Content Aware Fill – “Chiến binh” đắc lực của After Effects

09/04/2019 | 508 views

Không cần phải hì hục lụi cụi thực hiện trên từng frame rồi sau đó liên kết chúng lại, giờ đây Content Aware Fill – tính năng mới của After Effects sẽ cân hộ bạn công đoạn “củ khoai” ấy. Được cập nhật trong phiên bản mới nhất AE 16.1, Content Aware Fill được đánh giá là công cụ hữu ích để xóa các vật thể trên video, bất kể là vật thể gì từ logo, cây cối, vật thể hay thậm chí là xóa cả người trong video.

Tính năng mới của AE - Content Aware Fill

Tính năng mới của AE – Content Aware Fill

Hẳn là nhắc đến After Effects của Adobe, ai cũng biết đây là phần mềm xử lí hình ảnh chuẩn công nghệ. Và giờ đây, phiên bản mới nhất – AE 16.1 đã được bổ sung tính năng Content-Aware Fill tương tự Photoshop nhưng là dành riêng cho video. Bằng cách phân tích, khoanh vùng các chi tiết vật thể và những pixel cần thay thế mà Content-Aware Fill cho phép người dùng loại bỏ những chi tiết thừa không mong muốn khỏi video. Công cụ này còn có một bước tiến lớn khi sử dụng nền tảng máy học Adobe Sensei nhằm thay thế cho công việc tỉ mỉ của các chuyên gia đồ hoạ, vốn trước đây đòi hỏi rất nhiều công sức để xử lý từng khung hình một.

adobe1

Dù trước đây, tính năng Content-Aware Fill được đánh giá rất cao đối với phần mềm Photoshop nhưng khi được cập nhật ở After Effects thì nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Bởi không chỉ xử lí trên các bức ảnh tĩnh, nó còn có thể “triệt tiêu” luôn cả những vật thể động trong video. Lần đầu tiên được công bố vào năm 2017 tại sự kiện Adobe Sneaks dưới tên gọi Dự án Cloak – một công cụ thử nghiệm mà chỉ sau 2 năm, Content-Aware Fill đã được cập nhật cho tất cả người dùng đăng ký thuê bao Creative Cloud.

Tại sự kiện NAB 2019 – sự kiện dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp, Adobe cũng đã “tung” ra một vài bản cập nhật cho các phần mềm biên tập video khác của hãng. Tính năng Auto-ducking for Ambience sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm phân tích các đoạn ân thanh rời rạc sau đó liên kết và hòa chúng lại thông qua Audition và Premiere Pro. Hay một bảng Freeform Project Panel sẽ giúp nhà biên tập giải quyết vấn đề storyboard dễ dàng hơn bằng phần mềm Premiere Pro. Phần mềm hoạt họa Character Anmator cũng sẽ được nâng cấp khả năng hoạt họa chuyển động của các đối tượng.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 2 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)

2. Số 94 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (024 7300 8855)

3. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (028 7300 8866)

4. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 4 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Nguồn RGB.vn

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of