Có sự thành công đến từ đam mê

21/08/2019 | 151 views

Đại học chỉ là một trong những bàn đạp đẩy ta đến thành công. Đó không phải là duy nhất. Vậy, thành công đến từ đâu?

Có rất nhiều bạn trẻ bị ảnh hưởng suy nghĩ: “Đại học là chìa khóa tương lai”. Đồng nghĩa với việc khi may mắn không mỉm cười, họ trượt dài và cảm thấy mọi thứ đổ sầm trước mắt. Có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ rơi vào trạng thái trầm cảm, nghĩ quẩn khi nhận được kết quả rớt nguyện vọng 1. Đặc biệt, các bạn sinh viên đặt nguyện vọng ngành thiết kế đồ họa là rất nhiều.

Lượng học sinh bị trầm cảm vì áp lực học hành đang nằm ở mức báo động

Lượng học sinh bị trầm cảm vì áp lực học hành đang nằm ở mức báo động

Bỏ đại học, nhưng không bỏ học! 

Hãy suy nghĩ thông suốt lại. Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, bạn trẻ ạ! Đó chỉ là một trong những “loại” bàn đạp mà bạn có quyền lựa chọn mà thôi. Bill Gates, Mark Zuckerberg,.. là những tấm gương đắt giá khi nhắc đến việc gây dựng nên sự nghiệp lớn mà không cần đến tấm bằng Đại học.

zuckerberg-gates

Họ không chọn đại học là con đường họ sẽ đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ bỏ học. Và tất nhiên cũng chẳng có phép màu hay may mắn nào xuất hiện. Họ chỉ có một thứ duy nhất để khao khát, để tồn tại, để phát triển: ĐAM MÊ.

Chính ĐAM MÊ và dám theo đuổi đam mê đến cùng là chiếc bàn đạp vững chắc nhất giúp họ gặt hái được thành công như hôm nay.

Đâu sẽ là con đường cho bạn?

Cánh cửa này đóng lại có cánh cửa khác mở ra. Thay vì rầu rĩ khi may mắn không đến với bạn, hãy đứng dậy và chọn lựa cho mình con đường khác. Cốt lõi của thành công không nằm ở việc bỏ đại học để thành công. Nó nằm ở việc họ TÌM ĐƯỢC công việc mình yêu thích và SẴN SÀNG từ bỏ giá trị nhỏ để chạm được đến giá trị lớn hơn.

Có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công. Việc của bạn là đừng bao giờ từ bỏ

Có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công. Việc của bạn là đừng bao giờ từ bỏ

Dù là bất cứ công việc nào, đặc biệt là thiết kế đồ họa thì càng phải đặt đam mê và hứng thú vào công việc. Bởi ngành sáng tạo thiên về tư duy, cảm xúc và màu sắc của cá nhân.  

FPT Arena – Cái nôi của ngành mỹ thuật đa phương tiện

Đa sốcác bạn trẻ ngày nay lại không chọn con đường đại học, họ tìm con đường khác để tiếp cận đam mê của mình. Họ chọn những trường đào tạo chuyên sâu về mảng thiết kế mỹ thuật để củng cố kỹ năng sáng tạo, đồng thời sớm trải nghiệm thực tế để am hiểu hơn về công việc cũng như thị trường của ngành này.

Việc quyết định rút ngắn thời gian học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính nhanh chóng và thực tế của nó. FPT Arena Multimedia đã áp dụng điều này làm mục tiêu đào tạo và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

IMG_20190316_171028_741

Môi trường học “củ nghệ” giúp sinh viên có thể thỏa trí sáng tạo

Gọi FPT Arena là “cái nôi” của mỹ thuật đa phương tiện bởi lẽ sinh viên khi vào học sẽ được đi theo một quy trình cụ thể và rõ ràng. Điều này sẽ giúp tư duy và kỹ năng của bạn phát triển một cách logic nhất.

Nuôi dưỡng đam mê 

Đam mê cần được duy trì bởi kiến thức. Nếu không có một nền tảng vững chắc thì sẽ khó để bạn “theo đuổi” ngành mỹ thuật đa phương tiện đến cuối cùng. Vì vậy, chương trình đào tạo của FPT Arena hướng đến việc cung cấp cho sinh viên bước nền tảng vững chắc. Qua khóa học 2 năm chia làm 4 học kỳ, sinh viên có thể hiểu rõ các kiến thức căn bản đi từ 2D đến 3D. 

Bên cạnh giờ học lý thuyết, sinh viên còn được luyện tập thao tác cách thức từ căn bản đến nâng cao với giáo trình tiếng anh của Ấn Độ. Với tổng số giờ thực hành nhiều hơn giờ học lý thuyết, sinh viên được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế thông qua các bài Assignment và project. 

Sinh viên FPT Arena cùng sản phẩm trong buổi bảo vệ đồ án

Sinh viên FPT Arena cùng sản phẩm trong buổi bảo vệ đồ án

Phát triển đam mê

Song song với những giờ học, tại FPT Arena luôn tạo nhiều cơ hội để bạn phát triển đam mê sáng tạo của mình. Những buổi workshop với chuyên đề xoay quanh khía cạnh thực tế, những cuộc thi thiết kế sẽ là cơ hội để sinh viên “thúc đẩy” đam mê của mình thức giấc. Học hỏi ý tưởng từ bạn bè, ban giám khảo cũng là một hình thức giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo của mình.

Giới thiệu tổng quan về Công ty.

Buổi tham quan doanh nghiệp Gốm sứ Minh Long

Ngoài ra, FPT Arena còn có những chuyến tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên cọ sát với thực tế. Nhìn tổng quát hơn về mối liên quan giữa môi trường, công việc và kiến thức để từ đó biết được mình muốn làm gì và cần phải chuẩn bị những gì cho tương lai. 

Nói tóm lại, đừng bi quan khi nghĩ rằng rớt đại học là mất tất cả. Chỉ cần bạn có đam mê, có mục tiêu phấn đấu, bạn sẽ có thể tự mình tìm được lối đi khác dẫn đến thành công.

Mai Uyên

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of