Mĩ thuật đa phương tiện hay còn gọi là Multimedia. Đó là việc người dùng sử dụng công nghệ máy tính kết hợp sáng tạo, thiết kế trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giải trí và giáo dục. Nó bao gồm tạo ra các bộ phim 3d, hoạt hình, quảng cáo, game thưc tế ảo….

Ngày nay hầu như các sản phẩm truyền thông (quảng cáo, internet, truyền hình…), giải trí hiện đại (game thực tế ảo..) hay cả những người bán hàng online cũng cần đến những người chuyên về mĩ thuật đa phương tiện vì họ cần có một trang page bán hàng đẹp, cần một website đẹp và chuyên nghiệp để dễ tiếp cận với các đối tượng khách hàng khó tính, tạo độ tin cậy cho khách hàng về tính chuyên nghiệp.

Hình minh họa poster và hoạt hình trong ứng dụng đồ họa với cuộc sống.
Hình minh họa poster và hoạt hình trong ứng dụng đồ họa với cuộc sống.

Mĩ thuật đa phương tiện và mĩ thuật tranh vẽ có là một ?

Có rất nhiều phụ huynh nhầm lẫn giữa mĩ thuật đa phương tiện và mĩ thuật tranh vẽ. Thật ra chúng khác nhau, chỉ cùng một tính chất là sáng tạo. Mĩ thuật đa phương tiện là đồ họa, mĩ thuật vẽ tranh tay là hội họa. Đồ họa là sử dụng công cụ vi tính có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, đặc biệt là trong thời đại 4.0. Nên đồ họa có rất nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống ngày nay.

Hình minh họa đồ họa (bên trái) và hội họa (bên phải)
Hình minh họa đồ họa (bên trái) và hội họa (bên phải)

 

Tình hình chung của ngành học mĩ thuật đa phương tiện tại Việt Nam.

Theo như nghiên cứu gần đây cho thấy, tỉ lệ các bạn học sinh, sinh viên đăng kí theo học ngành mĩ thuật đa phương tiện tăng mạnh. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc các bạn theo học sau sẽ không có tương lai. Ngành mĩ thuật đa phương tiện đang là ngành học hot đang trên đà phát triển, bạn đừng lo nghĩ rằng nguồn nhân lực dư thừa, vì nhu cầu tuyển dụng ngày nay đang rất lớn và theo dự tính sẽ tăng mạng trong nhiều năm tới.

Trên các kênh tuyển dụng việc làm như: Vietnamworks, Jobstreet, Vietlam24h.vn, Tìm việc nhanh… đều thường xuyên đăng tải việc làm cho các vị trí thiết kế mĩ thuật đa phương tiện với mức lương trung bình từ 6.000.000 – 20.000.000 Việt Nam đồng mỗi tháng. Một vài nhà tuyển dụng trả giá mức lương không dưới 22 triệu mỗi tháng.

“Với mức thu nhập cao cùng cơ hội thăng tiến rộng mở, ngành mỹ thuật đa phương tiện đang có mức tăng trưởng ấn tượng về nhu cầu tuyển dụng khi lọt top 5 công việc có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất trong 2 năm trở lại đây. Dự báo đến năm 2020 thị trường có nhu cầu 300.000 nhân lực”, theo lãnh đạo Arena Multimedia cho biết.

Tại thị trường Việt Nam nhu cầu tuyển dụng ngành mĩ thuật đa phương tiện rất lớn.
Tại thị trường Việt Nam nhu cầu tuyển dụng ngành mĩ thuật đa phương tiện rất lớn.

FPT Arena Multimedia – nơi khởi nguồn cho hành trình chinh phục mĩ thuật đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam.

Trường mĩ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia tự hào là trường hợp tác với tập đoàn Aptech Ấn Độ đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2004, với sự nhượng quyền Master Franchise của Arena tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua trường FPT Arena Multimedia đã chắp cánh cho hơn 25.000 nhà thiết kế, cung cấp nhân lực cho ngành mĩ thuật đa phương tiện của VIệt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Sinh viên theo học của trường sẽ được cấp bằng quốc tế Diploma & Advanced Diploma do Aptech Ấn Độ cấp cùng khả năng liên thông đại học nước ngoài. Là cơ hội phát triển cho các bạn định hướng thay đổi theo học và phát triển ở nước ngoài.

Bạn nhận được gì sau khi theo học ngành mĩ thuật đa phương tiện tại FPT Arena Multimedia?

Chương trình đào tạo của FPT Arena Multimedia có 4 kì học, trong vòng 2 năm là bạn có thể có đầy đủ kiến thức cùng thực hành ứng dụng. Phương châm của trường là “học đi đôi với hành” . Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nóng hổi nhất của ngành mĩ thuật đa phương tiện như: Thiết kế web, đồ họa 2D, 3D (cho game và hoạt hình, kĩ xảo dựng phim). Ngoài ra, trường còn cam kết việc làm cho sinh viên trên 8 triệu sau khi hoàn thành xong chương trình học.

Có rất nhiều điều kiện tốt và hướng đi trong tương lai cho các bạn mong muốn phát triển và  yêu thích ngành mĩ thuật đa phương tiện. Bạn có hứng thú với mĩ thuật đa phương tiện? Quý phụ huynh mong muốn con em có việc làm ngay khi ra trường? Hãy lựa chọn và đăng kí học ngay tại trường FPT Arena Multimedia. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng với ước mơ của các bạn.

Sinh viên FPT Arena Multimedia
Sinh viên FPT Arena Multimedia sau buổi bảo vệ đồ án thành công.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Tạo Quốc Tế FPTViện Đào

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *