Đời lá – Những bí mật được tiết lộ

10/06/2008 | 459 views

Đêm nhạc gồm 3 phần: sinh ra – trưởng thành – trở về với nguồn cội. “Đời lá” là thông điệp nhắn gửi với các bạn trẻ hãy trân trọng cuộc sống cho dù những gì chúng ta trải qua là buồn đau hay thất bại. Theo nhạc sĩ Trương Quý Hải thì “Chúng ta phải mất cả cuộc đời để hiểu chính cuộc đời chúng ta đang sống” và những tâm sự của anh về âm nhạc: “Mỗi bài hát đều là máu thịt của ta, không thể đo lường được là máu nhiều hay ít, miễn có máu sống là được”. Những bài hát anh gửi đến khán giả trong buổi giao lưu được giữ bí mật đến tận phút cuối cùng.

Đằng sau những thành công của đêm nhạc “được mong đợi từ lâu” này là những bí mật. Và trong bài viết này, chúng tôi xin tiết lộ một vài “bí mật bật mí bị mất”.

Trước hết, để có đêm nhạc hoành tráng này, hơn 60 tài năng trẻ của FPT-Aptech, FPT-Arena đã “miệt mài lao động” trong 92 ngày. Nhiều bạn đã nhận ra năng khiếu của mình và gia nhập nhóm thực hiện chương trình, trở thành những thành viên đầu tiên của FMF – câu lạc bộ văn nghệ FAI (Fai Music Fantasy) . Ngoài mục đích đưa SV đến gần hơn với phong cách và văn hóa FPT, đêm nhạc còn là lễ ra mắt của FMF – CLB thứ 4 của FAI.

Bí mật thứ hai, hiện nay CLB Nhiếp ảnh FAI – FPC (Fai Photography Club) đang sở hữu hơn 1000 tấm ảnh của “Đời lá”. Trong đó, 243 tấm ảnh chụp các tiết mục biểu diễn của Hồng Nhung – SV năm nhất FPT-Arena. Đây là nhân vật có số lượng ảnh được ghi lại nhiều nhất trong đêm diễn. Hồng Nhung trong vai trò biên đạo múa và vũ đạo chính đã góp sức rất nhiều cho thành công của chương trình, giúp nhạc sĩ và các ca sĩ FAI có những giây phút thăng hoa qua Tự khúc ngày sinh, Khoảng khắc, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Tiền lá, Hoa fensé…

Và cũng thật khiêm tốn khi tiết mục song tấu đàn tranh của hai anh em Kiến Thức và Gia Thuận chỉ có 3 tấm ảnh. Theo lời của QuangLN – người chụp hình chính của đêm nhạc thì: “tiết mục này FPC cũng chụp khá nhiều nhưng chỉ có vài tấm lột tả được nội dung cần chuyển tải”. Đúng vậy! Do lần đầu tiên biên tập phần ánh sáng cho nội dung biểu diễn của loại đàn này nên KhoaLT đã dùng đèn pha thay vì đèn tỏ và ban tổ chức cũng nhận lỗi là đã không chuẩn bị kịch bản chi tiết cho phần ánh sáng… Ánh sáng thiếu và đều bị cận nên hai anh em họ Vương nhìn đàn mà “chẳng rõ dây nào với dây nào”. Tuy nhiên, bằng năng khiếu và được rèn luyện bài bản, hai bạn vẫn thể hiện được “đẳng cấp” của con nhà nòi.

Tiết mục làm khán giả “mỏi miệng, mỏi tay” nhất là vở hài kịch “Ăn khế trả vàng” của các siêu quậy Anh Tuấn, Juhee, Ben, Mạnh Cường, Thanh Tuyền, Hồng Ngọc. Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả và của đồng đội sau cánh gà, cả nhóm đã ngẫu hứng thêm 20 phút so với kịch bản. Sự cố này làm cho MC BiênTN đứng ngồi không yên. Cũng xin tiết lộ thêm, 6 nhân vật này là những đối tượng gây “náo loạn” CMC plaza (trụ sở FPT-Arena, nơi SV tập luyện chuẩn bị cho đêm nhạc) trong nhiều tuần qua.

Đến với “Đời lá”, khán giả không chỉ được sống trong âm nhạc Trương Quý Hải mà còn được thưởng lãm một không gian mỹ thuật độc đáo, mang phong cách của FPT-Arena và FPT-Aptech. Những chiếc lá sakê vàng được thiết kế, xếp đặt khéo léo từ lối đi tầng trệt, trong thang máy, đến khán phòng và trên sân khấu. Để có những chiếc lá như ý, nhóm Kiên, Quốc, Hùng, Khoa phải chọn lựa từ hàng ngàn chiếc lá nhặt ở khuôn viên nhà thờ Đức Bà và Dinh Độc Lập. Nhiều khán giả thắc mắc: sao chỉ toàn lá vàng?. Kiênmedia giải thích: “muốn có lá xanh thì phải bẻ cành, bẻ cành thì bị người ta cấm, mà bẻ cành lấy lá thì còn đâu là “Đời lá” nữa!”.

Kết thúc đêm nhạc, khán giả ra về trong sự hài lòng và mãn nguyện sau “hơn sáu tháng chờ mong”, còn BTC chương lại bắt đầu những nhiệm vụ mới, kế hoạch mới hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tập đoàn FPT.

Theo FAI

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of