Cứ làm điều mình thích, bạn sẽ nhận ra đam mê của mình

04/10/2019 | 165 views

Nguyễn Hoàng Hải – chàng trai tháng 4 thân thiện, dễ mến – sinh viên FPT Arena đã từng học và làm nhiều thứ để tìm được đâu mới thực sự là đam mê của mình. Từ thực tế những gì mình đã trải nghiệm, Hải rút ra: “Còn trẻ, bạn cứ làm những điều mình thích, bạn sẽ nhận ra đam mê của mình”

Nguyễn Hoàng Hải - sinh viên FPT Arena

Nguyễn Hoàng Hải – sinh viên FPT Arena

Hải chia sẻ lý do đến với ngành mỹ thuật đa phương tiện bắt nguồn tự nỗi “tự ái” nổi lên trong suy nghĩ của mình. Khi những sản phẩm ngành hoạt hình Việt Nam chưa thể bước ra thế giới, sánh ngang tầm với bạn bè quốc tế. Điều đó thôi thúc Hải quyết định tham khảo những trường dạy sản xuất hoạt hình và cuối cùng lựa chọn FPT Arena. Chính nơi đây đã ghi dấu trong Hải những bài học nền tảng, những buổi học vui vẻ, những ngày café với bạn bè cùng lớp.

Đi làm từ tháng 02 năm 2019, hiện tại, Hải đang là một trainee tại công ty về hoạt hình. Thân thiện, hòa đồng và dễ gần là những điều bạn sẽ thấy ở Hải. Cuộc sống thường ngày của cậu bạn đơn giản là sáng đi học, chiều đi training đến tối. Thời gian rảnh thì bạn chơi đánh cầu lông, gym để cải thiện sức khỏe và dáng vóc. Đối với bạn, vừa học vừa làm điều mình yêu thích không hề chán nản hay mệt mỏi. Việc học trên trường và training tại công ty hiện đang củng cố cho nhau nên Hải thật sự thoải mái chìm đắm trong không gian của niềm đam mê.

“Làm hoạt hình là đam mê của mình nên có mệt thì mình nghỉ một chút rồi lại tiếp tục làm thôi. Mình sẽ không từ bỏ đâu. Những lúc mệt quá thì mình giải trí: xem phim, nghe nhạc, đi cafe cùng mọi người, chơi piano,… Làm mọi thứ mình thấy vui là lại có ý tưởng, lại có hứng để làm tiếp thôi.” – Hải chia sẻ.

Ngoài đam mê với ngành làm phim hoạt hình, gia đình chính là tình yêu vĩ đại nhất của cậu bạn.

Ngoài đam mê với ngành làm phim hoạt hình, gia đình chính là tình yêu vĩ đại nhất của cậu bạn.

Hải chia sẻ rằng mình đã từng làm rất nhiều thứ cảm thấy thích nhưng mau nản rồi bỏ ngang. Mãi cho đến khi tìm hiểu và học hoạt hình, càng tiếp xúc lại càng yêu thích, càng muốn tìm tòi, học hỏi thì Hải đã biết hóa ra đây chính là đam mê của mình. Và Hải nhận ra: “Thích là khi gặp khó khăn hay thất bại bạn sẽ bỏ công việc đó. Còn đam mê chính là dù có gặp bất cứ khó khăn, trở ngại gì đi chăng nữa bạn cũng sẽ tìm cách giải quyết thay vì từ bỏ nó”.

Hải 3

Hải 4Ước mơ của Hải trong tương lai gần sẽ trở thành đạo diễn phim hoạt hình, còn xa hơn chính là có thể phát triển một công ty sản xuất hoạt hình đúng chuẩn quốc tế. Hiện tại, đang mới bắt đầu vào ngành, nên bạn đang cố gắng học những thứ hay nhất để sản xuất hoạt hình và trau dồi thêm thật nhiều kiến thức. “Ước mơ của mình còn xa lắm mới đạt được, nhưng mình thấy mình đang đi đúng con đường mà bao năm qua mình tìm kiếm. Và trên con đường này, mình đã được rất nhiều “quý nhân” giúp đỡ để có thể tiến gần hơn đến việc biến ước mơ đó thành hiện thực.”

Nếu bạn thích một điều gì đó, đơn giản chỉ là làm nó. Tuổi trẻ thời nay có câu “thích là nhích”. Hãy cứ mạnh dạn thử sống đúng với trái tim để tìm được đam mê của cuộc đời. Và khi đã tìm ra điều mình đam mê, hãy theo đuổi nó đến cùng bạn nhé.

HạnhPH

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of