Cựu giảng viên FPT Arena bị “tra khảo” trong Talkshow Design8 S2

09/11/2015 | 619 views

Judaz – Giám đốc Công Nghệ của Agency Mirum, người đã từng là giảng viên chuyên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện tại Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT Arena bị các bạn trẻ “tra khảo” suốt gần 2 giờ đồng hồ hôm thứ bảy 7/11 vừa qua trong Talkshow Design8 mùa 2 do cộng đồng sáng tạo RGB tổ chức tại Nest by AIA – Tầng 2 Bitexco, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1

Anh Judaz – Giám đốc công nghệ tại Agency Mirum là nhân vật trung tâm của chương trình

Là người làm sáng tạo trái ngành

Chắc hẳn mọi bạn trẻ trong khán phòng không khỏi bất ngờ khi Judaz tâm sự về nguyên do anh dấn thân vào ngành này. Xuất phát điểm của anh không phải học về công nghệ, thiết kế hay lập trình mà lại là một sinh viên du học ngành Du lịch – Khách sạn tại Thuỵ Sỹ. Trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài, anh phát hiện mình đã chọn sai ngành, phong cách của anh không thích hợp với những quy định khắt khe của ngành Du Lịch – Khách sạn nên anh đã quyết định về nước và bắt đầu một hành trình mới trong một lĩnh vực mới mà anh chưa từng trải qua trường lớp đào tạo nào.

Rất đông các bạn trẻ là người làm trong ngành, designer, các giám đốc doanh nghiệp, sinh viên đến tham dự

Thành công là do tự học

Đã từng là một chuyên gia về code, anh có thể nhìn một trang web và code lại chính xác trang web đó trong thời gian nhanh nhất. Khi được hỏi về nơi anh được đào tạo để có thể trở làm được điều tuyệt vời trên, anh chia sẻ: “Mình chưa từng qua một trường lớp đào tạo nào, tất cả mọi thứ là do mình tự tìm tòi học hỏi. Ở trường thì bạn được dạy bài bản từ a, b, c… là gì, chương 1, 2, 3… là gì nhưng đối với mình mình cứ lao vào công việc cụ thể, thích mảng nào thì lao vào tìm tòi chi tiết về mảng đó, tìm hiểu trên mạng rồi mình mới đi vào tìm hiểu những thứ tổng quát sau.

Ai cũng chăm chú theo dõi những chia sẻ khá thú vị về công nghệ Digital Installation

Đã từng đi “gõ đầu trẻ”

Năm 2009, được sự giới thiệu của thầy Phạm Lê Đức Ngân hiện đang là Giám Đốc FPT Arena TP. HCM, anh Judaz đã có cơ hội trở thành một giảng viên chuyên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện thực thụ. Ban đầu anh cũng khá hồi hộp vì mình chưa từng kinh qua bất cứ trường đào tạo về kỹ năng sư phạm nào nhưng nhờ sự động viên của thầy, anh đã vượt qua áp lực ban đầu và trở thành một trong những giảng viên xuất sắc của trường, truyền đạt biết bao kinh nghiệm quý giá cho các em sinh viên theo học ngành sáng tạo.

Tương tác với thiết bị Leap Motion

Công việc của một Giám đốc Công Nghệ của Agency Mirum 

Giữ chức vụ Head of Innovation của Agency Mirum, một công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ quảng cáo hàng đầu trên thế giới có trụ sở đặt tại Việt Nam, công việc thường ngày của Judaz là nghiên cứu và phát triển. Anh tìm hiểu những giải pháp công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới, sau đó đặt hàng những sản phẩm công nghệ này, trải nghiệm, đề ra những giải pháp tốt nhất cho thị trường Việt Nam sau đó sẽ thương mại hoá những sản phẩm công nghệ này cho các đối tác hàng đầu phục vụ cho nhu cầu quảng cáo, làm thương hiệu vv..vv..

Leo Dinh – CEO www.redcatmotion.com trải nghiệm công nghệ Leap Motion.

Digital Installation – những xu hướng công nghệ mới trong Quảng cáo, Event và Trình diễn

Cũng trong Talkshow Design8, anh Judaz cũng mang đến cho các bạn trẻ trải nghiệm thực tế với Digital Installation một xu hướng công nghệ mới trong Quảng cáo, Event, Trình Diễn. Cụ thể là hai công nghệ: kính Oculus Rift và điều khiển Leap Motion giúp cho người chơi có thể tương tác với các gameshow tổ chức tại các sự kiện, trung tâm thương mại lớn. Cũng trong buổi Talkshow, Judaz cũng đã chia sẻ 4 case mà anh đã lên ý tưởng và triển khai cho các nhãn hàng lớn tại Việt Nam dựa trên 2 công nghệ trên và kể xuyên suốt quá trình hình thành ý tưởng, lên kế hoạch, thực hiện và sự hiệu quả khi tạo ra sự tương tác về mặt hình ảnh của sản phẩm đến sự lan toả truyền thông trong công chúng.

Các bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú với kinh thực tế ảo Oculus Rift

Trải nghiệm công nghệ và tương tác với gameshow

Phần cuối của chương trình, tất cả các khách mời đã được trải nghiệm 2 công nghệ tuyệt đỉnh là Leap Motion và Oculus Rift qua những game thú vị, người chơi phải thực hiện những chuyển động bằng tay để chiến thắng được những trò chơi mang tính sáng tạo và cũng rất hại não. Những bạn trẻ tham dự Talkshow này đa phần là người làm trong các lĩnh vực truyền thông marketing, thiết kế, các start-up, chủ doanh nghiệp về quảng cáo truyền thông và cả những sinh viên đang theo học khối ngành sáng tạo này. Qua chương trình này, chắc chắn mọi người sẽ có thêm trải nghiệm mới và ý tưởng mới phục vụ cho công việc của bản thân và cho doanh nghiệp của mình.

FPT Arena là một trong các nhà tài trợ chính trong Talkshow mùa 2 của Design8

Talkshow Design8 là một chương trình dành riêng cho designer, được thực hiện bởi chính những designer trẻ. Và năm nay, Talkshow Design8 mùa 2 đã mang đến bạn nhiều hơn là thiết kế – những chủ đề mới nhất, thú vị nhất trong ngành Sáng tạo chắc chắn sẽ mang đến các bạn nhiều kiến thức và cảm hứng mới. Chương trình này được mang đến bạn bởi sự phối hợp thực hiện của RGB, FPT Arena, Redcat Motion và hân hạnh được tài trợ bởi: NóiZì – phong cách trò chuyện mới, Mirum, 3D Motion, Hoa Sen College, Keyframe

Ảnh: RGB.VN

Ghi nhanh: Quang Tèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *