Dự định học thiết kế đồ họa: “Triển” ngay, nếu không sẽ muộn…

07/08/2018 | 287 views

Lý do mà các bạn trẻ Việt nên theo đuổi ngành học thiết kế đồ họa: Thứ nhất, đây là ngành mà các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, bung tỏa tố chất nghệ sĩ; Thứ hai, ngành này mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn; Thứ ba, đây là ngành đem đến thu nhập thuộc hàng top cho người lao động.

Trong chuyến thăm Việt Nam của ông Pravir Arora, các bạn sinh viên Việt đã có buổi trao đổi đầy cảm hứng với Giám đốc Aptech Quốc tế quản lý hơn 5.000 trung tâm Aptech và hơn 300 trung tâm Arena của 54 quốc gia trên thế giới. Buổi trao đổi này đặc biệt ý nghĩa với những ai có dự định học thiết kế đồ họa trong thời gian tới.

khoinghiep2
Ông Pravir Arora, Giám đốc Aptech Quốc tế trong chuyến ghé thăm sinh viên Việt Nam.

Nói về cảm nhận khi lần đầu ghé thăm Việt Nam, ông Pravir Arora cho biết: “Ở Việt Nam, tôi có thể dễ dàng bắt gặp sự năng động ngay trên đường phố, sự trẻ trung ở nơi làm việc. Việt Nam là một trong những nước có dân số trẻ nhất trên thế giới nên có rất nhiều tiềm năng để phát triển”. Ông Pravir Arora cũng đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm cống hiến của người trẻ cho cộng đồng xã hội, thiết thực nhất là thông qua nghề nghiệp và công việc mà các bạn theo đuổi.

Khi phóng viên đề cập đến vấn đề ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện đang có nhu cầu lớn về nhân sự trên thị trường, lẫn nhu cầu lớn ở người trí thức trong việc học thiết kế đồ họa để phục vụ tối ưu hiệu quả công việc, ông Pravir Arora đã bày tỏ quan điểm, đồng thời cũng là một định hướng của Giám đốc hệ thống đào tạo Aptech Quốc tế cho các bạn trẻ đang có dự định hoặc khao khát học thiết kế đồ họa mà chưa dám mạnh dạn bước chân vào con đường khá mới mẻ này: “Đối với sự phát triển của Mỹ thuật Đa phương tiện, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tiềm năng lớn nhất trong ngành này”. Lý giải đánh giá đó, ông Pravir Arora cho biết, “Việt Nam có dân số trẻ và Mỹ thuật Đa phương tiện đòi hỏi người học thiết kế đồ họa phải có khả năng sáng tạo lớn, phù hợp cho tính chất của tuổi trẻ năng động, nhiệt huyết và thích đổi mới, phá cách”.

Bàn về hiện tượng sự chiếm lĩnh hiện nay của ngành Mỹ thuật đa phương tiện đến mức có vẻ lấn át ngành IT – một thương hiệu mà Aptech gắn liền trong việc đào tạo nhân sự cung ứng thị trường, ông Pravir Arora cho biết: Khi du nhập vào Việt Nam, ngành CNTT của Aptech đã tăng trưởng ngoạn mục qua nhiều năm liên tục. Lý do khiến CNTT không phát triển như thời gian trước là vì ngành IT tại Việt Nam đã phát triển quá nhanh. Nhưng trên mặt bằng chung, CNTT chưa bao giờ là ngành hết “hot”, bởi sự tiến bộ và thay đổi của nó diễn ra liên tục, khiến người ta không thể nào không chạy theo nó được.

Đồng thời, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin trên đà phát triển đã được xây dựng bằng chương trình đào tạo của Aptech, người học thiết kế đồ họa tại chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện lại có thêm một lợi thế vô cùng to lớn để quyết định đi theo ngành nghề này. Việc dễ dàng tiếp nhận và nắm bắt công nghệ mới trên thế giới tại Việt Nam khiến nhiều lĩnh vực khác như công nghệ làm phim, kỹ xảo điện ảnh, truyền thông, quảng cáo phát triển, thúc đẩy nhu cầu nhân sự trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện một cách mạnh mẽ.

Ông Pravir Arora nhấn mạnh, nếu các bạn trẻ thực sự muốn học thiết kế đồ họa với Multimedia, các bạn phải có lòng đam mê CNTT, hoặc ít nhất, có khả năng dung nạp kiến thức về công nghệ. Bởi vì đó là nền tảng để các bạn phát triển ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện. Các bạn không thể học tốt Multimedia mà không có sự hỗ trợ to lớn từ IT.

FAC602A6-6CC5-4F7A-943C-520247CD5636-4400-00000134658D53E62
Mỹ thuật Đa phương tiện có “đất” để tăng trưởng ở Việt Nam và ngược lại, các bạn trẻ Việt Nam cũng rất thuận lợi để phát triển trong ngành học Thiết kế đồ họa đa phương tiện này – Một sản phẩm đồ họa của sinh viên FPT Arena Multimedia.

Với ông Pravir Arora, lý do chính mà các bạn trẻ Việt nên theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện nếu muốn học thiết kế đồ họa đó là, thứ nhất, đây là ngành mà các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, bung tỏa tố chất nghệ sĩ; thứ hai, ngành này mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn; thứ ba, đây là ngành đem đến thu nhập thuộc hàng top cho người lao động.

Kết thúc buổi trao đổi, ông Pravir Arora, Giám đốc hệ thống đào tạo Aptech Quốc tế nhắn nhủ đến sinh viên Việt Nam về tầm quan trọng của việc định hướng đúng nghề nghiệp, nhằm đem lại đóng góp thiết thực cho cộng đồng nói chung và tương lai mỗi người nói riêng. Đây cũng là nhiệm vụ chính yếu của các bạn sinh viên Việt Nam trên hành trình sử dụng tuổi trẻ của mình.

Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia là ngôi trường tiên phong đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện quốc tế tại Việt Nam. Gần 15 năm qua, FPT Arena Multimedia luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ có mong muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp có thu nhập cao. Đây cũng là địa chỉ ưu tiên của các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm designers giỏi.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia chỉ có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Nếu bạn yêu thích sáng tạo, đam mê thiết kế, làm phim và đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp “thế hệ mới”, hãy xem thông tin chi tiết Tại đây để được tư vấn trực tiếp và có cơ hội nhận những học bổng giá trị.

Hoàng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *