Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường Multimedia

25/01/2005 | 534 views

Thưa ông, vì sao Trung tâm Đào tạo mỹ thuật đa phương tiện được thành lập?

Có thể nói, mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) là một thị trường nhiều tiềm năng, với dự đoán doanh số toàn cầu sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2005. Ở Việt Nam, trong vòng 1-2 năm trở lại đây, nhu cầu về nhân lực cho thị trường này cũng tăng lên rất nhanh. Song các trung tâm đào tạo mới chỉ dừng lại ở các chương trình đào tạo ngắn hạn, dạy cách thức sử dụng một số công cụ cụ thể, như PhotoShop, CorelDraw; hoặc chỉ tập trung đào tạo kỹ thuật viên đồ họa, chứ không có tính chất toàn diện và đầy đủ. Chính vì vậy, Học viện FPT đã quyết định phối hợp với Aptech mở 2 trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT – Arena tại Hà Nội và TP.HCM.

Các chương trình đạo tạo của FPT Arenna sẽ được thực hiện như thế nào?

Chương trình đạo tạo của FPT Arena là hệ thống kiến thức tổng hợp, liên kết chặt chẽ lý thuyết với thực hành. Bên cạnh đó, ngoài kỹ năng sử dụng các công cụ thế hệ mới nhất, học viên còn được trang bị kiến thức về đồ họa (xử lý hình ảnh, thiết kế quảng cáo, chế bản điện tử); xử lý hậu kỳ âm thanh, video; hoạt hình 3 chiều; xây dựng game trên máy tính, thiết kế web, kỹ thuật nén hình, nén tiếng… Nhờ đó, học viên hiểu được bản chất công việc đang làm, để có được phương pháp và triết lý sáng tạo nhất, giúp họ biến ý tưởng thành các sản phẩm có chất lượng, được thị trường công nhận. Nguyên tắc đào tạo của FPT – Arena Multimedia là “không biến học viên thành công cụ, mà đào tạo họ trở thành những chuyên gia sáng tạo thực thụ”.

Được biết, từ nay đến cuối tháng 8, FPT Arena sẽ mở 2 khoá đào tạo đầu tiên về mỹ thuật đa phương tiện tại Hà Nội và TP.HCM. Kế hoạch cụ thể của Trung tâm ra sao?

Trước mắt, FPT Arena sẽ đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện, do Arena Multimedia cấp bằng. Chương trình gồm 4 học kỳ, kéo dài trong 2 năm. Cũng giống như chương trình đào tạo lập trình viên của Aptech, học viên có thể đăng ký học 1, 2, 3 hoặc 4 kỳ. Ứng với mỗi giai đoạn của chương trình, học viên sẽ được Arena cấp các chứng chỉ tương ứng. Đặc biệt, chương trình này được liên thông với nhiều trường đại học của Anh, Mỹ, Úc. Học viên tốt nghiệp khóa 2 năm của FPT – Arena có thể học tiếp 3 – 5 học kỳ (tùy từng trường) để lấy bằng cử nhân mỹ thuật đa phương tiện (Bachelor in Multimedia). Chương trình dành cho các học sinh, sinh viên có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Multimedia hoặc những người đã đi làm, muốn nâng cao kỹ năng, phục vụ cho nhu cầu công việc của mình.

Chi phí cho mỗi khoá học là bao nhiêu, thưa ông?

Chương trình kéo dài 2 năm, sau năm thứ nhất học viên được cấp bằng DIM (Diploma in Multimedia), sau năm thứ hai được cấp bằng ADIM (Advanced Diloma in Multimedia). Học viên cũng có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân mỹ thuật đa phương tiện theo chương trình liên thông với các trường đại học trong nước hoặc quốc tế. Chi phí mỗi năm là 950 USD, bao gồm toàn bộ học phí, giáo trình, lệ phí thi và cấp bằng. Học viên sẽ không phải nộp bất cứ khoản tiền nào khác.

Theo Đầu tư

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of