Đồ Sơn ký sự … C0802D

31/01/2009 | 742 views

ĐỒ SƠN KÍ SỰ… C0802D
Sắp đến Tết rồi, theo truyền thống, nhà trường FPT-Arena lại cho chúng tớ đi dã ngoại một chuyến. Địa điểm năm nay là Sa Pa. Không hiểu sao, cứ nghĩ đến chuyễn dã ngoại sắp tới lànhững kỉ niệm trong chuyến dã ngoại “ Đến Đồ Sơn-sơn lại đồ” (28 đến 29/7/08) hè vừa rồi lại tràn về như một cuốn phim quay chậm trong tâm trí những đứa sinh viên C0802D chúng tớ.
28-7-08
5h sáng, chuông báo thức réo ầm ĩ, kệ, ngủ cố đến 5 rưỡi, đầu nghĩ thầm 6 rưỡi mới phải có mặt cơ mà ! …….
5 rưỡi, dậy lục đục xếp hành lý, tối qua lười chưa sắp, đi có hai ngày thôi mà , có gì nhiều đâu! 6h, nhóm “Cối Xay Gió” đậu taxi tận ngoài đường chờ tớ. Vậy là đành lóc cóc cuốc bộ mấy trăm mét từ nhà ra xe. (Hừ! Chúng nó chưa biết nhàmà …)
Đến địa điểm tập kết Đội Cấn, thấy khá xôm người đang ngồi chờ la liệt từ trong ra ngoài cổng, từ vỉa hè đến quán cóc. Liếc thấy mấy thùng loa to vật xếp chờ sẵn-khoái cái này đây ànha! Thầm nhủ sẽ có một đêm nhạc tưng bừng chăng? Xuống xe và tấp vào làm cái bánh mỳ pate (dở tệ) lót dạ… (sao thèm bát phở gà đến thế!). Ngồi uống trà đá nhìn mắt đứa nào cũng sưng húp, toàn thiếu ngủ rồi! keke, Areners mà … Nhưng rồi lên xe thế nào chả làm bù được một giấc cho đến khi tới nơi!
6 rưỡi, lại phải đi bộ một đoạn ngược lại Vạn Bảo vì chỗ đó mới đủ rộng để đỗ ô tô… Oa! Năm xe tất cả, cũng đông đúc gớm! Mỗi xe tầm bốn chục người… vậy là có khoảng 200 người? Ái chà … Ổn định chỗ ngồi là xe lăn bánh, C0802D lớp tớ có gần hai chục người đi, chiếm phần lớn xe số 3, ngồi tụm lại và bắt đầu… Cả xe chỉ toàn thấy tiếng ồn ào của lớp tớ, mấy nhân lớp khác ngồi im re, sao ít nói vậy nhờ?

C0802D dồn hết xuống cuối xe ngồi “buôn” cho rôm
Đến Hải Dương, xe tạt vào cửa hàng mà ai đi du lịch qua gần như 90% đều biết vì đều phải tạt vào cái cửa hàng này, để ngồi nghỉ giải lao… Lúc này ngồi điểm lại mặt từng thành viên, con trai thì vẫn xôm, con gái thì uể oải vì say xe vànÓNG!!! Ngồi tranh thủ chộp được vài kiểu ảnh… Cái quý giá nhất lúc này lànước, may mà lớp tớ đã chuẩn bị khá nhiều, trà 0 độ uống tẹt ga, đi WC cũng tẹt ga! Có điều sau vụ này lại phải đóng quỹ lớp bét nhè cho xem… hic hic… liên tưởng ra bộ mặt bà lớp trưởng!
Chả nhớ lúc này làmấy giờ, chỉ biết tầm hơn 10h thì xe đến nơi cần phải đến: Nhànghỉ! Xuống xe, trời nắng như đổ lửa, cả đoàn chen nhau tìm bóng râm ngồi chờ nhận phòng… Mặc dù đã tranh thủ đi vào ngày đầu tuần để tránh cảnh “đất chật người đông”, nhưng cả đoàn Arena vẫn phải chia nhau “tá túc” ở những ba khách sạn mới hết số nhân mạng. Lớp tớ được phân ở Khu Điều Dưỡng Cán Bộ Hànội… Nghe lần đầu tưởng trại điều dưỡng dành cho các cụ già … Sởn cả gai ốc!
Hóa ra cũng không khác các khu nhànghỉ tiêu chuẩn khác làmấy: có sân rộng, cảnh đẹp, bể bơi, phòng ốc có điều hòa, ti vi, tủ lạnh, phòng tắm. Phòng tớ có bốn mạng trai, vậy là đẩy hai giường chập làm một, nằm cho tình cảm! Hehe!
11h, bụng đói meo, chen nhau vào phòng ăn đông nghịt, kiếm được một bàn… Cả lớp liền quây lại và bắt đầu chiến đấu nhiệt tình chẳng nề hà các món ăn chán òm… Làm một cốc bia, “zô ra” vài bận và lục đục kéo nhau về phòng nằm nghỉ! Mệt mờ!
3h, bác Quân “Bờ Tờ Cờ” thông báo sẽ có cuộc thi bơi hay chơi trò gì đó có vẻ xôm, nhưng trời thì nóng, mà bể hơi nhỏ, vậy là đứng xem một lúc thì cả lớp hô hào đi bộ ra bãi Hai chơi… Trời gió mát vànhiều bóng cây nên cả nhóm không ai kêu ca gì nhiều lắm… Lớp bị tách thành hai nhóm. Vì nhóm tớ còn mải… chụp ảnh nên nhóm kia đã đi bộ ra phía trước xa tít mù!
Tìm thấy hàng cho thuê xe đạp đôi, thế là làm ba xe, hì hục đèo nhau lên dốc, đến gần bãi Hai thì cũng vừa gặp nhóm đi trước vẫn đang kiên trì cuốc bộ trong nắng nóng… Haha được dịp khoái chí trong khi tụi nó nhìn mình đạp thèm thuồng… Xuống bãi biển, một số đứa không bận tâm nước đục ngầu vẫn thay đồ lao xuống vùng vẫy. Tớ ngồi trên bờ, cầm máy ảnh và bắt đầu quét… keke!

Cùng nhau đón gió biển
5h chiều, bắt đầu lục đục kéo nhau về, vì sắp đến giờ ăn, lại còng lưng đạp xe về. Chân tớ chuột rút mấy lần vì hai quả tạ dễ thương ngồi sau… (đoạn này chắc lại ăn ổi tiếp!) Còn nhóm đi bộ thì giờ chúng nó đi xích lô, đến lượt chúng nó khoái chí trêu lại, hừ… Trả xe xong ngồi tợp cốc nước dừa mát lạnh toàn đá là đá, xong lại đi bộ một đoạn về, đến nơi cũng là tầm 6h… Tắm gội mát mẻ xong là phi xuống nhà ăn. Bữa chiều xem ra ngon hơn hẳn so với bữa trưa, không uống bia nữa vì nhanh buồn ngủ, uống coca thôi! Buổi tối còn nhiều kế hoạch hoành tráng nữa mà !
Cơm nước no say xong thì cũng là lúc loa, đàn được Bờ Tờ Cờ lôi ra sân và bắt đầu cho buổi giao lưu ca nhạc. 8h tối, hai bác MC Long Cà Vạt và Thọ Vẩu bắt đầu hô hào thần dân ra sân tụ tập, mở màn bằng vài bài hát cây nhà lá vườn, sau đó các tiết mục càng ngày càng HOT bắt đầu diễn ra… nào là “bịt mắt đút chuối” (con trai và con gái bị bịt mắt lại và phải đút chuối cho nhau ăn); nào là “Trở về thời ấu thơ” (con gái kẹp bình tuti trẻ con có đựng bia vào nách và con trai phải tu cho bằng hết); nào là trò “luồn bóng”… Chết cười… tối hôm đó ai cũng kêu đau quai hàm oai oái!

Bit mắt chơi các trò chơi
Đến tầm 10 rưỡi tối, cuộc giao lưu kết thúc. Các lớp bắt đầu tổ chức kế hoạch đánh lẻ. C0802D ta đã chuẩn bị sẵn cồn, chục con mực, hàng tá bim bim bánh kẹo “pop corn” đủ loại, vài chai Vodka to, và tiến quân ra thảm cỏ gần bãi Một chiến đấu! Tình hình là cái đĩa thủy tinh mượn tạm trong phòng nghỉ dùng đựng cồn nướng mực bị nóng quá nên vỡ vụn.
Quân ta đành vứt mực lên vỉa hè và đổ cồn lên nướng! Trông thì có vẻ bẩn, nhưng nướng xong thì vẫn chụm vào nhá nhiệt tình! Nghe tin đồn có đêm sao băng lúc 1h sáng, nên cả bọn tính ở đó xem luôn… Ai dè mới thêm được vài chai nhỏ đã có hai chú say mèm, 12h đêm đã tan rã… Dẫu sao cũng không đến nỗi vì tớ đã có kế hoạch đàn hát với hội của đại ca HiệpHD ngoài bãi Hai.
Vừa đưa hai gã say về thì cũng là lúc gặp đại ca nhà ta đi chơi về, và thế là đi mượn đàn của bác Long Cà Vạt bắt taxi ra bãi Hai… 29-7-08 12 rưỡi đêm, đến nơi thấy đông người quá, tớ lôi đàn ra và bắt đầu đuổi bớt khách về… Sau vài bài mở màn thì hơn một nửa đã phải rút quân hết, số còn lại toàn tai trâu, haha… và bắt đầu chụm thành vòng tròn khoảng chục người, lôi chai Chì Vạt ra và phiêu… ……….. Một khoảng trời rộng lờ mờ ánh trăng, trên bờ cát mênh mông gió, tiếng sóng biển rì rào, quây quần bên đĩa mực chén rượu, tiếng đàn guitar bập bùng, những tên nghệ sĩ dỏm thi nhau gào những bài hát cổ kim… Tuy lạ mặt mà đồng điệu một tâm hồn… cuốn theo hương biển nồng nàn…
……….. 5h sáng, tựa lưng vào ghế, nghe không gian im lặng chưa từng có, tặng mọi người một giai điệu cuối ru cho đôi mắt mệt nhoài khép lại… Tất cả như cố gượng nghỉ ngơi. Tiếng chim biển và ánh bình minh quá đẹp… Một ngày mới bắt đầu…
6h sáng, lảo đảo làm vài động tác vươn vai… tất cả kéo lên bờ bắt xe bus về nhànghỉ, chuẩn bị đi đảo Hòn Dáu. … Tớ ở nhàngủ! May quá cả lớp cũng ở nhà hết! Hóa ra tụi nó chiến “Ngao Sò Ốc Hến” quỳ + uống nước cả đêm, sáng mệt cũng ngủ hết, keke!
9h sáng lồm cồm bò dậy tắm gội, kéo nhau ra làm bát bánh đa đỏ-đặc sản Hải Phòng, biết là cửa hàng này làm vớ vẩn thôi nhưng vẫn thấy ngon! Ít ra có cái cầm cố đến bữa trưa… Từ đó cho đến bữa trưa chả nhớ là đã làm gì cho hết thời gian, chỉ biết bữa trưa ở nhà ăn chán òm. Ăn qua loa cho xong rồi về phòng thu xếp hành lý chuẩn bị trả phòng và lên đường về!
Trời lại nóng như thiêu như đốt, cũng may lên xe có máy lạnh, tất cả không tán chuyện rôm rả nữa mànằm im re… Chắc ai cũng có một đêm mệt lử… Về đến Hải Dương, lại tấp xe vào cái cửa hàng to vật đó giải lao, không khí nóng bức làm ai cũng nhăn nhó… Tranh thủ mua ít bánh gai và bánh chả về làm quà , làm lon bò húc mát lạnh nữa cho khỏe và bắt đầu Hànội thẳng tiến!
3 rưỡi chiều, lên xe lúc này ai cũng tỉnh táo hẳn lên và C0802D lại bắt đầu rào rào với những câu chuyện trên giời dưới biển, cười đùa ầm ĩ… Lớp khác vẫn thấy im re… 4 rưỡi, về đến Vạn Bảo và tất cả xuống xe, có người “căng hải” về, có người xe ôm, có người taxi. Bỗng ráo rác nhìn quanh mới thấy tiếc nuối điều gì đó… Cối Xay Gió lại bắt taxi bảy chỗ và trở về y như lúc đi…
Vậy là kết thúc hai ngày Đồ Sơn-chuyến du lịch đầu tiên kể từ khi khăn gói vào Arena. Ta lại tiếp tục chiến đấu với công việc và bài vở… Mong chờ những dịp sau, vui hơn nữa! hoành tráng hơn nữa!!! Phù….!!!
Phạm Công Tiến (C0802D)