Cứ làm đi 4 Chinh phục khán giả

19/04/2010 | 716 views

Sau khi vé mời triển lãm “Cứ làm đi” tập 4 được phát đi, khá nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Liệu Cứ làm đi tập 4 có vượt qua được những Cứ làm đi trước hay không?” Thắc mắc này không khỏi làm đau đầu ban tổ chức và các học viên tham gia dự thi. Vì thế, tất cả nỗ lực đều được dồn nén và FPTARENA đã có một “Cứ làm đi 4” với chủ đề “Die or design” thành công hơn mong đợi.
Vẫn chọn “giờ hoàng đạo” là 6h tối để khai mạc nhưng lễ khai mạc năm nay không diễn ra ở Trung tâm nghệ thuật Việt Art như mọi năm mà được tổ chức ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – số 66 Nguyễn Thái Học Hà Nội.
5h30, khi những giọt mưa nhỏ li ti bắt đầu nhỏ xuống sân Bảo tàng thì ai nấy đều lo FPTARENA sẽ lại có một Cứ làm đi lịch sử trong mưa. Nhưng rất may, chỉ 15 phút sau đó, khi lòng đường còn chưa kịp ướt thì mưa đã tắt hẳn. Và lúc này, những đoàn khách đầu tiên bắt đầu xuất hiện, mỗi lúc một đông hơn và nhộn nhịp hơn. Chỉ trong vòng vài phút mà phỏng triển lãm đã đông nghẹt người. Ban tổ chức phải nhờ “phao tay” và “loa mồm” mới có thể di chuyển được trong đám đông mà không bị xô ngã.
Bộ phận lễ tân hoạt động hết công suất mà không thể đáp ứng được hết yêu cầu xin tài liệu của khánh đến tham quan. Một trong những tài liệu “hot” nhất là quyển Brochure tập hợp tất cả các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm cùng các tác phẩm ảnh được tuyển chọn từ Cuộc thi Chạy và Chụp. 300 quyển tuyển tập đầu tiên mà ban tổ chức đã phải “đấu tranh cật lực” với nhà in để có được đúng giờ triển lãm nhanh chóng hết veo. Và ai có được Brochure đều rất lấy làm hỉ hả, giống như mình vừa thắng lớn.

image001

Khách tham quan chật kín khán phòng

Khách tham quan chật kín khán phòng
Cứ làm đi tập 4 năm nay vinh dự có sự góp mặt của rất nhiều vị khách quý như: Ông Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, Bà Mai Thu Huyền – Tổng Giám đốc FPT Media, đạo diễn Phi Tiến Sơn, đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng,… Ai cũng đều bất ngờ trước những ý tưởng, những thông điệp chuyển tải đi từ nhiều tác phẩm.
Đúng 18h, khi tiếng nói trầm vang của MC Huyền VTM cất lên thì cũng là lúc chương trình khai mạc triển lãm chính thức bắt đầu. Ngay khi ông Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học FPT vừa bước lên lễ đài phát biểu khai mạc và cắt băng khánh thành, hàng loạt máy ảnh, máy quay đã được giơ lên chớp lia lịa.

image002

Ông Lê Truờng Tùng-Hiệu truởng Đh FPT cắt băng khánh thành

image003

Các tay máy thi nhau tác nghiệp

image004

Ai cũng hồi hộp đón chờ giây phút công bố giải thuởng

Lúc được MC xướng tên, những tràng pháo tay, những tiếng rú, tiếng hét lên vì bất ngờ và sung sướng đều đồng loạt cất lên, nhất là khi được cầm những món quà giá trị và ý nghĩa trong tay, gương mặt ai cũng vui sướng và xúc động khôn xiết. Hòa với nỗi xúc động ấy là những bó hoa, những cái ôm của vòng tay bè bạn. Sau rất nhiều ngày chấm giải với những cân nhắc, suy xét đau đầu, cuối cùng, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất của thể loại tranh treo tường cho bạn Phan Nha Trang với tác phẩm “Mỉm cười”; giải Nhì thuộc về tác phẩm “Die or design” của Đỗ Xuân Thành; giải Ba trao cho “Design new world again” của Đoàn Xuân Trường. Phạm Đức Kiên đã đoạt giải nhất video clip (On the screen) với tác phẩm “Quẫn”; giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Quốc Anh với tác phẩm “Die or design”.

image006

Các bạn đuợc giải Chạy và chụp

image008

Chăm chú xem video trình chiếu
Không giống như Việt Art được mở cửa và trưng bày đến 9h tối, Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam chi ưu tiên khai mạc đến hết 7h30 làm những bước chân ra về mà vẫn cứ như ngần ngơ vì muốn nán lại lâu hơn nữa. Nhiều người tự nhủ nhất định mai mình sẽ phải quay lại để ngắm nhìn cho thật kỹ… Mỗi bước chân một cảm xúc!
Bài: H.T

AR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *