Dã ngoại 2010 của FPT-APTECH và FPT ARENA: Shock với “Biển Người”

27/07/2010 | 599 views

“Vui hết cỡ, chơi hết mình, học tập hết sức” đó là khẩu hiệu của tất cả các bạn sinh viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech và Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena (Đại học FPT) trong chuyến dã ngoại LOGIN SUMMER CAMP 2010 vừa qua được tổ chức vào ngày 25/06/2010 tại địa điểm Thác giang điền – Đồng Nai. Chuyến dã ngoài đã thu hút đông đảo – gần 500 sinh viên tham gia. Con số có thể coi là kỷ lục từ trước tới nay.


Kỳ dã ngoại mùa hè là hoạt động thường niên của các bạn sinh viên Hệ thống đào tạo quốc tế FPT (FAI). Nhưng năm nay chuyến đi có một ý nghĩa đặc biệt hơn đó là các bạn sinh viên cùng nhà trường đón nhận tin vui nhân dịp hệ thống FPT Aptech và FPT Arena lập “hattrick” giải thưởng khi vinh dự đón nhận liên tiếp 3 giải thưởng lớn, uy tín trong giới CNTT Việt Nam là: Đơn vị đào tạo CNTT Hàng Đầu VN Top ICT 2010 từ Hội tin học TP.HCM; Huy chương vàng đào tạo chất lượng 2010 từ Hội tin học TP.HCM và “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” dành cho đơn vị đào tạo được cộng đồng CNTT bình chọn của tạp chí PCWorld VN.

Hành trình được bắt đầu, 05h00 dù trời mưa lất phất nhưng các bạn sinh viên đã tập trung đông đảo tại địa điểm tập kết chuẩn bị dồn quân lên 10 xe bắt đầu lên đường cho chuyến đi hứa hẹn đầy thú vị.

6h30 xe bắt đầu khởi hành, vừa bước lên xe các bạn đã bị khuấy động bởi các màn pha trò của các hướng dẫn viên làm cho không khí trở nên sôi nổi trên từng xe.

Chặng đường dài 48 km từ Sài gòn đến Thác Giang Điền dường như quá ngắn chỉ mất 1h30 là các bạn đã có mặt tại thác Giang điền thơ mộng – được mệnh danh là Đà lạt của miền đông.

Phải “shot” 4 lần và ghép lại mới lấy hết được “đoàn quân Nguyên” FPT-APTECH và FPT-ARENA lần này!!!

Vừa xuống xe, các bạn ý đã vội vã lấy máy ảnh nhanh chóng chụp lia lịa cảnh đẹp trước mắt như những tay săn ảnh nghiệp dư chuẩn bị một ngày tác nghiệp bận rộn.

Đoạn đường từ cổng chào đến trung tâm chính của khu du lịch dài hơn 1 km, nếu đi bộ có thể khiến các bạn mỏi chân luôn đấy. Khu du lịch này rất rộng 67,5 hecta (chạy xe vòng vòng bên trong được) có hẳn một khu vực rất lớn để cắm trại và đây chính là đại bản doanh của các thần dân Aptech, Arena.

Đại bản doanh của các thần dân Aptech và Arena là một mái nhà tranh rộng nhưng cũng chỉ vừa đủ sức chứa 500 con người vừa từ Sài gòn ùa về.

Di chuyển vào đại bản doanh


Xếp hàng háo hức trước sân khấu chính để chuẩn bị tham gia trò chơi lớn “Đi tìm kho báu”

Sau khi tập trung trình diện đông đủ các bạn bắt đầu hô khẩu hiệu của từng đội, mỗi đội mang đến đây một phong cách khác nhau, từ “Holigan của nước Anh” đến “Thích đủ thứ” của Việt Nam rồi “Thím 8”, “Quạt gió”, “Tự do”, “Nice”, “Sấm sét”, “Gió quá tai”. “3ku” có cả “Siêu nhân Gao” nữa nè … Tất cả đều mang đến một phong cách rất FPT để bắt đầu tham gia trò chơi lớn “Đi tìm kho báu” các bạn phải vượt qua từng thử thách, giải mật thư của các trạm dự báo sẽ đầy kịch tính và hấp dẫn.

Những cái tên nghe “rất kêu” chỉ có ở FPT

“Đi tìm kho báu” trò chơi Team Building mà BTC đưa ra để sinh viên tham gia trong chương trình dã ngoại “LOGIN SUMMER Camp 2010” lần này. Sau khi vượt qua các thử thách của trò chơi, từng đội trở về nộp chiến lợi phẩm thu được cho BTC.

Trò chơi có 4 trạm, mỗi trạm đều có những thử thách khác nhau, từng thành viên trong đội phải phối hợp tỉ mỉ, khéo léo và thật đoàn kết mới vượt qua được. Chúng ta không khỏi xúc động khi bên ngoài trời thì mưa, nước và sình rất bẩn mà các bạn vẫn tham gia hết mình, tất cả vì “màu cờ” của đội mình.

Xếp xem hàng nào ngắn nhất

Vận đồng trường, sảng khoái tinh thần FPT Aptech, FPT Arena

Bắt đầu: BO…O…Ò…Ò…BÒ…

Sao cắn mãi không được nè. Cố lên! Cố lên

Sức mạnh của bánh xe tình bạn, tình đoàn kết

Trở về sau khi vượt qua các thử thách có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc “Chị ơi, kho báu ở đâu mà tụi em tìm chẳng thấy?”. Vâng, kho báu ở đây chỉ thuộc về người nào phát hiện ra nó. Đó chính là tính đồng đội, tinh thần đoàn kết tập thể mà BTC chức muốn nhắn gửi các bạn – một trong những kỹ năng mềm rất quan trọng quyết định sự thành công trong công việc sau này. BTC thật sự thấy hài lòng vì sự nhiệt tình của các bạn trong chuyến đi này.

Bò thấp xuống nữa đi!Trở về sau những thử thách!

Trời đổ mưa mỗi lúc một lớn nhưng không thể ngăn cản sức mạnh tình bạn tình đoàn kết của từng sinh viên. Trên gương mặt mỗi người dường như muốn vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, hạnh phúc của tình đoàn kết. Mang theo những niềm vui vô bờ để bắt đầu những chặng đường học vấn vất vả.

15h00 các bạn lên xe trở về thành phố tạm biệt Giang Điền thơ mộng. Hẹn gặp lại vào kỳ dã dã ngoại năm sau.

Hoàng Khải

To Be Continued !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *