Đánh giá những dịch vụ Web Font Embedding (II)

27/11/2010 | 479 views

Fonts Live

fonts 14

Fonts live là một dịch vụ font web mới từ Ascender Corporation – công ty đứng đằng sau “Droid” cung cấp phông chữ cho nền tảng di động Android của Google, Các fonts family “Segoe” của phông chữ cho Microsoft Windows và Ascender Fonts cho desktop

Fonts live tương tự như Webtype (cả hai được phát triển bởi DevBride), tuy nhiên Fonts Live phục vụ phông chữ riêng cho Ascender và các đối tác của mình.

Số phông để chọn

499

Lơi thế so với dịch vụ khác

Font chất lượng

Ưu điểm

Giá cả linh hoạt, giấy phép sử dụng cho desktop. Có chức năng lưu trữ phông tương tự. Tích hợp với Google Font API, JavaScritp free integration. Giờ đã có thêm font Hallmark

Nhược điểm

Một số phông tốn tiền hơn các dịch vụ webfont khác.

Giá

Miễn phí 30 ngày dùng thử các phông chữ. Bắt đầu 10$/năm cho mỗi trang web.

Biếu phí

Thuê bao hàng năm

Kinh nghiệm của chúng tôi với Fonts live

Thiệt lập Fonts live mất thời gian hơn so với thiết lập một số dịch vụ khác. Bạn có thể bị lẫn lộn khi thiết lập. Tôi đã cố gắng với phông đầu tiên (corsival italic), trang web của tôi đã thất bại và bị lỗi. Nó tạo ra các tập tin trống khi việc này không thành công, có nghĩa tôi phải tự xóa chúng.

Không chắc có phải là do một phông đặc biệt, hay một vấn đề phổ biến hơn. Không thấy đề cập tới nó trong hướng dẫn của web

Tôi đã may mắn hơn với phông thứ hai (romany). Thời gian để tạo Resource tốt. Từ đó bạn phải chèn các slylesheet vào header và sau đó chèn các font family, style, font weight cho bất cứ yếu tố nào bạn muốn thay đổi. Điều tốt ở đây là bạn không gặp vấn đề với các thông báo với các stylesheet ban đầu mà bạn can thiệp.

Một khi nó được chạy thì nó chạy khá nhanh hơn so với Typekit, có thể là do kích thước file nhỏ hơn với các phông được sử dụng.

TypeFront

fonts 15

Type Front là một dịch vụ lưu trữ cho phép bạn tải lên một phông chữ mà bạn sở hữu, miễn là nó có giấy phép sử dụng trên web (hãy đọc các thỏa thuận sử dụng một cách cẩn thận). Một khi bạn thêm các tên miền bạn muốn sử dụng, typefront cung cấp cho bạn đoạn mã để thêm vào trang web của bạn.

Lựa chọn font

Tùy vào bạn

Lợi thế so với dịch vụ khác

Lý tưởng cho các nhà thiết kế và các nhà lập trình, những người hiểu và có thể tự tạo font trên web

Ưu điểm

Rẻ tiền, không bị chậm chễ nhiều khi hiển thị font trên web

Nhược điểm

Bạn phải tự cung cấp font của riêng bạn. Nó cần bạn hiểu rõ về giấy phép sử dụng.

Miễn phí với 1 phông và 500 yêu cầu mỗi ngày. Trả tiền 5$/tháng bao gồm nơi chứ 10 phông và 5000 yêu cầu mỗi ngày. 30 ngày dùng thử tới khi trả tiền

Biểu phí

Thuê bao hàng tháng

Kinh nghiệm của chúng tôi với TypeFront

Một khi bạn đã đăng ký một tài khoản, tải lên các font đơn giản. Chỉ cần chắc chắn là có giấy phép. Từ điểm này cho phép các định dạng bạn muốn sử dụng font (gồm EOT, OpenType, SVG, truetype, và Woff – những font tôi sử dụng) Khi những định dạng được kích hoạt bạn cần add thêm tên miền.

Sau khi kích hoạt các định dạng của bạn, thiết lập dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, bạn phải sao chép các @type-face code vào file Css của bạn và thêm phông vào font stack của bạn. Lợi thế lớn của Typefront đã có ở đây là nó hầu như không có sự chậm chễ để hiển thị font đúng.

Fontspring

fonts 16

Fontspring cung cấp phông chữ để tải về cho hosting. Không giống như một dịch vụ, fontspring cung cấp các tập tin fonts tải về và các mẫu code để lưu trữ web fonts của riêng bạn.

Lựa chọn

1.937 family

Lợi thế so với dịch vụ khác

Không tính phí thuê bao định kỳ

Ưu điểm

Lựa chọn nhiều phông chữ, không có lệ phí hoặc hạn chế băng thông. Có sẵn giấy phép dùng trên màn hình.

Nhược điểm

Chất lượng font khác nhau

Giá

Miễn phí hoặc tới vài trăm đô là tùy thuộc vào font family.

Biểu phí

Trả phí 1 lần

Kinh nghiệm chúng tôi với Fontspring

Bởi vì phải tự lưu trữ những tập tin, nên có một chút khó khăn hơn để cài đặt mọi thứ đúng. Khi bạn mua và tải về 1 font bao gồm một @type-face, giấy phép, gói tải về bào gồm tất cả tập tin bạn cần thực hiện trên web bao gồm cả các định dạng file khác nhau như EOT và WOFF.

Tôi thấy nó dễ dàng hơn, chỉ cần sao chép và dán những thông tin stylesheet vào các trang web hiện có. Khi đã xong bạn cần chắc chắn phông chữ của bạn được nạp cùng thư mục với stylesheet của bạn (hoặc thay đổi thông tin URL trong CSS). Thêm font vào font stack và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Tốc độ font được nạp tương tự như hầu hết các dịch vụ. Lợi thế của việc sử dụng dịch vụ này là bạn có giấy phép vĩnh viễn sử dụng các phông chữ mà không mất khoản phí hàng năm. Không hạn chế băng thông.

Idesign

(còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *