Cứ làm đi 5 – Tưng bừng cùng những “Vòng tròn”

09/06/2011 | 1090 views

Ấp ủ trong mình một nội lực mạnh mẽ qua hành trình 4 năm tuổi, bước sang 2011, Cứ làm đi tập 5 đã thật sự bung phá với chủ đề mới “Circle-Vòng tròn”. Triển lãm đã chính thức được khai mạc lúc 18h30 ngày 8/6/2011 tại Viện Goethe Hà Nội 56-58 Nguyễn Thái Học.

Khác với những lần triển lãm trước, Cứ làm đi 5 không chỉ dành riêng cho những học viên FPT Arena mà còn mở rộng phạm vi tham gia cho tất cả các bạn trẻ cả nước yêu mỹ thuật và đồ họa. Chính vì thế, Cứ làm đi 5 là triển lãm có quy mô mở rộng nhất trong suốt hành trình 5 năm của Just do it.

Vòng tròn có phải chỉ đơn thuần là hình tròn không? Câu trả lời sẽ là “Không” nếu bạn được xem những thiết kế của các bạn trẻ yêu đồ họa. Qua những tác phẩm của mình, rất nhiều những ý tưởng về sự tuần hoàn, về nhân sinh, về luân hồi, về sinh trưởng-phát triển,… đã được thể hiện.

Hàng nghìn bạn trẻ đã đến với triển lãm và cùng trầm trồ ngưỡng mộ hơn 60 tác phẩm ở cả 2 thể loại in ấn và chuyển động tương tác-những tác phẩm xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 300 tác phẩm khác để nhận vinh dự được trưng bày và trình chiếu tại Viện Goethe.

Khán giả tham gia triển lãm đông nghịt

Tham gia triển lãm còn có sự góp mặt của nhiều vị khách quý: ông Lê Trường Tùng-Hiệu trưởng ĐH FPT, ông Nguyễn Khắc Thành-Phó Hiệu trưởng trường ĐH FPT và bà Huỳnh Thu Hương-đại diện Viện Goethe cùng rất nhiều những công ty thiết kế hàng đầu Việt Nam như: Công ty thiết kế Nguyencom, công ty thiết kế thương hiệu Richard Moore, Sign Studio, S-game,…

Chị Nguyễn Phương Anh-giám đốc FPT Arena phát biểu khai mạc triển lãm

Chị Huỳnh  Thu Hương-đại diện Viện Goethe- đơn vị tài trợ địa điểm triển lãm phát biểu

Các tác phẩm với những ý tưởng độc đáo đã thổi một luồng sinh khí mới vào triển lãm. Sau hơn 3 tháng phát động và trải qua nhiều vòng sơ loại, chung cuộc, Hội đồng nghệ thuật đã trao những giải thưởng cao nhất cho các tác phẩm in ấn treo tường (On the wall) và Video clip (On the screen).

Ai cũng háo hức chờ đón giây phút BTC công bố giải thưởng

Giây phút hân hoan của các tác giả có giải thưởng cao nhất triển lãm

Tại Hà Nội, trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất được giải Cứ làm đi ở khu vực miền Bắc. Giải Nhất của thể loại tranh treo tường thuộc về tác giả Đoàn Phú Trọng-anh chàng thủy thủ đến từ đất cảng Hải Phòng với tác phẩm “Tham Sân Si, giải Ba trao cho “Reproduce” của Phạm Thu Thùy đến từ FPT Omega. 2 giải khuyến khích thuộc về tác giả Phan Nha Trang (FPT Arena Hà Nội) với tác phẩm “Lỗ”, tác giả Lê Anh Tùng (FPT Arena Hà Nội) với chuỗi tác phẩm “Làm ơn hãy dừng lại”

Năm nay, thể loại Video Clip không có giải Nhất, tuy nhiên, Ban tổ chức đã quyết định trao 2 giải Nhì cho 2 tác phẩm tốt nhất. Giải Nhì đầu tiên thuộc về tác phẩm: “My dream” của Nguyễn Chí Trung và giải Nhì thứ hai thuộc về một tác giả đến từ FPT Arena Hồ Chí Minh

Tác giả Đoàn Phú Trọng- Giải nhất thể loại in ấn thuyết trình ý tưởng tác phẩm “Tham Sân Si”

Tác giả Lê Anh Tùng trình bày cảm xúc khi nhận giải

Triển lãm Cứ làm đi 5 sẽ được trưng bày từ 8-10/6 tại Viện Goethe Hà Nội và tiếp tục được trưng bày tại Nhà trưng bày triển lãm TPHCM từ 10-12/6. Các hạng mục giải thuộc về khu vực phía Nam sẽ được công bố và trao giải trong buổi khai mạc triển lãm diễn ra vào tối 18h00 ngày 10/6 tại Nhà trưng bày triển lãm TPHCM.

Một số tác phẩm tiêu biểu

Tác phẩm “Tham Sân Si”-Đoàn Phú Trọng

Tác phẩm “Reproduce”-Phạm Thu Thùy

Chuỗi “Làm ơn hãy dừng lại”- Lê Anh Tùng

Tác phẩm “Lỗ”-Phan Nha Trang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *