Cứ làm đi 3 – Ký sự phút đăng quang

30/04/2009 | 472 views

Với cái tên mới lạ, triển lãm “Cứ làm đi tập 3 – Quẳng cáo 20 không chín” đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo giới trẻ và truyền thông. Không hề kém cạnh so với 2 ông anh Cứ làm đi tập 1 và tập 2 trước đó, “Quẳng cáo 20 không chín” đã đặt dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. “Cứ làm đi” đã thực sự trở thành một thương hiệu gắn liền với FPT-Arena.
Khoảng 1 tiếng trước giờ khai mạc triển lãm, trời bắt đầu đổ mưa. Mưa tầm tã và hối hả, mặc cho nỗi lo vắng khách đang lộ rõ trên khuôn mặt các thành viên trong ban tổ chức. Chị TrangPH đi tới đi lui, cầu trời khấn phật cho cơn mưa quái ác kia mau tạnh, để chương trình khai mạc có thể bắt đầu đúng giờ với đông đủ khách mời.
Song trái với lo lắng của BTC, mưa to chưa đủ để ngăn cản những bước chân vì nghệ thuật của những con người đam mê nghệ thuật. Không lâu sau, đại sảnh của Trung tâm Nghệ thuật Việt (42 Yết Kiêu) bắt đầu rộn ràng tiếng nói cười, tiếng bước chân của những vị khách mời đầu tiên. Biết tin sắp tới giờ khai mạc triển lãm, khách tham quan đến từ buổi chiều cũng cố nán lại chờ đón. Khách tham quan tới mỗi lúc một đông.

Phòng triển lãm đã chật kín
Gian phòng triển lãm bỗng chốc trở nên chật chội. Bộ phận cung cấp thông tin và tài liệu làm việc hết công suất mà vẫn không xuể. Các bạn có vé mời hồ hởi đăng ký nhận kỷ yếu triển lãm và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng. Theo nhận định của số đông, kỷ yếu năm nay trình bà y đơn giản nhưng sáng sủa, dễ đọc, dễ theo dõi. Người nhận kỷ yếu vì muốn lưu giữ lại kỷ niệm của ngà y triển lãm, người lại muốn mang về để khoe với gia đình và bạn bè về các tác phẩm của mình được trưng bà y trên đó. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi hơn 400 cuốn kỷ yếu được phát hết veo chỉ trong phút chốc.

Say sưa với trò chơi “Đuổi hình bắt ý”
Trước giờ khai mạc khoảng 10 phút, các cơ quan thông tấn, báo chí đã có mặt gần như đông đủ. Triển lãm năm nay thu hút sự chú ý của nhiều kênh truyền hình nổi bật: Chuyên mục Thế hệ tôi của VTV6, Thư viện cuộc sống của VTV6, Bản tin văn hoá của VTC, chuyên mục Thời sự, Văn hoá nghệ thuật của VOVTV, bản tin hình của Thông tấn xã Việt Nam, truyền hình Hànội… và rất nhiều kênh truyền thông khác dành cho giới trẻ. Thậm chí, nhiều phóng viên “lạ mặt” khi biết được thông tin của triển lãm cũng đã đến tham gia. Có phóng viên nôn nóng vội đến chiêm ngưỡng các tác phẩm trưng bà y rồi mới hối hả chạy lại phía bàn đăng kí yêu cầu cho được liên lạc với chủ nhân bức tranh.

Giới truyền thông cố săn những khuôn hình sống động nhất
Khi tiếng nhạc cất lên cũng là lúc giờ khai mạc triển lãm bắt đầu. Mọi người được thông báo tập trung đến gian phòng chính của triển lãm. Khác với phong cách hối hả và bận rộn hàng ngà y, MC TrangPH duyên dáng bước ra trong bộ váy “siêu xì tin”, giới thiệu về triển lãm bằng giọng nói hùng hồn và truyền cảm, khiến cả khán phòng ngất ngây.
Tiếp đó, anh Mai Thanh Long – Giám đốc Trung tâm được mời lên sân khấu phát động lễ khai mạc và thông báo những tác phẩm đoạt giải trong cuộc triển lãm “Cứ Làm Đi tập 3” lần nà y. Không khí trở nên im lặng đến lạ thường, mọi người chăm chú theo dõi và hồi hộp xem ai sẽ làngười vinh danh trong tối ngà y hôm nay. Máy ảnh, máy quay đã được đưa lên sẵn sàng, hướng về phía sân khấu.

Giám đốc Mai Thanh Long khai mạc triển lãm
Phòng triển lãm như muốn vỡ òa khi anh Mai Thanh Long xướng tên từng thí sinh được vinh danh: “Giải Nhất trong lĩnh vực in ấn thuộc về bạn Lương Cẩm Anh với tác phẩm “X-Toy”, giải Nhì thuộc về bạn Vũ Văn Luân với tác phẩm “Vedan”, giải Ba thuộc về Lê Quốc Linh với tác phẩm “Sữa củ sắn”. Trong mảng tương tác chuyển động, giải Nhất dành cho tác phẩm “Second choice” của nhóm Ham hố hội lừng danh, giải Nhì thuộc về Phùng Thế Minh với tác phẩm “Hope”.

Những nguời hùng đoạt giải trở thành tâm điểm chú ý
Mỗi lần các nhân vật chính xuất hiện, những tiếng vỗ tay lại vang lên rầm rộ. Tiếng vỗ tay càng to hơn sau lời tuyên bố giải thưởng của giám đốc trung tâm: Giải nhất được một máy chơi game Wii, giải nhì là ổ cứng di động 250GB… Những tiếng chúc mừng, tiếng hò reo vang khắp khán phòng. Mọi người bắt đầu đổ xô đi chiêm ngưỡng lại các tác phẩm vừa được vinh danh. Các phóng viên truyền hình và báo chí liên tục chớp những hình ảnh sôi động nhất và phỏng vấn các bạn đoạt giải.

Luơng Cẩm Anh bên tác phẩm “X-Toy”
Nhà vô địch Lương Cẩm Anh thừa nhận: “Chiều qua mình hơi buồn khi tác phẩm được treo lên. BTC in tác phẩm của mình dưới khổ nhỏ, nhỏ hơn so với các tác phẩm khác. Điều đó khiến cho mình nghĩ là chắc mình không đoạt giải gì. Nhưng thật bất ngờ! Cảm ơn BTC đã dành cho mình một điều bất ngờ thú vị như vậy.” Ấn tượng nhất có lẽ là bạn Lê Quốc Linh, một thành viên trong đội Máu Lửa. Mặc dù chỉ đạt giải ba nhưng anh chàng nà y đã được những người bạn đầy nhiệt huyết trong đội Máu Lửa chúc mừng rất nhiều, khiến nhiều người nhầm tưởng bạn ấy đoạt giải nhất triển lãm cơ đấy.

Ngạc nhiên chưa?
Ngay trong buổi khai mạc triển lãm ước tính đã có tới hơn 1000 lượt khách tham gia. Họ không chỉ lànhững học viên của FPT-Arena, không chỉ lànhững phóng viên, nhà báo, họ còn là các bạn trẻ đến từ rất nhiều trường khác nhau, mang theo tình yêu vàniềm đam mê nghệ thuật; họ còn lànhững sáng tạo của thế hệ trẻ.
21h, từng chiếc đèn chiếu từ từ tắt dần báo hiệu buổi triển lãm đầu tiên sắp kết thúc. Không khí bình lặng lại trở về sau một ngà y đầy sôi động vànhộn nhịp. Sau khoảng 3 tiếng được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật số theo từng cách cảm nhận khác nhau, các vị khách lần lượt ra về. Nhiều người còn cố nán lại cho đến lúc triển lãm thực sự đóng cửa mới về, họ muốn ngắm nhìn những tác phẩm trong cái không gian mờ ảo của gian phòng. Ai cũng mang theo những nghĩ suy, những ý tưởng, những trải nghiệm của riêng mình. “Cứ làm đi tập 3” đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng công chúng.
Bài: Lê Trung Hải / Ảnh: QuânĐH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *