Đoàn Phú Trọng: Cứ làm đi! Làm bằng tất cả tình yêu và đam mê

13/04/2012 | 660 views

Ngày sinh: 13/05/01988

Lớp: H1109A

Thành tích: Giải Nhất cuộc thi Cứ làm đi 5 với tác phẩm Tham Sân Si, một trong những thành viên đầu tiên của nhóm Graffiti DMCrew đình đám, ,…

Với nhiều người, thành công là “tích” của đam mê và liều lĩnh. Bởi nếu bạn có đam mê rất lớn nhưng lá gan lại quá nhỏ thì thành công của bạn không thể cực đại. Và dù có đam mê mà chưa đủ liều lĩnh, chắc bạn chưa đủ “thuốc nổ” cho thành công! Vậy thì làm sao để có được thứ “thuốc nổ” ấy?

Yêu – trước hết là yêu Tổ Quốc mình! Trái tim yêu Tổ Quốc đã biến tình yêu thành hành động, Trọng đầu quân cho Công ty cổ phần Vận tải Biển Việt Nam VOSCO và trở thành chàng thủy thủ của biển khơi. Mỗi ngày lênh đênh trên biển, được tắm trong nắng và gió biển, Trọng có những cảm nhận hoàn toàn khác về cuộc sống.

Một ai đó đã nói, yêu Tổ Quốc là yêu cuộc sống, là sống hết mình cho cuộc sống duy nhất của mình. Có lẽ cũng vì thế nên mỗi khi tạm xa rời biển, Trọng gửi tình yêu của mình lên những bức vẽ – một tình yêu lớn lao khác của anh.

Mới đầu, đó là những mẩu họa truyện tranh khi anh còn tham gia nhóm minh họa truyện tranh CGHP (Comic Group Hai Phong). Về sau, khi nhóm ngừng hoạt động, anh lại tìm thấy một tình yêu mới với nghệ thuật vẽ Graffiti.

fpt arena. doan phu trong

Đoàn Phú Trọng giành giải Nhất tại Cứ làm đi 5 với chủ đề Vòng tròn

Với Graffiti, anh tự do vẫy vùng thể hiện sự đam mê, sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đó là nơi anh gửi gắm những suy nghĩ, những bùng nổ của tuổi trẻ với những mảng màu mạnh, những đường nét cứng cáp, mạnh mẽ. Càng vẽ anh càng yêu, càng mê mẩn với những sắc màu cá tính.

Google Trọng Chít (nick name của anh trong nhóm DM Crew – một nhóm vẽ Graffiti đình đám ở Hải Phòng), bạn sẽ thấy ngay những tác phẩm như thế, thể hiện ngay trên những bức tường còn loang lổ vôi trắng. Tình yêu là thế, Trọng đã sống và yêu như thế.

Chia sẻ cùng Hi5, Trọng cho biết, năm 2011 là năm “bùng nổ” tình yêu của anh với Multimedia. Niềm vui quá lớn, sự bất ngờ đến không tưởng, với tác phẩm Tham Sân Si, anh giành giải nhất hạng mục On the Wall tại Cứ làm đi 5 (chủ đề Vòng tròn) do FAN tổ chức năm 2011. Giải thưởng này giúp anh có cơ hội nhận học bổng toàn phẩn của FAN. Tại đây, anh được chìm đắm trong thế giới Multimedia hoàn toàn mới mẻ, sáng tạo và không giới hạn.

Năm nay, trong không khí phát động triển lãm Cứ làm đi 6 với chủ đề The end – Kết thúc, Trọng chia sẻ “Chủ đề Cứ làm đi 6 rất gần gũi với những gì mà bấy lâu người Maya cổ dự đoán: Năm 2012 là năm kết thúc của thế giới.

Chính vì thế, “đất” dành cho ý tưởng tham dự Cứ làm đi 6 sẽ rất phong phú và “chiêu mộ” được nhiều mới lạ độc đáo. Đây là một chủ đề hay nên chắc mình sẽ ghi danh tham dự”.

tham san si Doan Phu Trong e1334299548306

“Tham sân si” – tác phẩm mang lại giải Nhất cho Trọng tại Cứ làm đi 5

Hỏi về kinh nghiệm để “giật” giải, anh nói “Thực sự mình cũng không có kinh nghiệm gì cả. Bởi khi tham dự Cứ làm đi năm ngoái, lúc ấy, thích thì có thích song mình chẳng có kinh nghiệm hay kiến thức nền gì về thiết kế đồ họa cả. Cứ làm thôi, làm bằng tất cả đam mê, bằng ý tưởng của mình và không ngờ được giải nhất. Với Cứ làm đi 6, nếu bạn cũng như mình trước đó, thì đừng băn khoăn gì, Cứ làm đi, đừng e dè!”

TrangPTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *