Cơn chấn động FPTArena Idol

03/06/2009 | 385 views

Rầm rập, ầm ầm, gà o hét, la ó…Cảnh tượng huyên náo của các crazy fan đã được ghi nhận trước cửa và o, trong đêm diễn chung kết của FPT-Arena Idol, lên sóng và o hồi 18h30, ngà y 30/5/2009, tại “trường quay” Nhà văn hoá Cầu giấy, 28 Nguyễn Phong Sắc
Tuy vé của đêm diễn được ghi là KHÔNG BÁN nhưng vẫn tạo cơn sốt “không thể kiềm chế” ở thị trường “chợ đen” chiều và tối hôm ấy. Khảo sát ở rất nhiều đầu lậu om vé, đến như trùm phe vé Quân Haijun nay cũng đã phải gác biển CHÁY VÉ.
Không khí vô cùng nóng trước đêm diễn. Không thể chờ lâu hơn, MC Thọ “vẩu” đã quyết định “xông ra” khai mạc chương trình. Theo chân anh là tiếng vỗ tay không ngớt của cả khán phòng chật kín. Đảm bảo tính công bằng và độ chuyên nghiệp chưa từng có, chương trình đã mời bộ 3 BGK kinh nghiệm “găm” đầy mình, gồm anh Thanh Tùng – Giảng viên Nhạc viện Hà Nội, ca sỹ Hà Phương và ca sỹ Thanh Huyền, bên cạnh có đội hình 20 BGK phụ là các khán giả được chọn ngẫu nhiên, có nhiệm vụ “bới lông tìm vết”, quyết cho các thí sinh của chúng ta có đạt được giải cũng phải “trầy móng tay, tróc móng chân”.
Trước phản ứng quá cuồng nhiệt của các crazy fan, BTC đưa tiết mục đơn ca “Sóng hát” của Hoà ng Nông Nguyệt Linh mở mà n cho chương trình, với hi vọng âm thanh du dương nhẹ nhà ng của bà i hát là m dịu bớt mấy cái đầu nóng. Kết quả vượt mong đợi khi gần như cả khán phòng mặt đần ra như bị “thả trôi” trên biển. BGK đã phải thốt lên “Nghe ca khúc của em tôi tưởng như tôi đang được đi tắm biển”???

Dập dềnh “Sóng hát”
Đêm Arena Idol, không phải ca sĩ là người mệt nhất, BGK cũng chưa hẳn là người vã nhất, mà người phê nhất là các khán giả khi phải vỗ tay không ngừng trước các tiết mục biểu diễn quá xuất sắc.

Trường ca không hồi kết

Beat boxers chuyên nghiệp

Những cô nà ng xì po
Minh “xinh” gây sốc tinh thần bằng điệu nhảy hiphop dance đầy tự tin và quyến rũ. Nhiều bạn gái đã phải ghen tị trước những động tác vũ đạo mềm dẻo không chê và o đâu được, còn những bạn nam thì chỉ ước bạn ý là con gái, để lỡ tặng hoa ôm hôn không bị dư luận dị nghị…

Minh “xinh” uyển chuyển
Sau khi sốc tập 1 với chà ng trai “gợi cảm” Minh “xinh”, nhiều người đã sốc tập 2 với tiết mục “Hip hop + Múa bụng” tân cổ giao duyên đầy sáng tạo của nhóm Crazy Chick. Lắc nhún, xoay đảo… Nhiều khán giả không kiềm chế suýt ngất vì chóng mặt và choáng váng. May mà lực lượng an ninh của chúng tôi đã là m việc hết công suất mới ngăn chặn được các crazy fan quá khích định lao lên sân khấu lắc cùng.

Vũ điệu tân cổ giao duyên
Và đây, cái tên được nhắc đến rất nhiều trong “giới cá độ” trước thềm FPT-Arena Idol, được dự báo là “quả bom tấn” của mọi cuộc thi, đương kim Idol popper GiangZe. Không có gì quá ngạc nhiên khi mà n trình diễn của anh lôi cuốn khán giả ngay từ giây phút đầu tiên, động tác mềm như bún, giật như dí tay và o ổ điện quên rút ra, phong cách chuyên nghiệp, phần chuẩn bị âm thanh ấn tượng. BGK không biết dùng từ gì để ca ngợi đà nh phải “ngậm ngùi” phát biểu: “Chúng tôi thực sự khâm phục. Không ngờ FPT-Arena có quá nhiều tà i năng tuyệt vời như vậy!”.

GiangZe number 1
Để có được sự thà nh công của đêm diễn, không thể bỏ qua biệt đội “nhảy lầu” dưới sự chỉ đạo của anh Quân Haijun và đội trưởng Trường Boo, quyết tâm bằng mọi giá phải “cá kiếm” được giải. Không nỡ là m ngơ trước sự cố gắng liều mình của cả đội, BGK đã trao cho họ giải Múa phụ hoạ hay nhất. Mà n diễn được thể hiện xuất sắc bởi cặp đôi Trường và Trang, bon chen phụ hoạ cho tiết mục song ca “Cơn mưa tình yêu”. Dập dìu cầm ô lượn qua sân khấu, mơ mà ng trong “là n mưa bụi nhạt nhoà ” của 30 khẩu súng phun nước, hai con người “lãng mạn” ngồi… phi máy bay, thả thuyền giấy. Khán giả từ bất ngờ chuyển sang vỗ tay rà o rà o và … nhiệt tình phi máy bay lại.

Nhân vật chính say mê hát

Nhân vật phụ say mê diễn
Kết thúc đêm diễn, cả khán phòng nổ tung vì rock, gà o thét cuồng nhiệt cho ca khúc “Về ăn cơm” của bạn Hồng Anh với nick name Khủng Long. Cô gái bé nhỏ nhưng chất giọng rất “khủng”. Không có từ nà o có thể kể được nhiệt độ sôi của khán phòng lúc ấy, thăng hoa theo từng câu hát. Nhiều thần dân đã không thể kiềm chế, vượt qua mặc cảm, loại bỏ hà ng rà o an ninh của chúng tôi lao lên sân khấu nhảy và hét. Một kết thúc tròn đầy và mĩ mãn.

Đến giờ đòi “về ăn cơm”
Dưới đây là danh sách các tiết mục đạt giải:
1. Giải Nhất: Mà n nhảy poping của GiangZe ( không nằm ngoà i dự đoán của giới cá độ năm nay, anh vẫn giữ nguyên phong độ và có phần tăng level)
2. Giải Nhì: Tổ hợp nhảy “Hip hop + Múa bụng” của nhóm Crazy Chick ( quá hot ..!!)
3. Giải Ba: Đỗ Quang Minh (tức Minh “xinh”) với tiết mục Hiphop dance ( sau khi ra cổng rất nhiều bạn nam đã xin được lập Fan club)
Một số giải phụ:
– Giải múa phụ hoạ cho đội “nhảy lầu” Máu lửa với mà n phun mưa và ném may bay và o khán giả
– Giải liều lĩnh cho bạn Đà o Nguyễn Thu Hằng với ca khúc “Em trong mắt tôi”
– Giải thay trang phục nhanh: Nhóm Trang Tôm và vũ đoà n.
Bà i: Lê Quốc Linh/ Ảnh: Tô Hương Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *