Cộng đồng mạng xôn xao về đề thi lạ

31/07/2012 | 3175 views

“Anh/chị hãy phân tích tại sao Chí Phèo vẫn lao vào vòng xoáy của thi Đại học dù đã bị hệ thống lạc hậu chối bỏ nhiều lần? (Bài luận không quá 100 từ)” được coi là đề thi lạ nhất từ trước đến giờ và không ngừng khiến cộng đồng mạng xôn xao mấy ngày nay.

Sau khi đề thi này được đăng tải, cộng đồng mạng bàn luận rất xôm, đặc biệt là các sĩ tử vừa thi đại học xong. Trên facebook của trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena hay nhiều các trang cá nhân khác, các bạn trẻ vào comment tới tấp, với rất nhiều ý kiến khác nhau.

Bạn có nickname Mielle Branch cho rằng, do hệ thống đó chưa lạc hậu đối với Chí. Hay theo bạn Lộc Cái Bàn thì “Vì để kiếm tiền trả nợ cho bát cháo hành của thím Nở”. Còn bạn Kim He lại cho rằng, do lò gạch không đóng bảo hiểm xã hội, không phúc lợi nên Chí quyết tâm thi đại học.

Cộng đồng mạng xôn xao về đề thi lạ

Hơn một tuần ngày qua, đề thi lạ không ngừng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ, với gần 3.000 lượt view (chỉ tính riêng trên facebook FPT Arena). Theo thông tin đăng tải trên trang facebook này, đây là nội dung nằm trong đề thi của trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena. Chị Nguyễn Thị Kim Huệ – trưởng phòng Tuyển sinh trường FPT Arena cho biết “Nội dung đề thi ‘… Chí Phèo vẫn lao vào vòng xoáy của thi Đại học…’ được cộng đồng mạng cho là lạ trong mấy ngày nay chính là nội dung nằm trong Đề thi khó nhất –  đề thi thuộc chương trình học bổng quý III của trường FPT Arena“.

Không chỉ facebook của FPT Arena mà nhiều trang cá nhân khác cũng bàn luận rất xôm về Đề thi khó nhất

Theo cư dân mạng, Đề thi khó nhất còn đặc biệt ở chỗ có 3 câu, mỗi câu là nội dung của một môn (Toán – Vẽ – Văn) và đều mở… hết cỡ. Tức là thí sinh có thể làm bài theo sự sáng tạo, ý thích, cảm hứng của chính mình mà không gặp bắt cứ sự áp đặt nào từ phía người ra đề.

Bởi thế, Đề thi khó nhất không những nhận được comment mà còn thu hút được rất nhiều bài dự thi từ các bạn trẻ trong cả nước. Bạn Trần Tấn Tài (sinh năm 1994, thí sinh thi ĐH Kiến trúc TP.HCM) thích thú chia sẻ “So với đề thi đại học vừa làm thì Đề thi khó nhất đúng là một trời một vực. Đề thi này mới – lạ, tạo cảm giác thích thú cho người làm bài. Lúc bắt đầu làm, nhất là môn Vẽ (vẽ lại cảm xúc của người chấm thi khi nhìn thấy bài vẽ của anh/chị), tớ phải mất mấy chục phút suy nghĩ – đề mở mà. Còn đề Vẽ trong kỳ thi đại học, nhìn là tớ làm được luôn, không phải nghĩ gì. Lý do là lúc ôn thi, thầy đã dậy vẽ đúng mẫu đó nên vào phòng thi tớ chỉ… chép lại thôi”.

Khi thử sức với Đề thi khó nhất, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần 60 triệu đồng của FPT Arena

Cùng chung cảm giác như Tài, Trịnh Huy Thương (quê Thanh Hóa, sinh năm 1992, thi ĐH Hàng Hải) bày tỏ rằng, Đề thi khó nhất là đề mở, tạo hứng thú cho người dự thi. “Lúc làm đề thi này, có rất nhiều ý tưởng đã chạy trong đầu tớ. Điều tớ thích nhất là đề thi không hề mang một áp lực cho thí sinh”, Thương nói.

Đề thi khó nhất không những là cơ hội để bạn bày tỏ, thỏa sức sáng tạo, tận hưởng cảm giác đi thi có “1-0-2″ mà còn là cơ hội giúp bạn nhận học bổng toàn phần 60 triệu đồng của FPT Arena.

Để đăng ký, truy cập vào website: https://arena.fpt.edu.vn/dethikhonhat

Hoặc liên hệ trực tiếp tại các địa chỉ sau:

+ FPT Arena HN 1 – Đội Cấn: Tầng 4, Viện Cơ Học, 264 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: 04 37629680 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HN 2 – Thanh Xuân: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện HV bưu chính viễn thông) | Tel: 04 62850448 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 1 – Tân Bình: Số 79B Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình (CMC Plaza), TP HCM | Tel: 08 62935 101 | Email:arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 2 – Bình Thạnh: Số 174 Đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh (Cạnh trường THPT Hồng Đức, Chợ Văn Thánh rẽ vào), TP HCM | Tel: 08 3601 9211 | Email: arena@fpt.com.vn


2 thoughts on “Cộng đồng mạng xôn xao về đề thi lạ

  1. Pingback: Arena - FPT Arena Multimedia – Đào tạo thiết kế hàng đầu VN

  2. Pingback: Arena - FPT Arena Multimedia – Đào tạo thiết kế hàng đầu VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *