Đàm Thanh Huyền – “Ánh nắng” của FPT Arena bền bỉ trên đôi chân nghị lực theo đuổi đam mê Thiết kế đồ họa

19/03/2019 | 890 views

Từ bỏ cơ hội theo học tại một ngôi trường công lập nổi tiếng chuyên về Mỹ thuật, cô nàng đến từ Bắc Ninh sinh năm 1998 xinh xắn có nụ cười tỏa nắng – Đàm Thanh Huyền đã quyết định lựa chọn FPT Arena là nơi “nuôi dưỡng” và “ươm mầm” đam mê về Thiết kế đồ họa của mình.

Ở FPT Arena Hà Nội, không ai là không nhắc đến Huyền với sự ngưỡng mộ về nghị lực cũng như thái độ sống tích cực mà cô gái này mang lại. Ít ai biết về câu chuyện ẩn sau thân hình bé nhỏ ấy cùng ước mơ trở thành một Designer đã từng mang trong mình căn bệnh ung thư xương giai đoạn II.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-1

Lớp A1707M mà Huyền đang học trong ngày đầu tiên khai giảng vào khoảng tháng 7/2017. Đến nay Huyền cũng đã sắp ra trường.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-2

Huyền (trùm khăn xanh lá cây giữa ảnh) rất hòa đồng với các bạn cùng lớp dù là đi học hay đi chơi.

Trong thời gian ôn thi vào trường chuyên cấp II của huyện, Huyền đã nhận thấy liên tục xuất hiện những cơn đau ở chân. Nhưng cho đến khi thi đỗ mới đi khám để kiểm tra thì đã phát hiện ra mình bị mắc căn bệnh ung thư xương bên phía chân trái, đang có nguy cơ di căn tiếp lên phía trên cơ thể. Và Huyền đã phải xin bảo lưu 1 năm học để nằm viện điều trị.

Bố và cậu của Huyền đã kể lại cho cô gái nghe câu chuyện khi vào phòng bác sĩ trưởng khoa để hỏi có cách nào giữ lại chân cho con gái được không, và bác sĩ đã trả lời rằng: “Nếu là con gái tôi thì tôi cũng xin cắt cho cháu”. Ngay sau khi nghe bác sĩ nói vậy, gia đình Huyền đã không chần chừ quyết định thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ từ 2/3 xương đùi trở xuống bàn chân của em. Sau 1 năm được điều trị hóa chất, dần hồi phục sức khỏe, Huyền bắt đầu tập đeo và đi lại bằng chân giả.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-3

Huyền là sinh viên luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý. Khi theo học tại FPT Arena, Huyền cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn và luôn luôn cố gắng vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Vẫn với nụ cười trên môi, Huyền kể lại câu chuyện đời mình như một bài tình ca rất nhẹ nhàng. Em cũng đã chia sẻ rằng cảm thấy rất may mắn vì gia đình đã quyết định phẫu thuật cắt chân trái để mình có được cơ hội tiếp tục sống, các bạn vào viện cùng điều trị với Huyền hầu hết đều đã qua đời vì đã cố gắng giữ lại cái chân đang bị ung thư.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-4

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-5

Những người bạn luôn trở thành nguồn động lực để Huyền vui sống, suy nghĩ tích cực. Đây là một cô gái rất năng động, thích đi du lịch, chụp ảnh.

Học hết cấp III, Huyền đi học vẽ và đã có ý định thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Tuy nhiên khi nhận thấy khi theo học tại đây sẽ phải học với thời gian khá dài nên Huyền đã chuyển sang tìm hiểu về FPT Arena. Chương trình học ngắn hơn, đào tạo chuyên sâu về ngành Thiết kế đồ họa mà Huyền đang đam mê nên cô gái ấy đã quyết định lớn: Bỏ học vẽ, dừng việc ôn thi đại học để xin bố mẹ cho học tại FPT Arena.

Bố của Huyền thì rất ủng hộ quyết định ấy, còn mẹ của Huyền thì không thích em theo học ngành Mỹ thuật đa Phương tiện vì sợ không có việc làm. Nhưng vì nguyện vọng của Huyền, gia đình hoàn toàn ủng hộ và chăm lo cho Huyền có cơ hội học nghề mà mình đam mê theo đuổi. Thậm chí bố mẹ còn muốn cả em trai của Huyền sau này cũng sẽ theo học tại FPT Arena như chị gái.

Huyền còn chia sẻ thêm, bà ngoại của em đã từng nói rằng thấy người ta cố gắng một thì Huyền phải cố gắng gấp hai, gấp mười. Và Huyền rất trân trọng những lời chỉ bảo ấy, luôn nỗ lực và cố gắng như những người khác xung quanh em, để chính em không trở thành khác biệt và nghĩ rằng nếu mình thiếu cái này thì phải bù đắp lại bằng cái khác.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-6

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-7

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-11

“Nắng” của FPT Arena cũng có một gương mặt rất ăn hình, đôi mắt to tròn, và dù là cười hay “so deep” cùng đều là khuôn mặt đẹp hài hòa “không góc chết”.

Sau khi học được 2 tháng tại FPT Arena, chỉ với kỹ năng sử dụng phần mềm Adobe Illustrator (AI) trong tay, Huyền đã được GameTV mời thực tập và Huyền còn thử sức làm nhân viên thiết kế chuyên về thiết kế 2D parttime, fulltime tại nhiều công ty khác nhau. Cô nàng tài năng này đã biết cân bằng thời gian vừa học vừa làm, ngoài ra công ty cũ cũng tạo điều kiện cho em nghỉ 3 buổi trong tuần để đi học. Hiện nay Huyền đã nghỉ làm, tập trung vào việc học và tập thêm bộ môn Gym để tăng cường sức khỏe.

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-8

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-9

Dam-Thanh-Huyen-FPT-Arena-10

Có thể nhận thấy nụ cười của cô gái này luôn tỏa ra một năng lượng tích cực khiến cho mọi người đều cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi tiếp xúc. Trên Facebook của Huyền hiện nay cũng có hơn 2,000 tài khoản đang theo dõi. Đương nhiên với gương mặt xinh xắn như hotgirl thế này sẽ luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý từ bất kể ai.

“FPT Arena là nơi em muốn được đi học, bằng sống bằng chết cũng phải đi học” – Huyền chia sẻ thêm. Vì ở đây Huyền cũng đã cảm nhận được về một môi trường giáo dục rất thân thiện, gần gũi như ở nhà với thầy cô, các anh chị nhân viên nhà trường luôn quan tâm tới sinh viên như người thân. Cũng chính tại ngôi trường này, Huyền đã được học ngay về kiến thức, kỹ năng của nghề thiết kế khi bắt đầu kỳ I.

Cô gái hay cười còn tiết lộ rằng đã tìm thấy được động lực vươn lên để tiếp tục cố gắng từ người thầy đầu tiên – thầy Lê Đức Lợi, giảng viên FPT Arena đã dạy Huyền những con trỏ chuột đầu tiên để sử dụng thành thạo được AI như bây giờ, ngoài ra thầy Lợi còn là người truyền cảm hứng rất lớn tới rất nhiều bạn sinh viên, không chỉ riêng Huyền khi nghe những câu chuyện kể về bài học, về kinh nghiệm sống của chính thầy.

Huyền đã và đang cố gắng bằng chính thực lực của bản thân, đạt được những thành công nhất định khi tuổi đời còn rất trẻ. Chúc cho “Nắng” của FPT Arena sẽ luôn vững bước trên đôi chân của mình và thành công với đam mê được chắp cánh từ nơi đây.

Nội dung: Trà My

Ảnh: Facebook nhân vật