Cùng “bùng nổ” và cùng “Kết thúc” với FPT Arena

28/03/2012 | 488 views

Tối 27/03, Lễ phát động cho hoạt động triển lãm thường niên Cứ làm đi và ra mắt Giải thưởng mới Y3A (Young Applied Art Award) được FPT Arena tổ chức khá ấm cúng trong không gian của Zcafe. Trước giờ bắt đầu, hầu hết mọi vị trí trong quán đều đã có chủ bởi phần lớn, mọi người đã đến từ khá sớm để chuẩn bị cho mình một vị trí phù hợp.

IMG 5165

Khoảng 19h45, chương trình được bắt đầu với phần giới thiệu nhanh các gương mặt đã khá quen thuộc đối với nhiều học viên của FPT Arena như chị Nguyễn Phương Anh –  Giám đốc FPT Arena hay anh Hà Dũng Hiệp – Giám đốc đào tạo của trung tâm. Ngoài ra, còn có các giảng viên khác của FPT Arena như thầy Lê Hải Nam, Lê Đức Lợi… Không khí trong phòng trở nên nóng hơn bởi những nhân vật quen thuộc này đã được rất nhiều học viên Arena yêu quý. Tới dự buổi phát động, còn có một số gương mặt tiêu biểu từng đoạt giải lớn trong những lần triển lãm Cứ làm đi trước đây như: anh Đoàn Phú Trọng – giải nhất Cứ làm đi V, anh Lê Anh Tùng và chị Nguyễn Phương Hoa (Giải Nhì Vietnam Young Lions 2011 hạng mục Phim quảng cáo).

IMG 5178

Chủ đề “The end” thu hút nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ

Chủ đề của Cứ làm đi – The End đã thu hút khá nhiều sự chú ý của các bạn đến tham dự buổi lễ. Không chỉ mang ý nghĩa rất đặc biệt và nhằm khai thác sức sáng tạo vô tận về “Sự kết thúc”, chủ đề của triển lãm Cứ làm đi năm nay cũng giống như lời chia tay với chương trình rất có ý nghĩa này sau 6 năm đồng hành cùng FPT Arena. Đồng thời, việc công bố Giải thưởng mới Y3A sẽ tiến đến gần hơn với ý nghĩa thực sự của thiết kế mỹ thuật ứng dụng – những gì mà các học viên của FAN đã, đang và sẽ được học tại trung tâm.

Chương trình được tiếp tục với phần chia sẻ kinh nghiệm, định hướng sáng tác của các giảng viên FPT Arena. Thông qua những clip ngắn đầy ý nghĩa hay những câu chuyện về đời sống thực và giá trị cũng như con đường dẫn đến sự kết thúc, không gian của Zcafe trở nên trầm lắng lại, chìm đắm trong những cảm xúc khác nhau.

IMG 5184

Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc đào tạo, giảng viên FPT Arena trả lời câu hỏi của các bạn trẻ

Chương trình được tiếp tục với phần chia sẻ kinh nghiệm, định hướng sáng tác của các giảng viên FPT Arena. Thông qua những clip ngắn đầy ý nghĩa hay những câu chuyện về đời sống thực và giá trị cũng như con đường dẫn đến sự kết thúc, không gian của Zcafe trở nên trầm lắng lại, chìm đắm trong những cảm xúc khác nhau.

Sau phần chia sẻ, rất nhiều câu hỏi của các bạn xoay quanh định hướng thiết kế, những quy định hay thể lệ và những tiêu chí của 2 cuộc thi. Một số sản phẩm thực tiễn được đưa ra nhằm làm sáng tỏ hơn ý nghĩa thực sự của Giải thưởng mới Y3A cũng làm cho không khí của Zcafe thêm nóng.

IMG 5204

Khoảng 9 rưỡi, chương trình kết thúc, nhiều bạn dường như đã bắt đầu chuẩn bị cho mình những ý tưởng mới, độc đáo cho triển lãm Cứ làm đi lần này. Và với những người mới, những học viên mới, việc tham gia 2 sự kiện này cũng sẽ là những trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Tháng 6 tới, không khí của mùa hè sẽ nóng, nhưng chắc chắn sẽ nóng hơn nhiều với những sự kiện sẽ được tổ chức tại FAN: Cứ làm điY3A – tháng 6 năm 2012.

Chiều cùng ngày, FPT Arena đã tổ chức họp báo nhằm Công bố chính thức chủ đề của “Cứ làm đi” 2012  và Giải thưởng mỹ thuật ứng dụng trẻ lần I.Nếu “Cứ làm đi V” có chủ đề là “Vòng tròn” thì với lần này sẽ là “The End” (Kết thúc). Chia sẻ về chủ đề này, ban tổ chức cho biết: “Năm 2012 – năm đặc biệt với những tin đồn về một thảm họa với nhân loại là ý tưởng để FPT Arena lồng ghép vào mục đích tổ chức triển lãm của mình”. Thêm đó “The End” cũng là một điểm kết của triển lãm “Cứ làm đi” sau một chu kì là nơi khuyến khích các bạn trẻ đam mê, muốn tìm hiểu về Mỹ thuật đa phương tiện; khuyến khích và tôn vinh những ý tưởng độc đáo cùng khả năng đồ họa của giới trẻ.

Tiếp nối “Cứ làm đi”, một sân chơi mới cho các bạn trẻ say mê đồ họa, đó là: Young Applied Art Award (Y3A).

Bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc trường FPT Arena cho biết “Y3A sẽ là hoạt động thường niên thay thế cho Triển lãm Cứ làm đi kể từ năm 2013. Y3A ra đời trong yêu cầu cấp thiết của cộng đồng muốn tôn vinh những thiết kế đẹp, sáng tạo và có ứng dụng thực tiễn cao”.

Nhưng để tạo ra bước đệm, cùng với “Cứ làm đi”, năm 2012 sẽ song hành tổ chức Y3A. Các bạn trẻ – là sinh viên đã và đang theo học tại FPT Arena – gửi tác phẩm tham dự “Cứ làm đi VI” sẽ có cơ hội ứng cử Giải thưởng Thiết kế ứng dụng trẻ lần I – Y3A. Tác phẩm ứng cử phải là sản phẩm thực tế ngoài thị trường.

Tin, ảnh: Takahara ( TuanNA – C1203A), Cu Chíp, Tôn Ngộ Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *